Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Châu Đạo Cao Đài California Tổ Chức Đại Lễ Kỷ Niệm 90 Năm Khai Minh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ

09/12/201400:00:00(Xem: 3422)

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 7 tháng 12 năm 2014, tại hội trường Châu Đạo Cao Đài Nam California tọa lạc số 14072 Chestnut St, Thành Phố Westminster, CA 92683 Châu Đạo Cao Đài California đã long trọng tổ chức kỷ niệm Lần Thứ 90 ngày Khai Đạo Cao Đài. Hằng trăm đồng đạo và đồng hương đã đứng chật cả hội trường,về quan khách có qúy vị đại diện Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị dân cử, đai diện dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, các Thành Phố, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông. Đặc biệt có phái đoàn đến từ Nam Hàn do Ông Man Hee Lee Chủ Tịch Hội HWPL hướng dẫn.

blank
Lễ Cao Đài.

Điều hợp chương trình tổng quát do Anh Ngô Thiện Đức, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Diễn Văn Khai Mạc của Hiền Tài Phạm Văn Khảm quyền Khâm Châu Đạo California, Trưởng ban tổ chức buổi lên hân hoan chào mùng chư liệt vị đã ưu ái cùng với các tín hữu Cao Đài đến đây đón mừng đại lễ kỷ niệm Ngày Đức Chí Tôn khai sáng nền Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ năm thứ 90. Ông cho biết. Để giải thích nguyên nhân nền tân tôn giáo nầy đến với nhân loại, Đức Chí Tôn giáng cơ ngày 24 tháng 4 năm 1926 cho biết rằng: “Vốn từ trước Thầy đã lập ra Ngũ Chi Đại Đạo gồm, Nhơn Đạo, Thần Đạo, Thánh Đạo, Tiên Đạo, Phật Đạo. Tùy theo phong hóa của nhơn loại mà gây chánh giáo, là vì trước khi Càn vô đắc khán, Khốn vô đắc duyệt thì nhơn loại duy có hành đạo nội tự phương mình mà thôi.

Còn nay thì nhơn loại đã hợp đồng. Càn khôn dĩ tận thức, thì lại bị phần nhiều Đạo ấy mà nhơn loại nghịch lẫn nhau, nên Thầy mới nhứt định qui nguyên, phục nhứt. Hơn nữa xuyên qua nhiều thế kỷ, Thánh giáo trở thành phàm giáo bởi chính những người có nhiệm vụ phổ biến, đến độ mà Thầy phải chính mình Thầy đến dẫn lối cho các con.”


blank
Lễ Cao Đài.

Qua phần trích đoạn bài Thánh Giáo nêu trên, chúng ta phải qủa nhiên phải thừa nhận: Hiện nay nhơn loại đang đương đầu với chiến tranh tôn giáo, mỗi ngày mỗi thêm khốc liệt. Ngoài ra với đà văn minh vật chất càng tiến bộ thì con người lại càng xa rời đời sống đạo đức nên thế giới cũng càng trở nên bất ổn. Chính vì thế Đạo Cao Đài ra đời với hai cứu cánh:

Thế Đạo: dìu dắt nhơn loại sống với Luật thương yêu và quyền công chánh để đem lại hòa bình thế giới và lập đời Thánh đức nơi qủa địa cầu nầy.

Thiên Đạo: Đức Chí Tôn ban hồng ân Đại Ân Xá Kỳ III và bí pháp tu tập để độ rỗi toàn cả con cái của Ngài chỉ một đời tu cũng nên đạo. Muốn được như vậy, chỉ cần sao cho tất cả người đời biết thương yêu đồng loại và giữ gìn hạnh đức đúng theo đường lối mà Đức Chí Tôn đã vạch...

blank
Lễ Cao Đài.

Tiếp theo Nhạc cảnh chào mừng Lễ Kỷ Niệm ngày Khai Đạo lần Thứ 90 do các em Đại Đạo Thanh Niên Hội trình diễn.

Sau đó là lời chúc mừng của qúy vị Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị quan khách, qúy vị dân cử, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, trong đó có lời chúc mừng của Giáo Sư Phạm Cao Dương, Bà Kim Nam Hee, Chủ Tịch Hội Phụ Nữ Quốc Tế Yêu Hòa Bình, Ông Man Hee Lee Chủ Tịch Hội Văn Hóa Thiên Đàng Hòa Bình Thế Giới Phục Vụ Ánh Sáng.

Chưiơng trình có phần văn nghệ xen kẻ. Tiếp theo phần chụp hình lưu niệm và Ban tổ chức mời mọi người dùng tiệc chay thân mật và tiếp tục thưởng thức chương trình văn nghệ.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 891-9304.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.