Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu TNS Correa Mở Trụ Sở Ứng Cử Chức Giám Sát Viên

16/12/201400:00:00(Xem: 1314)

WESTMINSTER (Đoàn Hưng) -- Vào lúc 12:00 ngày Thứ Bảy 13/12/2014, Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức buổi tiếp tân “Holiday Open House”, tại Văn Phòng Vận Động Bầu Cử Giám Sát Viên Quận Cam của mình, tọa lạc tại 9211 Bolsa Ave., Unit #124, Westminster, CA 92683 (cạnh chợ Á Đông, đối diện Phước Lộc Thọ). Đến tham dự buổi tiếp tân này có một số các vị dân cử thành phố Westminter, giới truyền thông báo chí, và đông đảo bà con trong cộng đồng, hầu hết là những người đã ủng hộ ông Lou Correa trong nhiều năm qua.

Nói là buổi tiếp tân, vận động tranh cử, nhưng thực sự cuộc gặp mặt lại diễn ra như là một cuộc gặp gỡ thân tình. Những người đến tham dự đều cảm nhận ngày hôm ấy có cảm giác không khí “holiday”, hơn là “chính trị”.

blank
Cô Diệu Quyên (trái), đại diện SBTN, tặng hoa cho ông Lou Correa (giữa), bên phải là ông Tạ Trung.

Ông Lou Correa mở đầu bài phát biểu của mình bằng việc chúc mừng tân Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, người vừa thay thế vai trò của ông trong 8 năm qua. Rồi ông nói rất chân tình rằng buổi gặp mặt hôm nay không phải để “bắt đầu một chiến dịch tranh cử”, bởi vì chiến dịch vận động của ông đã kéo dài suốt 16 năm qua, trong mỗi ngày ông làm việc như là một vị dân cử ở Quận Cam.

Những ai có quan tâm đến thời sự, cộng đồng, những vấn đề xã hội… ở Quận Cam, đều sẽ đồng cảm với lời nói trên của ông Lou Correa. Ai cũng nhận ra vị dân cử này sự gần gũi với cử tri, cộng đồng thuộc hàng bậc nhất ở Quận Cam. Ông không chỉ gặp cộng đồng để “kiếm phiếu” mỗi khi mùa tranh cử đến. Ông hầu như luôn có mặt tại mọi điểm nóng của cộng đồng, để lắng nghe ý kiến của người dân, để xem có thể làm gì cho cử tri của mình.

blank
Cô Diệu Quyên (trái), đại diện SBTN, tặng hoa cho ông Lou Correa (giữa), bên phải là ông Tạ Trung.

Nếu hỏi “ông Lou Correa đã làm được gì cho cộng đồng người Việt Quận Cam?”, ta nên đặt ngược câu hỏi trở lại: “có lĩnh vực nào cộng đồng người Việt Quận Cam quan tâm mà ông Lou Correa không có mặt?”, thì câu trả lời sẽ ngắn hơn rất nhiều! Quả thực là như vậy. Rất nhiều lĩnh vực thiết yếu cho cộng đồng như: học bổng cho sinh viên, trợ cấp cho người thất nghiệp, giúp đỡ người già, sức khỏe cho cộng đồng, bảo vệ người có nguy cơ mất nhà trong tình hình kinh tế khung hoảng, vận động cho nhân quyền Việt Nam… ông Lou đều có những hoạt động đáp ứng. Chỉ cần đến buổi gặp gỡ, để thấy cộng đồng người Việt thuộc mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi nói lời cảm ơn, ủng hộ ông, người dân sẽ hiểu rõ ông Lou Correa đã phục vụ cho cộng đồng ra sao trong nhiều năm qua.

Bí quyết thành công trong lĩnh vực phục vụ cộng đồng? Ông Lou Correa nói rằng ông có cha mẹ già để chăm sóc, cho nên ông hiểu được cái khó của người già. Ông có những đứa con cần phải dưỡng dục, cho nên ông biết thế hệ trẻ cần giúp đỡ ra sao. Ông nói cộng đồng chúng ta có rất nhiều người tài giỏi, có những ý kiến sáng suốt, có những chương trình hữu ích cho cộng đồng. Một người dân cử như ông chỉ cần biết lắng nghe người dân, và hỗ trợ để những ý kiến này được thực hiện.

blank
Cô Diệu Quyên (trái), đại diện SBTN, tặng hoa cho ông Lou Correa (giữa), bên phải là ông Tạ Trung.

Như vậy, bí quyết trong chính trị của ông Lou Correa là biết lắng nghe, là hành động. Với một phong cách làm chính trị như vậy, quả là ông Lou không cần nói nhiều để vận động tranh cử!

Ngày bầu cử chính thức cho chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam Địa Hạt 1 sẽ diễn ra vào ngày 27/01/2015. Phiếu bầu phiếm diện sẽ được gởi đi vào ngày 29/12/2014. Một lần nữa, cộng đồng người Việt Quận Cam lại có dịp thực thi quyền dân chủ, nói lên sức mạnh lá phiếu của mình. Và người Việt Quận Cam nay đã có một ý thức hết sức tiến bộ trong khi bầu cử: bầu cho người thực sự phục vụ, đóng góp cho cộng đồng, bất kể họ thuộc chủng tộc nào, đảng phái nào.

Đoàn Hưng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.