Hôm nay,  
Việt Báo Online

Câu Chuyện Bảo Hiểm: Cơ Hội Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ

12/12/201400:00:00(Xem: 1063)
Câu Chuyện Bảo Hiểm: Cơ Hội Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ

Từ khi thực hiện chương trình Obamacare, tại tiểu bang California đã phát triển Covered California, một thị trường mà các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ có thể mua bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên với giá cả phải chăng, nhưng rất chất lượng.

Covered California có hai chương trình riêng biệt: Thị trường cá nhân và các chương trình lựa chọn bảo hiểm sức khoẻ cho doanh nghiệp nhỏ (Small Business Health Options Program – viết tắt là SHOP). Các doanh nghiệp nhỏ có thể thấy rằng việc cung cấp bảo hiểm y tế cho phép họ thu hút và giữ chân nhân viên, cũng như tạo điều kiện cho lực lượng lao động luôn có sức khoẻ để làm việc.

SHOP của Covered California khả dụng cho doanh nghiệp có từ 50 nhân viên trở xuống. Việc ghi danh cũng tiện lợi, và dễ dàng để cung cấp bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên. Việc ghi danh vào SHOP có sẵn quanh năm.

Tuy vậy, không phải ai cũng biết điều này. Trước đây, các chủ doanh nghiệp nhỏ thường phải đối mặt với một bất lợi khi mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên. Vì là doanh nghiệp nhỏ, không có nhiều nhân viên như các doanh nghiệp lớn làm, nên khó kiếm được giá tốt nhất. Trong khi đó, cung cấp bảo hiểm sức khoẻ có chất lượng cho nhân viên, là một lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động.

blank
Mua bảo hiểm nhân viên được hưởng ưu đãi thuế.

Để giúp các doanh nghiệp nhỏ, SHOP có thể đàm phán với các công ty bảo hiểm, có nhiều thông tin về giá cả và lợi ích, tính toán, lựa chọn sao cho có lợi nhất trong việc mua bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên.

Mục đích của SHOP là giúp các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận với kế hoạch và khả năng mua bảo hiểm, mà trước đây chỉ có các doanh nghiệp lớn mới làm được.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể hỏi các môi giới để chọn chương trình bảo hiểm sức khoẻ nào tốt nhất cho nhân viên của mình. Nếu chưa tìm được môi giới, các chủ doanh nghiệp cũng có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ SHOP của Covered California.

SHOP của Covered California phục vụ các doanh nghiệp có từ 2 đến 50 nhân viên. Trong năm 2017 các nhà tuyển dụng có từ 100 nhân viên trở xuống có thể tham gia. Các doanh nghiệp có trên 100 nhân viên được tham gia từ sau năm 2017.

Hầu hết các chủ doanh nghiệp là người Mỹ gốc Việt thường ít quan tâm đến việc mua bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên của mình, trong khi tuyệt đại đa số các cơ sở kinh doanh của họ thuộc loại nhỏ. Có thể đó là một trong những nguyên nhân khiếm cho cac cơ sở kinh doanh của họ gặp sức ép nặng nề hơn trong việc tuyển dụng và giữ chân người lao động, so với các doanh nghiếp khác.

Ngoài ra, với SHOP, các chủ doanh nghiệp nhỏ có dưới 25 nhân viên, và mức lương trung bình phải trả cho nhân viên hàng năm không quá $50,000 sẽ còn được ưu đãi thuế. Các doanh nghiệp có 10 nhân viên trở xuống được hưởng mức ưu đãi thuế cao nhất.

blank
SHOP khả dụng cho các doanh nghiệp nhỏ.

Lợi đôi đàng

Allen Phillips, cư dân thành phố El Monte, chủ một cơ sở sửa chữa và bảo trì xe hơi, có gần 20 nhân viên và kỹ thuật viên. Trước đây, ông Phillips không mua bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên. Nhiều lúc, ông đau đầu vì tình trạng các kỹ thuật viên giỏi đang làm việc tốt bỗng xin nghỉ. Hỏi ra mới biết họ đã chạy sang cơ sở khác có nhiều phúc lợi hơn về bảo hiểm sức khoẻ.

Tháng 1-2004, ông Phillips quyết định ghi danh Chương trình lựa chọn bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên của Covered California. “Nhờ mua bảo hiểm cho nhân viên mà trong năm qua, tôi đã giữ chân được mấy anh thợ sửa xe giỏi. Họ không bỏ tôi mà đi nữa. Ngoài ra, tôi còn có thể được nhận khoản ưu đãi thuế $4,000. Điều này làm tôi sướng điên lên được!”, ông Phillips nói.

Có thể nhiều chủ doanh nghiệp cũng trong tình trạng tương tự như ông Allen Phillips. Do vậy, các chủ doanh nghiệp nhỏ nên tận dụng cơ hội này để ghi danh bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên để vừa giữ được chân người giỏi, vừa được hưởng ưu đãi thuế. Lợi cả đôi đàng!

Lời khuyên cấp thiết nhất dành cho những ai muốn có bảo hiểm Obamacare vào năm 2015 là phải ghi danh càng sớm càng tốt trong thời gian từ 15 tháng Mười Một năm 2014 đến ngày 15 tháng Hai năm 2015. Và để có được bảo hiểm sớm nhất vào ngày 1 tháng Một năm 2015, các bạn cần ghi danh, chọn chương trình bảo hiểm trước ngày 15 tháng Mười Hai năm 2014. Đối với người hiện đang có bảo hiểm, muốn đổi chương trình bảo hiểm khác thì ngày 15 tháng Mười Hai, 2014 là hạn chót.

Ngoài ra, việc lựa chọn đại lý bảo hiểm cũng khá quan trọng. Nếu nhân viên ở các đại lý bảo hiểm là người có trách nhiệm, có lương tâm, và chuyên nghiệp, sẽ luôn tìm được những phương thức tốt nhất cho khách hàng của họ. Vì thế, là khách hàng, bạn cần chọn kỹ đại lý nào có thể giúp bạn có được sự lựa chọn đúng và tốt nhất.

Độc giả muốn biết thêm chi tiết về bảo hiểm sức khoẻ, có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Phúc Phạm - Cinthya Rea (nói tiếng Tây Ban Nha)

Farmers Insurance Agent, Covered California certified agent.

Địa chỉ: 9353 Bolsa Avenue, Suit J, Westminster, CA 92683. Số phone: 714-248-9816 và 714 – 548-6421. Email:

zippostinsurance@gmail.com

cinthya.dtallon@farmersagency.com

23/04/2019(Xem: 587)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 243)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 190)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 156)
22/04/2019(Xem: 356)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 228)
21/04/2019(Xem: 253)
20/04/2019(Xem: 443)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 300)
19/04/2019(Xem: 603)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 250)
18/04/2019(Xem: 418)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 252)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing"
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu