Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Tiến Sĩ Lưu Nguyễn Đạt Ra Mắt Thi Phẩm Lời Của Cát

13/12/201400:00:00(Xem: 4106)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học vào lúc 2:30 chiều Chủ Nhật ngày 7 tháng 12 năm 2014, Luật Sư Tiến Sĩ, Nhà thơ Lưu Nguyễn Đạt đã ra mắt Thi phẩm “Lời Của Cát.” Mặc dù một buổi chiều Chủ Nhật bận rộn với nhiều chương trình sinh hoạt tại Nam California, nhưng số người đến tham dự rất đông, hội trường không còn ghế ngồi, một số thân hữu phải đứng chật cả lối đi. Thành phần tham dự phần đông là những nhà trí thức khoa bảng, những văn thi hữu, thân hữu, các cơ quan truyền thông và thân hữu của nhà thơ Lưu Nguyễn Đạt.

MC điều hợp chương trình, Xuân Trung và Bích Ty. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn qúy vị quan khách, qúy văn thi hữu, thân hữu, qúy cơ quan truyền thông đã đến tham dự buổi ra mắt Thi Phẩm Lời Của Các hôm nay, ông tiếp: “Nhà Thơ Lưu Nguyên Đạt đã luôn luôn đặt nặng vấn đề bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc, nhất là tại hải ngoại, theo ông Phạm Trần Anh thì văn hóa Việt Nam coòn, dân tộc Việt Nam còn.”

blank
Trong buổi ra mắt sách.

Tiếp theo Đốc Sự Trần Ngọc Thiệu, người bạn quen biết nhau từ thuở nhỏ lên sơ lược vài nét về Tiến Sĩ Lưu Nguyễn Đạt, ông cho biết: Lưu Nguyễn Đạt tốt nghiệp cử nhân Văn Khoa Pháp Văn; -Cử Nhân Luật (Đại Học Sài Gòn) -Cao Học Giáo Khoa, Tiến Sĩ Văn Chương (MA & PhD, Michigan State University) –Cao học, Hậu Tiến Sĩ Luật (LLM,MCL, Howard Law School) –Luật Sư thực thụ Tòa Thượng Thẩm Huế và Sài Gòn, Việt Nam, -Giảng Sư Pháp Văn Đại Học Michigan State (ML), Hood College (MD), USA –Phối hợp Giáo Huấn Đa Ngữ, Đa Văn, University of Michigan (Ann Arbor, Ml, USA) – Director, International Legal Aid Center (ILAC) Herman M, Sawyer Law Offices – Chủ nhiệm sáng lập Giải Phẩm Cỏ Thơm (1996) và Điện báo Diễn Đàn Việt Thức (2010). Ông Trần Ngọc Thiệu cho biết tiếp, ngoài tài làm thơ, viết văn ông Lưu Nguyễn Đạt còn là một Họa Sĩ và một nhà Điêu Khắc đã từng triễn lãm tranh nhiều lần. Ông kết luận: “Lưu Nguyễn Đạt là một nhà thơ khoa bản, nhưng ngược lại những người làm thơ hay cũng không cần khoa bản, qúy vị muốn biết về tho Lưu Nguyễn Đạt xin mời qúy vị đọc Lời Của Cát.”

blank
Trong buổi ra mắt sách.

Sau đó Nhà thơ Lưu Nguyễn Đạt lên cảm ơn sự hiện diện của tất cả bạn bè, văn thi hữu, thân hữu, các cơ quan truyền thông và sau đó ông nhắc lại một vài kỷ niệm, đầu tiên ông tri ân Thầy Nguyễn Khắc Hoạch, một người thày khả kinh mà suốt đời ông kính trọng, ông hứa sẽ góp phần vào việc xây dựng Viện Việt Học. Ông tiếp: “một lần nữa cảm ơn qúy vị, qúy bạn đã yểm trợ cho những vần thơ hôm nay, với một ngàn bài thơ qua 8 thi phẩm, thơ như hơi thở để duy trì sự sống, làm thơ không phải lòng chữ nghĩa, sức mạnh của thơ tẩy sạch những u ám, khơi màu cho ánh sáng. Các là đơn vị nhỏ bé nhất, nhưng các cũng đã tạo thành những tấm gương trong sáng, nhờ các mà những nhà Thiên Văn thấy rỏ tất cả những sự kiện trên quê hương của chúng ta. Dòng thơ để tôn vinh tình người, tình đất nước, coi trọng sự mầu nhiệm của tình yêu, của không gian và thời gian, hòa nhập khí phách, hồi sinh tự do hạnh phúc con người. Đến với thơ để tìm lại chính mình... Lời Của Các trong lời tri ân Lưu Nguyên Đạt đã nói: “Thơ aq63n dụ, mượn tam đại thiên, địa, nhânlàm trụ thơ. Con người là trục nối từ đất tới trời, từ tạm bợ, bất toại, hà tì, đổ vỡ... tới tình yêu hướng thượng, tới lý tưởng toàn mỹ. Và đó cũng là con đường diễn tiến tới chân thức, tới phẩm giá nhân bản, nơi chúng ta chuyển lực gần nhau, từng bước một... Thơ đến với em không bỏ dấu –Như mưa không nở ước môi sầu –Hoàng hôn vội nhóm cầu vồng thắm –Để nối tình ta với yếm âu.”

blank
Trong buổi ra mắt sách.

Tiếp theo chị Phùng Thị Hạnh, phu nhân của nhà thơ Lưu Nguyễn Đạt lên hát bản “Đồi Biết” phổ từ thơ của Lưu Nguyễn Đạt.

Sau đó cựu Luật Sư Đào Ngọc Thụy lên nói: “Tình Em, Tình Nước, bao bọc tình người, bao la tình dân tộc, quê hương. Đất nước, định mệnh chỉ một nhưng không kém phần thi vị, “Chỉ một mối tình, chỉ một em” đó là tên của bản nhạc phổ từ thơ Lưu Nguyễn Đạt do Bà Đặng Tuyết Mai trình diễn. Sau đó Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh lên nói về “Tâm Hồn Việt” trong thơ Lưu Nguyễn Đạt, “ông tự hỏi chúng ta từ đâu đến, đến để làm gì, chết đi về đâu? ông cũng đề cập đến các là một đơn vị nhỏ nhất nhưng cũng là một khối vĩ đại nhất...”

Chương trình xen kẻ với phần văn nghệ trong đó có phần diễn ngâm những bài thơ của Lưu Nguyễn Đạt qua các giọng ngâm xuất sắc của Nghệ Sĩ Bích Ty và Hà Phương.

Kết thúc chương trình mọi người cùng chụp chung tấm hình lưu niệm với tác giả.

Lời của các dày 264 trang, bìa cứng, giấy lán với 99 bài thơ bằng hai thứ tiếng Việt – Pháp qua nhiều lời đóng góp chân tình của bạn bè và thân hữu.

Đồng hương muốn có những tác phẩm của Tiến Sĩ Lưu Nguyên Đạt, xin liên lạc: (703) 876-2620.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.