Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn, Andrew Đỗ Họp Báo Giúp Sĩ Quan TPB/VNCH Với Kế Hoạch Vận Động Chính phủ Mỹ Cho Định Cư Tại Hoa Kỳ

16/12/201400:00:00(Xem: 3362)

Westminster (Bình Sa)- - Chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 12 năm 2014, tại hội trường Việt Báo, Thượng Nghị Tiểu Bang Bà Janet Nguyễn và cựu Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Luật Sư Andrew Đỗ đã tổ chức buổi họp báo và hội thảo chương trình vận động và bảo trợ các Sĩ Quan Thương Phế Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa còn ở lại Việt Nam được định cư tại Hoa Kỳ.

blank
Trong buổi họp báo.

Tham dự buổi họp báo có qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện cộng đồng, qúy vị đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương. Theo Luật Sư Lê Công Tâm thì đây là buổi tiếp xúc đầu tiên của TNS Janet Nguyễn vì vậy số cử tri ủng hộ Bà đã đến rất đông ngoài dự định nên hội trường Việt Báo không còn chổ ngồi, thay mặt ban tổ chức xin lỗi đồng hương.

blank
Trong buổi họp báo.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo L S. Andrew Đỗ ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của các cơ quan truyền thông cùng tất cả qúy vị, ông cho biết: “Là con cháu, tiếp nối thế hệ cha ông, những người trẻ chúng tôi luôn luôn biết ơn các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, những người đã hy sinh một phần thân thể của chính mình để bảo vệ nền tự do dân chủ cho chúng tôi có được ngày hôm nay. Vì vậy, chúng tôi đề ra dự án nầy vì đây là lần đầu tiên chúng ta có một Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang người Mỹ gốc Việt.” Sau đó ông giới thiệu TNS Janet Nguyễn, mở đầu Bà nói: “Đây là lần đầu tiên tôi xuất hiện trước mặt qúy đồng hương với vai trò là Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, có được ngày hôm nay là nhờ vào tinh thần đoàn kết và bảo vệ để cộng đồng chúng ta có một người đại diện vào chức Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Địa Hạt 34.” Bà cho biết tiếp: “Sở dĩ chúng ta đưa vấn đề nầy ra vào lúc nầy là vì trong vài tuần tới Quốc Hội Hoa Kỳ sẽ bắt đầu nhóm họp lại. Tuần tới chúng tôi sẽ đệ trình nghị quyết đầu tiên để xin Thượng Viện California ủng hộ dự án bảo trợ các Thương phế binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và sau đó yêu cầu Quốc Hội Hoa Kỳ xem lại chương trình HO để trước hết, xin bảo trợ 500 Sĩ Quan có tên trong danh sách (đã được ban tổ chức phổ biến theo tài liệu buổi họp báo.) Danh sách nầy đã được ghi trong danh sách vận động với Dân Biểu Ed Royce, Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Hoa Kỳ trước đây.” Trong dịp nầy bà cũng đã chân thành cảm ơn qúy đồng hương, qúy cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông đã ủng hộ bà để có được kết qủa như hôm nay.


Tiếp theo LS. Andrew Đỗ cho biết” “Để công tác vận động trong lúc ban đầu có kết qủa tốt chúng tôi đã dùng danh sách 500 sĩ quan với sự hợp tác của Nhạc Sĩ Trúc Hồ, Giám Đốc Đài truyền Hình SBTN, và Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Cô Nhi Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa cung cấp.”

blank
Trong buổi họp báo.

Trong phần thảo luận, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Cố vấn Cộng Đồng Việt Nam Nam California hỏi chương trình vận động có phải chỉ dành cho sĩ quan hay không?. LS. Andrew Đỗ cho biết: “Theo ý định của chúng ta là vận động cho tất cả những TPB Việt Nam Cộng Hòa nhưng chúng ta không nói ra trong bước đầu vận động để qúy vị dân cử không cảm thấy sự tốn kém qúa lớn về Tài chánh, nếu bao gồm tất cả thì đông qúa, chúng ta có thể bị từ chối. Tiếp theo cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu phát biểu đồng ý với phương cách mà LS Andrew Đỗ đã trình bày. Sau đó nhiều ý kiến được nêu lên trong đó có các ông Nguyễn Thế Ngọc, Nguyễn Quang Tùng... Tất cả các ý kiến đã được thảo luận và những đề nghị đã được ghi nhận, trong đó có lời đề nghị của cựu Đại Tá Lê Khắc Lý đề nghị văn phòng phát mẫu đơn và ra thông báo cho những ai có thân nhân là thương phế binh điền đơn, có như thế chúng ta sẽ có một danh sách chính thức. Trả lời câu hỏi nầy TNS Janet Nguyễn cho biết, hiện tại chúng tôi chưa có văn phòng, xin cho chúng tôi một thời gian hai tháng nữa để tìm địa điểm và sẽ thông báo chính thức sau. Buổi họp báo diễn ra trong không khí thân mật, nhiều tràng pháo tay vang dội hội trường mỗi khi TNS Janet Nguyễn nói chuyện hoặc trả lời những thắc mắc được nêu ra.

Ý kiến bạn đọc
16/12/201421:42:46
Khách
Hoan ho Thượng Nghị Tiểu Bang Bà Janet Nguyễn và cựu Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Luật Sư Andrew Đỗ.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.