Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đừng Treo Lơ Lửng An Nguy Của Mình Khi Trang Trí Lễ

09/12/201400:00:00(Xem: 1564)

ROSEMEAD, Calif., Ngày 8 tháng 12, 2014 — Nói đến việc trang trí, thật không gì bằng những ngày lễ trong mùa đông.

Mùa lễ năm nay, Southern California Edison (SCE) xin nhắc nhở khách hàng rằng không gì quan trọng hơn sự an toàn vì những vụ điện giật, cháy nhà và thương thích do việc trang hoàng ngày lễ gây ra.

Đường dây cao thế có thể là mối hiểm nguy tiềm tàng khi trang trí ngoài trời. Chúng ta không bao giờ nên treo dây đèn hoặc các thứ trang trí trên hoặc gần đường dây cao thế – hoặc trên các cột điện – và chúng ta cũng phải ở cách xa ít nhất 10 bộ đối với dây điện cao thế. Quan trọng là phải xem xét các tràng dây đèn để tìm cầu chì bể, bóng đèn bể, và dây dẫn điện bị sờn rách. Cũng cần phải tưới nước hằng ngày cho các cây Noel - cây khô nỏ là một mối hiểm nguy cực lớn về hỏa hoạn – và đứng ít nhất cách xa 3 bộ đối với các nguồn nhiệt, như lò sưởi hoặc máy sưởi cá nhân.

Ông James Mackenzie, quản trị viên chính về Chương Trình An Toàn Xí Nghiệp tại SCE, cho biết, “Điện năng góp phần tạo ra những thứ trang hoàng tuyệt đẹp trong ngày lễ. Nhưng một lỗi lầm nhỏ trong khi lắp đặt hoặc sử dụng chúng cũng có thể đưa tới vấn đề nghiêm trọng. Cách đề phòng tốt nhất là học hỏi, ý thức, xem xét kỹ càng và theo sát hướng dẫn.”

Theo Hiệp Hội Quốc Gia Bảo Vệ Chống Hỏa Hoạn, các sở cứu hỏa Hoa Kỳ đã phải đáp ứng chừng 230 vụ cháy nhà mỗi năm, chỉ do cây Noel gây ra, đưa đến trung bình 6 vụ tử vong, 22 vụ thương tích và $183 triệu thiệt hại về tài sản. Hiệp hội cứu hỏa nói thêm, các trục trặc về điện là yếu tố gây ra 32 phần trăm các vụ hỏa hoạn đó. Hỏa hoạn do nến đốt trong nhà cũng lên đến cao điểm vào tháng Mười Hai, khiến các chuyên gia về an toàn phải đề nghị dùng nến điện thay thế.

Trong khi đó, có khoảng 5,800 người được điều trị mỗi năm tại các bệnh viện về những thương tích – thường do ngã té từ trên mái nhà hoặc từ trên thang xuống – xảy ra trong lúc đang trang hoàng, theo hiệp hội cứu hỏa cho biết.

blank
Treo trang trí, nhớ giữ an toàn.

SCE xin đưa ra thêm một số hướng dẫn khác về an toàn cho ngày lễ như sau:

- Dùng thang gỗ hoặc thang sợi thủy tinh (fiberglass) để leo lên trang hoàng ngoài trời. Thang kim loại có dẫn điện.

- Chỉ dùng những đồ trang trí ngoài trời có ghi rõ “sử dụng ngoài trời” và phải cắm vào trong những lỗ điện có 3 chấu.

- Đặt để đèn điện cách xa thảm, bàn ghế, mền nệm và những thứ dễ bắt lửa khác.

- Đừng để dây điện ở những góc hoặc những chỗ chúng có thể bị chọc thủng, như trong cửa sổ.

- Dùng dây có plastic zip khi treo đèn thay vì dùng ghim, kẹp hoặc đinh.

- Dùng tối đa 3 tràng dây đèn cho một đường dây nối điện.

- Chỉ dùng những sản phẩm trang trí có dấu hiệu UL, CSA hoặc ETL

- Luôn luôn rút tràng đèn trang trí ra khỏi lỗ cắm điện khi rời nhà hoặc trước khi đi ngủ.

Cần biết thêm chi tiết về an toàn ngày lễ, xin lên mạng on.sce.com/holidaylighting. Hãy theo chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.