Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Travis Allan Được Chọn Là Chiến Lược Gia Cộng Hòa Tại Hạ Viện Cali

04/12/201400:00:00(Xem: 1354)

SACRAMENTO – Thủ lãnh khối Cộng Hòa, Dân Biểu Kristin Olsen đã chính thức bổ nhiệm Dân Biểu Travis Allan (CH-Huntington Beach) là phụ tá đặc biệt về chiến lược của Đảng tại Hạ Viện California. Với vị trí này, Dân Biểu Allen có cơ hội làm việc chặt chẽ với các nhà lập pháp Cộng Hòa để xác định và thực hiện các kế hoạch phát triển của đảng Cộng hòa trên khắp California.

blank
Dân biểu Travis Allan, Địa hạt 72. (Ảnh Lê Minh)

"Tôi rất vinh dự được phục vụ tất cả các cư dân California trong vai trò lãnh đạo này," Dân Biểu Allan nói. "Chúng tôi cần thu hút nhiều công ty, đem thêm việc làm cho dân chúng California, cắt giảm sưu cao, thuế nặng, chi tiêu hoang phí của chính quyền Tiểu bang và cải thiện hệ thống giáo dục để tự chuẩn bị đưa Tiểu bang California trở lại vị trí dẫn đầu quốc gia. Tôi sẽ tiếp tục thực hiện những mong muốn đổi mới của cử tri trong cuộc bầu cử vào đầu tháng 11 vừa qua để để xây dựng lại một California thịnh vượng hơn."

Ông Allan được tín nhiệm từ năm 2012 để đại diện cho Địa hạt quận 72, bao gồm phần lớn khu vực Little Saigon như Garden Grove, Fountain Valley, Westminster và một số vùng phụ cận có đông người Việt sinh sống tại Quận Cam. Dân biểu Allan đã đạt nhiều kỷ lục tranh đấu và bênh vực cho người đóng thuế California, bảo vệ các quyền tự do dân sự, và giữ gìn cuộc sống của dân California tốt đẹp hơn. Hiệp Hội Các Thành Phố tại Quận Cam (The Association of California Cities – Orange County) chọn là dân biểu California xuất sắc của năm 2014.


Vào trung tuần tháng 6 năm 2013, Dân Biểu Allen đã cùng Thị trưởng Tạ Đức Trí (Westminster), Thị trưởng Michael Võ (Fountain Valley), Phó Thị Trưởng Dina Nguyễn (Garden Grove) đứng ra tổ chức lễ Kỷ niệm Little Saigon 25 năm thật long trọng với sự tham dự đông đảo của cư dân Việt và các cộng đồng bạn trong vùng. Chương trình buổi lễ đã được phát hình trên 50 tiểu bang Hoa Kỳ. Người ta có thể xem lại toàn thể buổi hội hoa đăng trên trang nhà www.oclittlesaigon.com.

Ông lần đầu tiên được bầu là Dân Biểu, đại diện cho Địa hạt 72 vào năm 2012. Từ khi trở thành dân cử, Dân Biểu Allan đã đạt nhiều thành tích đấu tranh cho người đóng thuế California, bảo vệ các quyền tự do dân sự, và giữ gìn California có cuộc sống tốt đẹp.

"Với nổ lực và lòng hăng say, Travis Allan đã chuyển tải thông điệp của đảng Cộng Hòa đến dân chúng California trong hai năm qua, khiến tôi đã quyết định chọn Dân biểu Allan trong chức vụ chiến lược gia của khối Cộng Hòa. Tôi mong muốn được làm việc với Travis về cách truyền thông có hiệu quả đến quần chúng California." Bà Kristin Olsen, Thủ Lãnh Khối Cộng Hòa tại Hạ Viện California, phát biểu.

Travis Allan là đương kim Tổng Giám Đốc “The Wealth Strategies Group”, một công ty tư vấn đầu tư, giúp khách hàng đạt được mục tiêu tài chính của họ. Một thành viên tích cực của cộng đồng, Ông đã dành thời gian và nhiều nỗ lực để thúc đẩy một môi trường kinh doanh thân thiện hơn, qua sự tham gia vào các tổ chức địa phương, Tiểu bang và Liên bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.