Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Chuyện Bảo Hiểm: Cơ Hội Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ

12/12/201400:00:00(Xem: 1348)

Từ khi thực hiện chương trình Obamacare, tại tiểu bang California đã phát triển Covered California, một thị trường mà các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ có thể mua bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên với giá cả phải chăng, nhưng rất chất lượng.

Covered California có hai chương trình riêng biệt: Thị trường cá nhân và các chương trình lựa chọn bảo hiểm sức khoẻ cho doanh nghiệp nhỏ (Small Business Health Options Program – viết tắt là SHOP). Các doanh nghiệp nhỏ có thể thấy rằng việc cung cấp bảo hiểm y tế cho phép họ thu hút và giữ chân nhân viên, cũng như tạo điều kiện cho lực lượng lao động luôn có sức khoẻ để làm việc.

SHOP của Covered California khả dụng cho doanh nghiệp có từ 50 nhân viên trở xuống. Việc ghi danh cũng tiện lợi, và dễ dàng để cung cấp bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên. Việc ghi danh vào SHOP có sẵn quanh năm.

Tuy vậy, không phải ai cũng biết điều này. Trước đây, các chủ doanh nghiệp nhỏ thường phải đối mặt với một bất lợi khi mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên. Vì là doanh nghiệp nhỏ, không có nhiều nhân viên như các doanh nghiệp lớn làm, nên khó kiếm được giá tốt nhất. Trong khi đó, cung cấp bảo hiểm sức khoẻ có chất lượng cho nhân viên, là một lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động.

blank
Mua bảo hiểm nhân viên được hưởng ưu đãi thuế.

Để giúp các doanh nghiệp nhỏ, SHOP có thể đàm phán với các công ty bảo hiểm, có nhiều thông tin về giá cả và lợi ích, tính toán, lựa chọn sao cho có lợi nhất trong việc mua bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên.

Mục đích của SHOP là giúp các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận với kế hoạch và khả năng mua bảo hiểm, mà trước đây chỉ có các doanh nghiệp lớn mới làm được.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể hỏi các môi giới để chọn chương trình bảo hiểm sức khoẻ nào tốt nhất cho nhân viên của mình. Nếu chưa tìm được môi giới, các chủ doanh nghiệp cũng có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ SHOP của Covered California.

SHOP của Covered California phục vụ các doanh nghiệp có từ 2 đến 50 nhân viên. Trong năm 2017 các nhà tuyển dụng có từ 100 nhân viên trở xuống có thể tham gia. Các doanh nghiệp có trên 100 nhân viên được tham gia từ sau năm 2017.

Hầu hết các chủ doanh nghiệp là người Mỹ gốc Việt thường ít quan tâm đến việc mua bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên của mình, trong khi tuyệt đại đa số các cơ sở kinh doanh của họ thuộc loại nhỏ. Có thể đó là một trong những nguyên nhân khiếm cho cac cơ sở kinh doanh của họ gặp sức ép nặng nề hơn trong việc tuyển dụng và giữ chân người lao động, so với các doanh nghiếp khác.

Ngoài ra, với SHOP, các chủ doanh nghiệp nhỏ có dưới 25 nhân viên, và mức lương trung bình phải trả cho nhân viên hàng năm không quá $50,000 sẽ còn được ưu đãi thuế. Các doanh nghiệp có 10 nhân viên trở xuống được hưởng mức ưu đãi thuế cao nhất.

blank
SHOP khả dụng cho các doanh nghiệp nhỏ.

Lợi đôi đàng

Allen Phillips, cư dân thành phố El Monte, chủ một cơ sở sửa chữa và bảo trì xe hơi, có gần 20 nhân viên và kỹ thuật viên. Trước đây, ông Phillips không mua bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên. Nhiều lúc, ông đau đầu vì tình trạng các kỹ thuật viên giỏi đang làm việc tốt bỗng xin nghỉ. Hỏi ra mới biết họ đã chạy sang cơ sở khác có nhiều phúc lợi hơn về bảo hiểm sức khoẻ.

Tháng 1-2004, ông Phillips quyết định ghi danh Chương trình lựa chọn bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên của Covered California. “Nhờ mua bảo hiểm cho nhân viên mà trong năm qua, tôi đã giữ chân được mấy anh thợ sửa xe giỏi. Họ không bỏ tôi mà đi nữa. Ngoài ra, tôi còn có thể được nhận khoản ưu đãi thuế $4,000. Điều này làm tôi sướng điên lên được!”, ông Phillips nói.

Có thể nhiều chủ doanh nghiệp cũng trong tình trạng tương tự như ông Allen Phillips. Do vậy, các chủ doanh nghiệp nhỏ nên tận dụng cơ hội này để ghi danh bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên để vừa giữ được chân người giỏi, vừa được hưởng ưu đãi thuế. Lợi cả đôi đàng!

Lời khuyên cấp thiết nhất dành cho những ai muốn có bảo hiểm Obamacare vào năm 2015 là phải ghi danh càng sớm càng tốt trong thời gian từ 15 tháng Mười Một năm 2014 đến ngày 15 tháng Hai năm 2015. Và để có được bảo hiểm sớm nhất vào ngày 1 tháng Một năm 2015, các bạn cần ghi danh, chọn chương trình bảo hiểm trước ngày 15 tháng Mười Hai năm 2014. Đối với người hiện đang có bảo hiểm, muốn đổi chương trình bảo hiểm khác thì ngày 15 tháng Mười Hai, 2014 là hạn chót.

Ngoài ra, việc lựa chọn đại lý bảo hiểm cũng khá quan trọng. Nếu nhân viên ở các đại lý bảo hiểm là người có trách nhiệm, có lương tâm, và chuyên nghiệp, sẽ luôn tìm được những phương thức tốt nhất cho khách hàng của họ. Vì thế, là khách hàng, bạn cần chọn kỹ đại lý nào có thể giúp bạn có được sự lựa chọn đúng và tốt nhất.

Độc giả muốn biết thêm chi tiết về bảo hiểm sức khoẻ, có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Phúc Phạm - Cinthya Rea (nói tiếng Tây Ban Nha)

Farmers Insurance Agent, Covered California certified agent.

Địa chỉ: 9353 Bolsa Avenue, Suit J, Westminster, CA 92683. Số phone: 714-248-9816 và 714 – 548-6421. Email:

zippostinsurance@gmail.com

cinthya.dtallon@farmersagency.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.