Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật (PSCVN) Tổ Chức Lễ Mãn Khóa, Triển Lãm Ảnh Của Các Học Viên

05/12/201400:00:00(Xem: 1568)

Westminster (VB) - Tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt 14771 đường Moran, Westminster, California, Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật PSCVN đã tổ chức lễ mãn khóa cho các học viên tốt nghiệp khóa 13 năm 2014 và tổ chức triển lãm ảnh của các học viên trong 2 hai ngày thứ bảy 29 tháng 11 và Chủ Nhật 20 tháng 11 năm 2014, từ 10 sáng đến 5 giờ chiều,

Tham dự buổi lễ mãn khóa cũng như khai mạc phòng triển lãm có: các thầy BS Nguyễn Ban, Huỳnh Sĩ, Lê Tấn Quý, Joe Keleman,Daniel Phạm, Dean Vũ…...

Mở đầu chương trình thầy Huỳnh Sĩ là người hy sinh nhiều thời gian, công sức đến lớp học thường xuyên để truyền bá kiến thức và kinh nghiệm chụp hình cho các học viên thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng, cám ơn quan khách, thân hữu và học viên, ông cho biết nội dung về ngày triển lãm ảnh nghệ thuật của 30 học viên khóa 13 vừa tốt nghiệp.

Tiếp theo BS Nguyễn Ban, Hội trưởng hội ảnh Nghệ Thuật PSCVN lên cảm ơn và chào mừng quan khách ông thay mặt cho bà VyVy Trần, sáng lập viên hội nhiếp ảnh PSCVN xin gởi đến quý vị lời chào thân ái của chúng tôi đến quý vị quan khách cùng quý anh chị nhiếp ảnh viên khóa 13 năm 2014.

blank
Hình lưu niệm.

Ông tiếp: “Trong một cuộc phỏng vấn có người hỏi một nhiếp ảnh gia: Thế nào là một bức ảnh đẹp? Ông trả lời: Một bức ảnh đẹp là một bức ảnh mà khi chụp, nhiếp ảnh gia đã để vào một thông điệp nào đó (có thể một tình cảm hoặc một ý nghĩa nào đó) mà người xem hiểu được cái thông điệp mà nhiếp ảnh gia đã gởi vào thì đó là bức ảnh đẹp. Muốn có một bức ảnh đẹp, ngoài sự hiểu biết ánh sáng, bố cục và trước khi bấm máy, chúng ta cần phải tự hỏi: Tôi muốn chụp cái gì đây? Hoặc tự hỏi bức ảnh này có ý nghĩa gì đây? Đó là những điều quý anh chị có thể đã làm, đang làm trong khi học khóa nhiếp ảnh này, hoặc sẽ làm trong tương lai….”


Trong gần một năm nay quý anh chị đã học lý thuyết và thực hành đi săn ảnh xa…, tất cả đó chỉ là mới xây được một cái móng của căn nhà nhiếp ảnh mà thôi! Và còn nhiều công việc cần phải làm như xây được bức tường, lợp được ngói là do quý anh chị làm gì trong tương lai… cũng có nhiều anh chị xây được căn nhà nhiếp ảnh bằng cách tiếp tục chụp ảnh, chia sẻ với bạn bè, tham dự những buổi hội thảo nhiếp ảnh cũng như nhận xét phê bình xây dựng của những nhiếp ảnh gia khác, nhưng cũng có những anh chị để máy sét rĩ và cái nền nhà nhiếp ảnh bị tàn phá bởi thời gian…, vì vậy để cho sự thăng tiến nhiếp ảnh tiếp tục, tôi đề nghị quý anh chị hãy lập nhóm nhỏ 6-7 người mình ưa thích cùng đi chụp ảnh chung với nhau, chụp rồi về phê bình lẫn nhau, học hỏi nhau qua những lỗi lầm mình đã có, như vậy tài năng nhiếp ảnh của quý anh chị sẽ càng ngày càng thăng tiến lên…...”

Tiếp tục chương trình là phần trao chứng chỉ mãn khóa lớp ảnh PSCVN cho 30 học viên theo từng tốp 5 người, sau đó tất cả học viên khóa 13 chụp hình lưu niệm với các thầy giảng viên…

Sau cùng Linh Mục Tân Duy, là một cựu học viên Hội ảnh PSCVN lên chia sẻ cảm tưởng, ông nói: “Hôm nay quý vị đã ký hôn thú với cái máy ảnh và Ban lãnh đạo làm chứng…, kinh nghiệm bản thân, tôi chưa bao giờ chán máy ảnh mà lại có hứng thú với nó khi vui cũng như khi buồn qua những tấm ảnh chụp được, nó là người “ bạn tình ” của tôi, mà tôi rất trân quý… suốt bốn mùa, có thì giờ rảnh rỗi là tôi xách máy ảnh đi săn hình để gởi tâm tư tình cảm của mình qua chiếc lá vàng rơi, con ốc sên, bông hoa hé nụ, dòng suối êm dịu hay thác nước hùng vĩ…. Qua đó tôi thấy gần với trời đất, thiên nhiên cây cỏ…, ngày nào còn mang nổi máy ảnh thì cảm thấy vui và sẽ mang niềm vui cho chính quý vị, chúc tất cả quý vị gặp nhiều may mắn trên đường nghệ thuật…”

Được biết sau 9 tháng huấn luyện kỹ thuật sử dụng máy ảnh số (Digital) qua những buổi học lý thuyết, thực tập, sửa hình với photoshop và đi săn ảnh trong và ngoài tiểu bang California, gần 70 ảnh nghệ thuật thuộc nhiều thể loại khác nhau được trưng bày trong 2 ngày triển lãm vừa qua, có rất nhiều quan khách cũng như đồng hương đến thưởng lãm ảnh.

Quý vị muốn tìm hiểu về sinh hoạt của hội hoặc ghi tên học xin vào trang web: PSCVN.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.