Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Đêm Cánh Hoa Dù giúp TPB Sư Đoàn Dù

09/12/201400:00:00(Xem: 3459)

Gia đình Mũ Đỏ vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận đã tưng bừng tổ chức “Đêm Cánh Hoa Dù” gây quỹ giúp TPB Sư Đoàn Dù vào lúc 7:30Pm chiều ngày 6 Tháng 12, 2014 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, Virginia.

Cũng như những năm trước đây, Tiệc tất niên của Gia Đình Mũ Đỏ luôn được đông đảo đồng hương và các cựu quân nhân trong vùng tham dự, gần sáu trăm quan khách, trong một không khí nhộn nhịp đông vui. Mặc dầu thời tiết mùa Đông mưa gió lạnh lẽo, và cũng cùng ngày giờ này ở Nhà hàng Harvest Moon, Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật/HTĐ cũng tổ chức dạ tiệc Tất niên với ca sĩ nổi tiếng đến từ Cali, nhưng “Đêm Cánh Hoa Dù” của GĐMĐ/HTĐ luôn được ủng hộ nồng nhiệt, điều này cho thấy đồng hương trong vùng có rất nhiều cảm tình với G Đ Mũ Đỏ/HTĐ và Phụ cận.

blank
Đêm Cánh Hoa Dù.

Trong dạ tiệc này có sự hiện diện của nhiều niên trưởng như Cựu Trung Tướng Lữ Lan, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, Cựu Đại Tá Lâm Duy Tiên…, Ông Đoàn Hữu Định, CTCĐVNHTĐ, MD&VA; Ông Tạ cự Hải CT LHCCSVNCH/HT Đ & Phụ cận, cùng nhiều quân nhân Mỹ gốc Việt trong Quân Đội HK và đại diện các hội đoàn trong QLVNCH và Cộng Đồng Hoa thịnh Đốn, MD&VA tham dự.

Cùng trong niềm vui cuối năm, Gia Đình Mũ Đỏ /HTĐ và Phụ cận nhân cơ hội này tổ chức gây quỹ giúp TPB Nhảy Dù ở quê nhà, để có ngân quỹ gởi những món quà Xuân về cho những anh em TPB Nhảy Dù, đã hy sinh một phần thân thể trong cuộc chiến bảo vệ Miền Nam Tự Do. Trong gần bốn mươi năm qua, các anh em TPB đã chịu đựng nghèo khổ, thiếu thốn vật chất còn thêm tinh thần bị ngược đãi bởi chế độ CS. Trong niềm vui sắp đón mừng một mùa Xuân mới, rất nhiều đồng hương đã hăng hái đóng góp. MĐ Nguyễn văn Mùi cho biết, kết toán sơ khởi tiền đồng hương tặng năm nay được khoảng mười ba ngàn mỹ kim, chưa kể tiền bán vé dự dạ tiệc. Đây là một niềm khích lệ lớn lao cho Ban Tổ Chức và cũng là niềm vui lớn cho các anh em TPB Mũ Đỏ bên nhà.

Tuởng cũng nên nhắc qua sự hình thành của Binh Chủng Nhảy Dù, một trong những binh chủng thiện chiến nhất của QLVNCH. Theo MĐ Nguyễn Văn Mùi, Tiểu Đoàn 1 ND thành lập 01-08-1951, kế tiếp TĐ5ND, TĐ7ND v à TĐ6ND thuộc GAP#3 do Quân Đội Pháp chỉ huy. Đầu năm 1955, GAP#3 được chuyển qua Q ĐQGVN, trở thành Liên Đoàn Liên Đoàn Nhảy Dù, Thiếu Tá Đỗ Cao Trí chỉ huy. Sau bốn năm hành quân công tác, kể từ ngày 1 Tháng 12, 1959 Liên Đoàn Nhảy Dù được cải danh là Lữ Đoàn Nhảy Dù.

blank
Đêm Cánh Hoa Dù.

Theo đà tiến triển của QLVNCH hầu thích ứng với nhu cầu Quốc Phòng, các Tiểu Đoàn Nhảy Dù ngoài nhiệm vụ chiến đấu còn cố gắng kiện toàn nhân sự, nghiên cứu tổ chức nội bộ cho phù hợp với sự lớn mạnh không ngừng của Quân Đội. Cuối năm 1965 Bộ Tổng Tham Mưu đã chấp nhận đề nghị của Bộ Tư Lệnh Lữ Đoàn Dù, cho thành lập thêm Tiểu Đoàn 2, TĐ 9, TĐ Pháo Binh và Bộ Chỉ Huy Chiến Đoàn 3 Nhảy Dù. Sau đó Lữ đoàn Nhảy Dù được nâng cấp thành Sư Đoàn Nhảy Dù kể từ ngày 1 Tháng 12, 1965.

Kể từ ngày thành lập, các đơn vị Sư Đoàn Nhảy Dù đã tham dự rất nhiều cuộc hành quân. Gót chân của những anh hùng Mũ Đỏ đã dẫm nát các căn cứ hậu cần, các mật khu của VC trên khắp bốn vùng chiến thuật. Sau gần hai mươi năm hiện hữu chiến đấu bên cạnh các quân binh chủng bạn với những chiến công thần tốc trong công cuộc bảo vệ Miền Nam Tự Do, Binh chủng Nhảy Dù được phần đông dân quân miền Nam ghi nhớ là một trong những binh chủng hào hùng, thiện chiến nhất của QLVNCH. Các chiến sĩ Mũ Đỏ được ngưỡng mộ là những chiến sĩ anh dũng, can trường, sẳn sàng hy sinh xương máu để dành lại từng tấc đất, đẩy lui làn sóng xâm lăng của CS. Đặc biệt nhất là chiến công hiển hách chiếm lại Cỗ thành Quảng Trị.

Ngày nay tuy chế độ CS chưa đuợc giải thể trên quê hương Việt Nam, nhưng lá cờ vàng chính nghĩa vẫn còn tung bay khắp năm Châu, người chiến sĩ Mũ Đỏ hào hùng vẫn còn tiếp tục hăng say phục vụ cộng đồng và tranh đấu cho đến ngày quang phục quê hương. MĐ Nguyễn Văn Mùi, năm nay ngoài tám mươi tuổi, là một người anh cả trong GĐMĐ/HTĐ, luôn thể hiện tinh thần của người chiến sĩ Nhảy Dù năm xưa “Nhảy Dù Cố Gắng”.

Chủ đề chính của chương trình văn nghệ là nhạc lính, với ban nhạc nổi tiếng Red Sun, phần dạ vũ rất hấp dẫn, được nhiều khán thính giả thưởng thức tới giờ phút cuối. Chương trình được chấm dứt lúc 11:30Pm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.