Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu TNS Correa Mở Trụ Sở Ứng Cử Chức Giám Sát Viên

16/12/201400:00:00(Xem: 1336)

WESTMINSTER (Đoàn Hưng) -- Vào lúc 12:00 ngày Thứ Bảy 13/12/2014, Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức buổi tiếp tân “Holiday Open House”, tại Văn Phòng Vận Động Bầu Cử Giám Sát Viên Quận Cam của mình, tọa lạc tại 9211 Bolsa Ave., Unit #124, Westminster, CA 92683 (cạnh chợ Á Đông, đối diện Phước Lộc Thọ). Đến tham dự buổi tiếp tân này có một số các vị dân cử thành phố Westminter, giới truyền thông báo chí, và đông đảo bà con trong cộng đồng, hầu hết là những người đã ủng hộ ông Lou Correa trong nhiều năm qua.

Nói là buổi tiếp tân, vận động tranh cử, nhưng thực sự cuộc gặp mặt lại diễn ra như là một cuộc gặp gỡ thân tình. Những người đến tham dự đều cảm nhận ngày hôm ấy có cảm giác không khí “holiday”, hơn là “chính trị”.

blank
Cô Diệu Quyên (trái), đại diện SBTN, tặng hoa cho ông Lou Correa (giữa), bên phải là ông Tạ Trung.

Ông Lou Correa mở đầu bài phát biểu của mình bằng việc chúc mừng tân Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, người vừa thay thế vai trò của ông trong 8 năm qua. Rồi ông nói rất chân tình rằng buổi gặp mặt hôm nay không phải để “bắt đầu một chiến dịch tranh cử”, bởi vì chiến dịch vận động của ông đã kéo dài suốt 16 năm qua, trong mỗi ngày ông làm việc như là một vị dân cử ở Quận Cam.

Những ai có quan tâm đến thời sự, cộng đồng, những vấn đề xã hội… ở Quận Cam, đều sẽ đồng cảm với lời nói trên của ông Lou Correa. Ai cũng nhận ra vị dân cử này sự gần gũi với cử tri, cộng đồng thuộc hàng bậc nhất ở Quận Cam. Ông không chỉ gặp cộng đồng để “kiếm phiếu” mỗi khi mùa tranh cử đến. Ông hầu như luôn có mặt tại mọi điểm nóng của cộng đồng, để lắng nghe ý kiến của người dân, để xem có thể làm gì cho cử tri của mình.

blank
Cô Diệu Quyên (trái), đại diện SBTN, tặng hoa cho ông Lou Correa (giữa), bên phải là ông Tạ Trung.

Nếu hỏi “ông Lou Correa đã làm được gì cho cộng đồng người Việt Quận Cam?”, ta nên đặt ngược câu hỏi trở lại: “có lĩnh vực nào cộng đồng người Việt Quận Cam quan tâm mà ông Lou Correa không có mặt?”, thì câu trả lời sẽ ngắn hơn rất nhiều! Quả thực là như vậy. Rất nhiều lĩnh vực thiết yếu cho cộng đồng như: học bổng cho sinh viên, trợ cấp cho người thất nghiệp, giúp đỡ người già, sức khỏe cho cộng đồng, bảo vệ người có nguy cơ mất nhà trong tình hình kinh tế khung hoảng, vận động cho nhân quyền Việt Nam… ông Lou đều có những hoạt động đáp ứng. Chỉ cần đến buổi gặp gỡ, để thấy cộng đồng người Việt thuộc mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi nói lời cảm ơn, ủng hộ ông, người dân sẽ hiểu rõ ông Lou Correa đã phục vụ cho cộng đồng ra sao trong nhiều năm qua.

Bí quyết thành công trong lĩnh vực phục vụ cộng đồng? Ông Lou Correa nói rằng ông có cha mẹ già để chăm sóc, cho nên ông hiểu được cái khó của người già. Ông có những đứa con cần phải dưỡng dục, cho nên ông biết thế hệ trẻ cần giúp đỡ ra sao. Ông nói cộng đồng chúng ta có rất nhiều người tài giỏi, có những ý kiến sáng suốt, có những chương trình hữu ích cho cộng đồng. Một người dân cử như ông chỉ cần biết lắng nghe người dân, và hỗ trợ để những ý kiến này được thực hiện.

blank
Cô Diệu Quyên (trái), đại diện SBTN, tặng hoa cho ông Lou Correa (giữa), bên phải là ông Tạ Trung.

Như vậy, bí quyết trong chính trị của ông Lou Correa là biết lắng nghe, là hành động. Với một phong cách làm chính trị như vậy, quả là ông Lou không cần nói nhiều để vận động tranh cử!

Ngày bầu cử chính thức cho chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam Địa Hạt 1 sẽ diễn ra vào ngày 27/01/2015. Phiếu bầu phiếm diện sẽ được gởi đi vào ngày 29/12/2014. Một lần nữa, cộng đồng người Việt Quận Cam lại có dịp thực thi quyền dân chủ, nói lên sức mạnh lá phiếu của mình. Và người Việt Quận Cam nay đã có một ý thức hết sức tiến bộ trong khi bầu cử: bầu cho người thực sự phục vụ, đóng góp cho cộng đồng, bất kể họ thuộc chủng tộc nào, đảng phái nào.

Đoàn Hưng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.