Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dallas Phát Quà Giáng Sinh, Tháng 11-2014

14/12/201401:29:00(Xem: 3538)
DALLAS PHÁT QUÀ GIÁNG SINH, THÁNG 11-2014.
Trước Hết, Sơ Lược về Chương Trình Phát Quà Giáng Sinh ở Cộng Đồng Dallas:


Khởi sự từ đầu năm 2002, sau khi Cựu Chủ Tịch CĐ Nguyễn Văn Tường liên lạc, nộp đơn với Đơn Vị Trừ Bị Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ (Marine Corps Reserve) và văn phòng Phụ Trách Chương Trình Phát Quà Giáng Sinh (Toys For Tots) vùng DFW, thì đơn của CĐ Dallas đã được chấp thuận. Từ sau nhiệm kỳ của Ông Tường, mỗi năm, các Chủ Tịch CĐ Dallas kế tiếp (bao gồm cả Ông Cung Nhật Thành, Chủ Tịch CĐ Dallas năm nay) chỉ cần kêu gọi nhân viên liên lạc, rồi lo kiếm xe, kêu người, cùng đi lãnh quà về trụ sở CĐ. Vậy công đầu của Toys For Tots ở CĐ Dallas, TX, là do Ông Cựu CT Nguyễn Văn Tường khởi xướng.

blankChủ Tịch Cung Nhật Thành và các gia đình nhận quà Toys for Tots

Tiếp theo, cần biết Toys For Tots (TFT) của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ là một Chương Trình Từ Thiện rộng lớn khắp nước Mỹ, nhằm cung cấp đồ chơi vào dịp Giáng Sinh, cho trẻ em các gia đình nghèo, vì các em này có thể sẽ không có quà trong dịp Lễ này. Chương trình TFT được các hãng làm đồ chơi ủng hộ, họ thường tặng cả chục ngàn tấn đồ chơi trẻ em, mới tinh. Ngoài ra, phần đóng góp của các tổ chức từ thiện khác trên khắp nước Mỹ cũng không nhỏ, vì họ thường đặt mua trực tiếp hàng chục ngàn tấn quà khác, để tặng TFT. Thêm vào đó, nếu để ý, chúng ta thấy ở các nơi thị tứ buôn bán sầm uất, các người lính TQLC Hoa Kỳ thường dựng lên các lều có các hàng chữ Toys For Tots để nhận đồ chơi trẻ em, do dân chúng đóng góp, dù mưa nắng ngoài trời. Tinh Thần Đoàn Kết để Làm Việc Chung (không chỉ trích hoặc đổ tội cho người khác khi gặp khó khăn) của nhiều người dân Hoa Kỳ, rất đáng khâm phục và ngưỡng mộ. Tôi đã thấy những gia đình mua 2-3 chiếc xe đạp mới tinh, chở ngay đến tặng cho Toys For Tots, và còn nhiều người khác nữa, đóng góp các món quà với cả tấm lòng, vì quà mang đến TFT phải là quà mới, còn trong hộp và không cần bao, gói, nên tiện gọn cho người tặng.

blankHai bé Việt được quà


Rút kinh nghiệm (đã xẩy ra trong các năm trước ở CĐ Dallas) vì CĐ nộp đơn trễ, trẻ em bị gọi nhận quà rất trễ, chỉ 4-6 ngày trước Lễ Giáng Sinh, tạo khó khăn cho sự phổ biến rộng rãi việc tổ chức phát quà kịp thời. Năm nay, là Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ của CĐ Dallas, từ đầu Tháng 10, tôi đã liên lạc với DFW Toys For Tots, để nộp đơn và cập nhật hóa các chi tiết cần thiết. Và đúng như tinh thần Vì Việc Chung của người Mỹ tốt, DFW Toys For Tots đã gọi, thông báo cho tôi đến nhận quà sớm vào Tháng 10, và như mọi năm trước (dù chưa làm Chủ Tịch), Ông Cung Nhật Thành (Chủ Tịch CĐ Dallas năm nay), vẫn là người thuê xe truck U-Haul đi nhận quà mang về trụ sở CĐ an toàn, không bị hư hỏng hoặc mất mát.

blankChủ Tịch Cộng Đồng và cô Cung Hoàg Nhi trao quà trẻ em

Quà đã được một Nhóm Tình Nguyện giúp ông CNThành phân loại theo giới tính, trai hay gái, và cũng đã được phân chia theo lứa tuổi thích hợp, như từ 2 tới 4 tuổi, 5 tới 8 tuổi, và từ 9 tới 12 tuổi, dễ dàng cho việc phát quà. Theo đúng tinh thần quy định của Chương Trình TFT của người Mỹ, sau khi Ông CNThành nhận quà về trụ sở CĐ, thì tên và địa chỉ của CĐ Dallas được công bố là một trong những nơi phát quà Toys For Tots trong vùng DFW. Kể từ đó, mỗi điện thoại của tôi và ông Cung Nhật Thành cứ reo vang, ít nhất là 10 lần mỗi ngày, và hai cha con tôi phải lo trả lời (trừ lúc đang đi làm), để sắp xếp thời giờ hẹn và gặp các gia đình đã gọi, nên thật là bận rộn. Các gia đình này phải điền đơn xin quà, và có đủ giấy tờ chứng minh, đúng theo các điều quy định của Toys For Tots về cư trú và lợi tức thấp.

blankCác cô Nhóm Biển Xanh trao quà cho trẻ em

Cũng xin kể tên Nhóm Tình Nguyện đã giúp ông Chủ Tịch CNThành và tôi phân loại đồ chơi và phát quà, và xin chân thành Cám Ơn Sự Hợp Tác quý báu và tận tình của quý vị sau đây: Nha Sĩ Mai, Cô Tuyền, Em Mandy, Ông Bà Lương Văn Thước, BS Cung Nhất Tâm, 3 người tình nguyện, 3 phụ huynh trong Lớp Toán.

Có hai điều thú vị và đáng chú ý cho Toys For Tots ở CĐ Dallas năm 2014 nầy là:

1) Các phụ huynh đã ngỏ lời xin phép Ông Chủ Tịch Cung Nhật Thành cho con em họ đươc lãnh quà sớm vào Tháng 11 (chứ không đợi đến Tháng 12 như mọi năm), vì khi thấy có quà trước và chắc chắn rồi, thì họ trút đươc Gánh Lo phải chi tiền và đi mua quà Giáng Sinh cho con em họ, vào giờ chót.

2) Các phụ huynh cũng đã nói thật với Ông CT-CNThành, khi đến lãnh quà ở CĐ Dallas, là họ xin ông cho họ đươc giấu các món quà trong bao nylon, không để lộ ra cho con cháu họ thấy. Lý do là vì họ muốn mang về, gói quà lại trong các bao giấy đẹp, và sẽ để dưới cây thông trong nhà, sau đó, như một surprised gifts cho con cháu họ, vào đêm Giáng Sinh.  

blankĐồ chơi Toys for Tots trao trẻ em

Ông Chủ Tịch CNThành đã mỉm cười, đồng ý, và giữ lời hứa, làm đúng như vậy... Cho nên không có hình thấy quà Giáng Sinh rõ ràng. Và cũng vì trang báo có giới hạn, xin thứ lỗi, nhất là với người Việt, không thể có hình đầy đủ hết mọi người, như ý muốn.

Sau hơn 3 tuần làm việc không ngừng, CĐ Dallas đã thành công mỹ mãn trong việc tổ chức Phát Quà Giáng Sinh Toys For Tots 2014 năm nay. Xin cám ơn 12 người tình nguyện, đã sốt sắng giúp CĐ Dallas và chúng tôi, mở rộng Tình Thương trong việc phát quà đến hơn 80 trẻ em (thuộc các sắc tộc khác nhau) trong Mùa Giáng Sinh 2014 năm nay. Cầu mong cho Người Tốt gặp đươc Người Tốt, để cùng làm Việc Tốt. Bây giờ là lúc, năm cùng tháng tận, dù trẻ hay già, xin nhớ nhắc nhau: Đoàn Kết Thì Sống, Chia Rẽ  Thì Chết - United We Stand; Divided We Fall. Xin Chúc An Lành...

Dallas, Ngày 2/12/2014

Dược Sĩ Cung Hoàng Nhi


.
,

Ý kiến bạn đọc
15/12/201402:22:34
Khách
Cám ơn cộng đồng ở Dallas đã làm đuọc một viẹc tốt cho cộng đồng nguòi Viẹt tị nạn chúng ta!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
Một số người cho rằng việc điều tra hình sự tổ chức Trump Organization là một vụ án chính trị hay để trả thù thì có thể biết thêm rằng, thủ tục tố tụng hay Đại Bồi Thẩm Đoàn theo hiến định nói riêng là nhằm để bảo vệ cho người dân được đối xử công bằng, không bị tấn công vì mục đích riêng tư hay chính trị. Vì trong quá trình điều tra và xem xét hồ sơ do các công tố viên cung cấp, Đại BTĐ cũng có thể đưa ra quyết định là không đủ bằng chứng thuyết phục để truy tố.
Chả phải vô cớ mà tiếng nói của Nguyên Ngọc bỗng trở nên tiếng cú: “Chế độ này thế nào cũng sụp đổ. Nhưng không biết nó sẽ sụp đổ theo kịch bản nào?” Kịch bản nào cũng được vì ngày nào mà cái chính thể hiện hành còn tồn tại thì cả nước Việt sẽ không có lối ra, chứ chả riêng chi vùng cao nguyên Đồng Văn – Mèo Vạc.
Tháng 6 năm 1983 tôi rời Hoa Kỳ lên đường qua Togo dạy học. Sau ba tháng huấn luyện tại chỗ, tôi và các bạn được chính thức tuyên thệ trở thành Tình nguyện viên Peace Corps, trước khi về nơi công tác nhận nhiệm sở. Trong nhóm 20 giáo viên toán lý hoá và sư phạm, có bạn lên tận vùng Dapaong, sát biên giới phía bắc Togo với Upper Volta (bây giờ là Burkina Faso), có bạn về Tsévie cách thủ đô chừng 30 cây số. Hai bạn thân là giảng viên sư phạm Anh ngữ làm việc ngay tại thủ đô Lomé.
Trong hai tháng qua, những vụ dùng súng giết người ở trong gia đình, kể cả ở trường học đã liên tiếp xảy ra. Người ta sau đó cầu nguyện rồi lại cầu nguyện và không có một biện pháp nào để cứu chữa. Những thảm họa về súng đạn, dù kinh hoàng cách mấy rồi cũng chìm đắm vào dòng thác lũ của những biến cố về chính trị
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.