Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trường Làm Từ Thiện, Giúp Thương Phế Binh Vnch

02/06/200400:00:00(Xem: 4290)
QUẬN CAM -- Dưới đây là bản đúc kết tình hình Liên Trường Trung Học VN -Nam Cali Cứu trợ Thương Phế Binh QLVNCH Tết Giáp Thân.
Sau 29 năm cuộc chiến Việt Nam chất dứt, đa số các Thương Phế Binh QLVNCH, đã bị lãng quên không được sự giúp đở xứng đáng so với sự hy sinh cao cả của họ trong cuộc chiến dành Tự do cho miền Nam Việt Nam và hiện đang sống trong cảnh nghèo đói nhiều năm qua tại quêï nhà. Nhằm xoa dịu một phần nào sự đau khổ đó, đặc biệt trong những ngày Tết thiêng liêng, Liên Trường Trung Học Việt-Nam, một tổ chức bất vụ lợi đãõ gửi trực tiếp một số tiền là $4,560 đôla trong dip Tết Giáp Thân 2004 vừa qua giúp đở 84 gia đình Thương Phế Binh và Quả phu QLVNCH, một số bị mù loà và thương tât nặêng (85% -100% tàn phế) hiện đang sống trong cảnh nghèo đói tại Việt Nam.
Mỗi gia đình TPB nhận $50, riêng các Thương Phế Binh mù 2 mắt sẽ nhận được sự trợ giúp $100. Đa số cáøc TPB này thuộc các đơn vị Địa Phương Quân, Nghĩa quân cư ngụ tại Miền Trung VN và chưa bao giờ được sự gúp đở của bất cứ một tổ chức nào. Danh sách cứu trợ chiếu theo đềø nghị của các Hội đòan tại Orange county: Hội HO Cứu trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ (30 gia đình), Hội Ái hữu cựu học sinh Nguyễn Traiõ (15 gia đình), Hội Liên Trường (37 gia đình), Hải Quân /San Diego (2 gia đình). Tổng số tiền nói trên do các cựu học sinh, Mạnh Thường Quân đóng góp và tiền bán Đặêc san Liên Trường 2004 trong Đêm Họp mặt Tất Niên Dương lịch hàng năm tại Anaheim.

Cũng nên nhắc lại trong năm 2003 Liên Trường đã gửi về một số tiền là $7,355 giúp đởû cho 138 Gia đinh, nâng tổng số đã giúp đỡ là 222 gia đình với số tiền trợ giúp tổng cộng gần $12,000.
Đăc san LT 2004 với sự đóng góp của 11 Trường Trung Học VN trước 1975 như: Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, Petrus Ký, Nguyễn Trãi, Chu Văn An, Trần Hưng Đạo, Bùi Thị Xuân (Đà lạt), Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm (Cần thơ) và Yersin (Đà lạt), gồm nhiều bài vở giá trị của các GS Nguyễn Thanh Liêm, cựu Thứ trưởng Giáo dục VNCH, GS Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, GS Đỗ Bá Khê, cựu Viện trưởng Bách Khoa Thủ Đức,v.v…
Quý đồng hương mưốn có Đăïc san Liên trường 2004 với giá ủng hộ $5 hoặc muốn giúp đỡ cho TPB qua Hội LT xin vui lòng liên lạc văn phòng Việt Nam Dịch vụ, 9535 Bolsa Ave. (trong khu Bolsa Mini mall), Westminster, CA 92683, Phone: (714) 531-3608 hoặc liên lạc với PTG Phan Văn Tánh, Trưởng Ban Biên Tập (714) 531-7598, Chu Văn An Nguyễn Mai, Tổng Thư Ký Liên Trườngù: (714) 372-4110,
E-mail: lientruongthvn@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.