Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Hằng Năm Của OC Autism Ăn Sáng Cùng Ông Già Tuyết Dành Cho Các Em Có Nhu Cầu Đặc Biệt – Ngày 20-12-2014

16/12/201400:00:00(Xem: 1629)

Garden Grove, CA – Hãy tham gia sức mạnh cộng đồng của chúng ta qua bữa tiệc hằng năm của OC Autism Ăn Sáng Cùng Ông Già Tuyết dành cho các em có Nhu cầu Đặc biệt do Trung tâm New Hope Therapy với sự hổ trợ của Thành phố Garden Grove, tổ chức tại Garden Grove Community Meeting Center 11300 Stanford Ave, Garden Grove, CA 92840 vào ngày 20 tháng 12 năm 2014 lúc 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

blank
Hội OCC Autism và ông già Nô En.

Với sự giúp sức của các tình nguyện viên và các hội đoàn trong cộng đồng có liên quan đến Bệnh Tự kỷ, sự kiện cộng đồng và việc nổ lực gây quỹ lần này tạo ngân sách cần thiết duy trì nguồn thông tin và các lớp học chuyên đề về bệnh Tự kỷ để qua đó nâng cao ý thức về bệnh Tự kỷ, để tiếp cận với nguồn thông tin và dịch vụ khác trong cộng đồng, để tối đa hóa tìm năng của từng em, và để đảm bảo chất lượng chăm sóc tốt nhất bằng việc gỡ bỏ rào cản đến với các dịch vụ (như là ngôn ngữ, văn hóa, và điều kiện kinh tế)

Lễ hội năm nay dự kiến có khoảng 1,000 người tham dự cùng với phần trình diễn nhạc sống, hội chợ thông tin, vẽ mặt, cắt dán thủ công cho các em và khu vực cảm giác thân thiện dành cho các em bệnh Tự kỷ và gia đình. Chúng tôi tạo một môi trường an toàn và mang tính giáo dục, nơi các em được chấp nhận hoàn toàn và sự khác biệt của các em được hoan nghênh, và là nơi cha mẹ được tiếp đón và có cảm giác như ở nhà. Các gia đình của chúng ta có điều kiện gặp gỡ nhau và chụp hình chung với ông già Tuyết. Mỗi em có Nhu cầu Đặc biệt và anh chị em của em sẽ nhận được một món đồ chơi mới chưa gói từ chính tay ông già Tuyết.

blank
Hội OCC Autism và ông già Nô En.

Năm 2013, OC Autism đã tổ chức bữa tiệc cho khoảng 500 người với sự đóng góp từ các doanh nghiệp và các tổ chức cộng đồng tại địa phương. OC Autism là một tổ chức đi đầu cung cấp thông tin MIỄN PHÍ trên mạng, những lớp học chuyên đề MIỄN PHÍ, và những sự kiện MIỄN PHÍ cho các em và gia đình bị ảnh hưởng bởi bệnh Tự kỷ và các rối loạn khác liên quan.

OC Autism hình thành năm 2010 do Julie Diệp, 38 tuổi, một Chuyên gia Song ngữ về Ngôn Ngữ Trị Liệu, đam mê cống hiến cho cộng đồng nơi cô sinh sống, làm việc và phục vụ. Cô đã kinh nghiệm với thử thách mà một người khuyết tật phải đối mặt trong những nhu cầu hằng ngày, từ lúc là một đứa trẻ đương đầu ở trường lớp và rồi lớn lên là một người lớn đương đầu nơi làm việc.

Các phương tiện truyền thông hoan nghênh tham gia, phỏng vấn và chụp hình những người tham dự, tình nguyện viên, khách mời đặc biệt. Lễ Tiếp đón bắt đầu lúc 9 giờ, lễ Khai mạc lúc 9 giờ 30.

blank
Hội OCC Autism và ông già Nô En.

VỀ OC AUTISM: OC Autism một tổ chức đi đầu cung cấp thông tin, tư vấn về luật, và dịch vụ về bệnh Tự kỷ trong Quận Cam. Đây là tổ chức chuyên cung cấp MIỄN PHÍ giáo dục, thông tin và sự kiện trong việc chữa trị toàn diện cho trẻ em và người lớn có bệnh Tự kỷ. Từ khi thành lập năm 2010, OC Autism luôn vươn tới những cộng đồng thiểu số, đặc biệt là Công Đồng người Việt Nam thông qua phát thanh, truyền hình, và báo chí. Mỗi năm, nhiều loại hình sự kiện cộng đồng và lớp học chuyên đề miễn phí được tổ chức dành cho cha mẹ, chuyên viên và tất cả ai có tham gia vào việc chăm sóc người khuyết tật. Để hiểu thêm về OC Autism, xin vui lòng vào trang www.ocautism.com

VỀ BỆNH TỰ KỶ: Có khoảng 1 trong 68 em được xác nhận có mắc bệnh Phổ Tự Kỷ (Autism Spectrum Disorders) theo dự đoán của Mạng lưới Theo dõi Bệnh tự kỷ và những Khuyết tật trong Quá trình Phát triển (ADDM Network) của Cơ quan Phòng Chống và Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC). NIH định nghĩa Bệnh Phổ Tự kỷ (ASD) là một nhóm những rối loạn phức tạp trong quá trình phát triển não bộ, mang đặc điểm như khiếm khuyết xã hội, khó khăn giao tiếp, những mẫu hành vi bị giới hạn, lập đi lập lại và điển hình.

blank
Hội OCC Autism và ông già Nô En.

Theo báo cáo tài chính của CDC:

- Ước tính tốn ít nhất 17,000 đến 21,000 đô la nhiều hơn mỗi năm cho việc chăm sóc một đứa trẻ Tự kỷ so với một đứa trẻ không có bệnh Tự kỷ. Tổng chi phí xã hội để chăm sóc cho những đứa trẻ bệnh Tự kỷ lên hơn 9 triệu đô la năm 2011

- Trẻ em và các em vị thành niên bệnh Tự kỷ tốn trung bình khám chữa bệnh nhiều hơn những em không bệnh Tự kỷ khỏang 4,110 - 6,200 đô la hằng năm

- Trong năm 2005, tốn trung bình hằng năm về khám chữa bệnh cho những em bệnh Tự kỷ trong chương trình Medicaid khoảng 10,709 đô la cho một em, với khoảng gấp sáu lần chi phí cho mỗi em không có bệnh Tự kỷ (1,812 đô la)

- Ngoài việc chi phí cho khám chữa bệnh, những chương trình can thiệp hành vi chuyên sâu cho các em bệnh Tự kỷ tốn từ 40,000 đến 60,000 đô la một năm.

Xin đóng góp ủng hộ cho OC Autism tai www.ocautism.com hay số (714) 539-6207

Thông tin truyền thông, xin liên hệ:

Julie Diep. Giám đốc Điều hành, OC Autism, 714-539-6207 hay Julie.diep@ocautism.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.