Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Chuyện Bảo Hiểm: Cơ Hội Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ

12/12/201400:00:00(Xem: 1480)

Từ khi thực hiện chương trình Obamacare, tại tiểu bang California đã phát triển Covered California, một thị trường mà các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ có thể mua bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên với giá cả phải chăng, nhưng rất chất lượng.

Covered California có hai chương trình riêng biệt: Thị trường cá nhân và các chương trình lựa chọn bảo hiểm sức khoẻ cho doanh nghiệp nhỏ (Small Business Health Options Program – viết tắt là SHOP). Các doanh nghiệp nhỏ có thể thấy rằng việc cung cấp bảo hiểm y tế cho phép họ thu hút và giữ chân nhân viên, cũng như tạo điều kiện cho lực lượng lao động luôn có sức khoẻ để làm việc.

SHOP của Covered California khả dụng cho doanh nghiệp có từ 50 nhân viên trở xuống. Việc ghi danh cũng tiện lợi, và dễ dàng để cung cấp bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên. Việc ghi danh vào SHOP có sẵn quanh năm.

Tuy vậy, không phải ai cũng biết điều này. Trước đây, các chủ doanh nghiệp nhỏ thường phải đối mặt với một bất lợi khi mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên. Vì là doanh nghiệp nhỏ, không có nhiều nhân viên như các doanh nghiệp lớn làm, nên khó kiếm được giá tốt nhất. Trong khi đó, cung cấp bảo hiểm sức khoẻ có chất lượng cho nhân viên, là một lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động.

blank
Mua bảo hiểm nhân viên được hưởng ưu đãi thuế.

Để giúp các doanh nghiệp nhỏ, SHOP có thể đàm phán với các công ty bảo hiểm, có nhiều thông tin về giá cả và lợi ích, tính toán, lựa chọn sao cho có lợi nhất trong việc mua bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên.

Mục đích của SHOP là giúp các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận với kế hoạch và khả năng mua bảo hiểm, mà trước đây chỉ có các doanh nghiệp lớn mới làm được.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể hỏi các môi giới để chọn chương trình bảo hiểm sức khoẻ nào tốt nhất cho nhân viên của mình. Nếu chưa tìm được môi giới, các chủ doanh nghiệp cũng có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ SHOP của Covered California.

SHOP của Covered California phục vụ các doanh nghiệp có từ 2 đến 50 nhân viên. Trong năm 2017 các nhà tuyển dụng có từ 100 nhân viên trở xuống có thể tham gia. Các doanh nghiệp có trên 100 nhân viên được tham gia từ sau năm 2017.

Hầu hết các chủ doanh nghiệp là người Mỹ gốc Việt thường ít quan tâm đến việc mua bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên của mình, trong khi tuyệt đại đa số các cơ sở kinh doanh của họ thuộc loại nhỏ. Có thể đó là một trong những nguyên nhân khiếm cho cac cơ sở kinh doanh của họ gặp sức ép nặng nề hơn trong việc tuyển dụng và giữ chân người lao động, so với các doanh nghiếp khác.

Ngoài ra, với SHOP, các chủ doanh nghiệp nhỏ có dưới 25 nhân viên, và mức lương trung bình phải trả cho nhân viên hàng năm không quá $50,000 sẽ còn được ưu đãi thuế. Các doanh nghiệp có 10 nhân viên trở xuống được hưởng mức ưu đãi thuế cao nhất.

blank
SHOP khả dụng cho các doanh nghiệp nhỏ.

Lợi đôi đàng

Allen Phillips, cư dân thành phố El Monte, chủ một cơ sở sửa chữa và bảo trì xe hơi, có gần 20 nhân viên và kỹ thuật viên. Trước đây, ông Phillips không mua bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên. Nhiều lúc, ông đau đầu vì tình trạng các kỹ thuật viên giỏi đang làm việc tốt bỗng xin nghỉ. Hỏi ra mới biết họ đã chạy sang cơ sở khác có nhiều phúc lợi hơn về bảo hiểm sức khoẻ.

Tháng 1-2004, ông Phillips quyết định ghi danh Chương trình lựa chọn bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên của Covered California. “Nhờ mua bảo hiểm cho nhân viên mà trong năm qua, tôi đã giữ chân được mấy anh thợ sửa xe giỏi. Họ không bỏ tôi mà đi nữa. Ngoài ra, tôi còn có thể được nhận khoản ưu đãi thuế $4,000. Điều này làm tôi sướng điên lên được!”, ông Phillips nói.

Có thể nhiều chủ doanh nghiệp cũng trong tình trạng tương tự như ông Allen Phillips. Do vậy, các chủ doanh nghiệp nhỏ nên tận dụng cơ hội này để ghi danh bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên để vừa giữ được chân người giỏi, vừa được hưởng ưu đãi thuế. Lợi cả đôi đàng!

Lời khuyên cấp thiết nhất dành cho những ai muốn có bảo hiểm Obamacare vào năm 2015 là phải ghi danh càng sớm càng tốt trong thời gian từ 15 tháng Mười Một năm 2014 đến ngày 15 tháng Hai năm 2015. Và để có được bảo hiểm sớm nhất vào ngày 1 tháng Một năm 2015, các bạn cần ghi danh, chọn chương trình bảo hiểm trước ngày 15 tháng Mười Hai năm 2014. Đối với người hiện đang có bảo hiểm, muốn đổi chương trình bảo hiểm khác thì ngày 15 tháng Mười Hai, 2014 là hạn chót.

Ngoài ra, việc lựa chọn đại lý bảo hiểm cũng khá quan trọng. Nếu nhân viên ở các đại lý bảo hiểm là người có trách nhiệm, có lương tâm, và chuyên nghiệp, sẽ luôn tìm được những phương thức tốt nhất cho khách hàng của họ. Vì thế, là khách hàng, bạn cần chọn kỹ đại lý nào có thể giúp bạn có được sự lựa chọn đúng và tốt nhất.

Độc giả muốn biết thêm chi tiết về bảo hiểm sức khoẻ, có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Phúc Phạm - Cinthya Rea (nói tiếng Tây Ban Nha)

Farmers Insurance Agent, Covered California certified agent.

Địa chỉ: 9353 Bolsa Avenue, Suit J, Westminster, CA 92683. Số phone: 714-248-9816 và 714 – 548-6421. Email:

zippostinsurance@gmail.com

cinthya.dtallon@farmersagency.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.