Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thủ Phủ Sacramento Tiếp Đón & Chào Mừng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

03/12/201414:15:00(Xem: 5608)

THỦ PHỦ SACRAMENTO

TIẾP ĐÓN & CHÀO MỪNG NGHỊ SĨ JANET NGUYỄN

                                                                                      Trần Văn tường thuật

 

Sau 2 ngày mưa ròng rã, bổng nhiên, ngày thứ hai đầu tháng 12.14, bầu trời ở Thủ Phủ Sacramento lại quang đảng với gió bấc lành lạnh. Đây, là ngày trọng đại của toàn thể người Việt tại tiểu bang Cali cũng như người Việt đang lưu lạc sống rải rác ở khắp mọi nơi trên thế giới đều được ấm lòng. Mọi người rất hân hoan tiếp đón một đứa con yêu của Tổ Quốc Việt Nam đã làm rạng danh người Việt tỵ nạn cộng sản tại đất nước Hoa Kỳ.

Ngày này ghi dấu ấn lịch sử, tiếp nhận tin vui quan trọng của sự thành công trong dòng chính sinh hoạt chính trị Hoa Kỳ của một người Việt Nam, lại là một phụ nữ trẻ chưa quá 38 tuổi - Nghị Sĩ Janet Nguyễn, đã tuyên thệ nhậm chức Thượng Nghĩ Sĩ tại Quốc Hội California lúc 12 giờ trưa ngày thứ hai 1.12.2014.

Sau khi tuyên thệ nhậm chức, Nghị Sĩ Janet Nguyễn vào Thượng Viện dự phiên họp thủ tục đầu tiên với tư cách một tân Nghị Sĩ địa hạt 34. Đến 4 giờ, Cộng Đồng Người Việt Nam Bắc California và Nhóm Thân Hữu Bắc Cali tổ chức tiếp đón long trọng và chào mừng Tân Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Sacramento, tiệc vui và văn nghệ kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ.

NGHỊ SĨ JANET NGUYỄN ĐẮC CỬ VẺ VANG TẠI ĐỊA HẠT 34 CALIFORNIA

Trước khi trở thành Nghĩ Sĩ Tiểu Bang California. Vừa qua tuổi 30, Janet Nguyễn đã dấn thân vào dòng chính sinh hoạt chính trị Hoa Kỳ, đắc cử chức vụ Giám Sát Viên - Supervisor - đơn vị 1 của Orange County trong một cuộc bầu cử đặc biệt chỉ có 1 năm nhằm thay thế Supervisor Lou Correa đắc cử Nghị Sĩ TB California và chức vụ này sẽ được bầu lại chính thức năm sau, 2008.

Cuộc tranh cử đầu tiên chức vụ Giám Sát Viên năm 2007 vô cùng gay go, Janet Nguyễn tranh với một đồng hương cũng là đảng viên Cộng Hòa - Luật sư Nguyễn Quang Trung. Luật sư Nguyễn Quang Trung được Dân Biểu Trần Thái Văn hết lòng ủng hộ. Công bố kết quả đầu tiên, Janet Nguyễn thua phiếu LS Trung rất ít ỏi, sít sao và Janet Nguyễn yêu cầu kiểm phiếu lại, Janet Nguyễn lại thắng LS Trung chỉ có 7 phiếu (theo Wikipedia). Nhưng có tin khác, LS Trung cũng xin kiểm phiếu lại nữa, Hội Đồng xét duyệt thấy có 3 phiếu bất hợp lệ và Janet Nguyễn vẫn thắng LS Nguyễn Quang Trung chỉ có 4 phiếu (?).

blank

.

 Sau 1 năm làm việc,  Giám Sát Viên Janet Nguyễn phục vụ cộng đồng các sắc dân và nhứt là CĐVN với tất cả nhiệt tình của người dân cử. Cuộc bầu cử chính thức năm 2008, Giám Sát Viên Janet Nguyễn thắng cử rất dễ dàng.

Sau 4 năm , bầu lại năm 2012, Giám Sát Viên Janet cũng đắc cử dễ dàng vì Janet đi sâu sát và phục vục CĐVN rất hiệu quả trong nhiều lãnh vực kinh tế, xã hội, chính trị, thương mại...

Trong cuộc chạy đua tranh chiếc ghế Nghị Sĩ Địa Hạt 34 với cựu Dân Biểu gốc Mễ Jose Solorio (44 tuổi, DB 3 nhiệm kỳ từ năm 2006 đến 2012), có nhiều thế lực và nhiều tiền, con gà cưng của đảng Dân Chủ.

Ngoài ra, Ứng cử viên Nghị Sĩ Janet Nguyễn còn bị một số đồng hương VN đố kỵ ganh ghét, quyết cản trở và chống đối kịch liệt trên báo, trên đài truyền hình và phát thanh... vì muốn Janet Nguyễn phải khuất phục và thất cử để dành thêm 1 ghế Nghị Sĩ cho đảng Dân Chủ về một người gốc Mễ.

TIẾP ĐÓN NGHỊ SĨ JANET NGUYỄN VÀ PHÁI ĐOÀN

Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt - VACOS phối hợp với Nhóm Thân Hữu Bắc Cali cùng  Cộng Đồng Người Việt Stockton và nhiều đại diện Hội Đơàn Nam Bắc Cali đảm trách buổi tiếp tân chào đón Tân Nghị Sĩ Janet Nguyễn tuyên thệ nhậm chức Nghị Sĩ nhiệm kỳ

đầu tiên tại Quốc Hội California sáng ngày thứ  hai 1.12.2014.

Nghị Sĩ Janet Nguyễn sau khi tuyên thệ nhậm chức ở Quốc Hội California và dự phiên họp đầu tiên ở Thượng Viện , Nghị Sĩ hướng dẫn một phái đoàn ủng hộ Nghị Sĩ đến từ Nam Bắc Cali dự buổi Tiếp Đón và Chào Mừng vô cùng long trọng tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Người Việt Quốc Gia Sacramento.

Nơi đây, Ban Tổ Chức đã treo nhiều cờ Mỹ Việt tại khuôn viên và 1 biểu ngữ chào mừng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phía trên tấm bảng lớn của Trung Tâm. Trong hội trường với các giá cờ Việt Mỹ, bong bóng màu Chào Mừng cùng phong pháo điện trên sân khấu. Giữa sân khấu có biểu ngữ thật bắt mắt với lá Quốc Kỳ VNCH chạy ngang làm nền cho các hàng chữ Việt Mỹ: Chào Mừng - Welcome, Nghi Sĩ - Senator Janet Nguyễn.

Tất cả các ghế ngồi và bàn trưng bày thức ăn đều trang hoàng đẹp mắt, ghế ngồi có bao ghế mới trắng tinh và nơ vàng tăng thêm sự trang trọng cho sự tiếp đón một Tân Nghị Sĩ vừa mới tuyên thệ nhậm chức còn "nóng hổi" đến Ra Mắt đại diện cộng đồng Người Việt Nam Bắc Cali và giới truyền thông đầu tiên của Nghị Sĩ Janet Nguyễn, và được long trọng tiếp đón. .

Tại đây, cộng đồng người Việt Nam Bắc Cali, đặc biệt ở Stockton, San Francisco, Oakland, San Jose cùng  đại diện các hội đoàn, tôn giáo, Liên Hội Cựu Quân Nhân, tổ chức chính trị, truyền thông báo chí tại địa phương và nhiều đồng hương Nhóm Thân Hữu đến tham dự, khoảng trên 200 người.

Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt - VACOS hân hạnh đại diện đồng hương Sacramento tiếp đón Nghị Sĩ Janet Nguyễn ngày thứ hai 1.12.2014 từ 4 pm đến hơn 7:00pm và văn nghệ giúp vui kéo dài gần 8 giờ tối mới chấm dứt.

LỄ TIẾT TIẾP ĐÓN NGHỊ SĨ JANET NGUYỄN

Lễ chính tại trước kỳ đài có tượng bán thân Cố Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Ngô Đình Diệm và Cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu hai bên kỳ đài, và ở giữa kỳ đài có phù điêu ngũ hổ tướng tuẫn tiết; Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam - Thiếu Tướng Phạm Văn Phú  - Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng - Chuẩn Tướng Trần Văn Hai và Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ. Hai bên 5 vị sinh vi Tướng tử vi thần còn có phù điêu của Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn và Trung Tá Nguyễn Văn Long cũng là những anh hùng tuẫn tiết và chết hiên ngang trước họng súng của quân thù xâm lăng cộng sản.

Hàm ý của Ban Tổ Chức muốn đưa Nghị Sĩ Janet Nguyễn "trình diện" lễ bái trước anh linh hai vị Cố Tổng Thống đã khai sáng nền Đệ nhất và Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa và 7 vị anh hùng tuẫn tiết và chết oai hùng trước quân thù cộng sản xâm lăng, vì Nghị Sĩ Janet Nguyễn là con cháu thân yêu của qúy vị đó.

Nghị sĩ Janet Nguyễn và quan khách niệm hương cầu nguyện hương linh qúy vị lãnh đạo quốc gia và qúy vị anh hùng tuẩn tiết vì đại nghĩa dân tộc về chứng giám ngày vinh quang của một người con, cháu kế thừa truyền thống bất khuất tiền nhân có đủ nghị lực - chân cứng đá mềm - dấn thân vào con đường chính trị đầy chông gai trước mặt. Và tiền nhân hãy phù trợ cho Nghị Sĩ Janet Nguyễn hoàn thành sứ mạng phục vụ chức trách của một dân cử và đặc biệt đối với Cộng Đồng Việt Nam và sự quang phục lại quê hương.

NGHI THỨC LONG TRỌNG CHÀO MỪNG NGHỊ SĨ JANET NGUYỄN

Trong hội trưừng, ước khoảng trên 200 người tham dự, với nghi thức đầu tiên: Chào Cờ Việt Mỹ, Phút Mặc Niệm do Liên Hội  Cựu Quân Nhân Sacramento đảm trách. Kế tiếp hai điều hợp viên chương trình tiếp đón: kỷ sư Nguyễn Tấn Thọ đại diện Nhóm Thân Hữu Bắc Cali đã từng ủng hộ Nghị Sĩ Janet từ những ngày đầu tranh cử và nhà báo Trần Văn Ngà cũng là Cố Vấn của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt và đại diện Ban Tổ Chức tại Trung Tâm CĐVN Sacramento tiếp dẫn chương trình Lễ Tiếp Đón Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Ông Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Đỗ Thiện Thịnh và ông Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành của CĐVN và là đại diện Ban Tổ Chức có lời chào mừng bằng hai ngôn ngữ Việt Mỹ và tuyên bố khai mạc.

Kế tiếp, nhà báo Huỳnh Lương Thiện - Chủ nhiệm chủ bút tuần báo Mõ San Francisco

 (+ Oakland) đại diện Nhóm Thân Hữu Bắc Cali đã nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Janet Nguyễn từ những ngày đầu tranh cử gay go khó khăn cho đến ngày chiến thắng vinh quang chức vụ dân cử cao nhứt tại tiểu bang California - Nghị Sĩ. Nhà báo Huỳnh Lương Thiện cũng nói qua về thân thế và sự nghiệp của Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Trong phần đáp từ, Nghị Sĩ Janet Nguyễn với giọng tiếng Việt khá sành sõi, trau chuốc nói lên cảm nghĩ của mình với một chức vụ dân cử quan trọng, có điều kiện làm việc tốt,  Nghị Sĩ quyết dấn thân nhiều hơn nữa để phục vụ đồng hương Việt Nam ở hải ngoại và cả trong nước sớm có dân chủ, tự do, nhân quyền tại quê hương...

Qua phần trao bảng lưu niệm, trao tặng hoa và phát biểu cảm tưởng chúc mừng Tân Nghị Sĩ Janet Nguyễn có phái đoàn của cộng đồng Người Việt Stockton với ông bà Nguyễn Hữu Hiến đại diện. Kế tiêp Dân Biểu Chu ở vùng San Jose mới đắc cử và tuyên thệ cùng ngày với NS Janet Nguyễn cũng đến chung vui và có lời chúc mừng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Sau đó, lần lượt hàng chục bó hoa tươi thắm được đại diên các hội đoàn, tổ chức chính trị, truyền thông báo lên trao tặng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Mở đầu tiết mục này là phần trao tặng Bảng Lưu Niệm bà hoa của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt - VACOS do Kiến sư Nguyễn Hồng Hà và Tiến sĩ Nguyễn Văn Hạnh đại diện, cũng có lời chào mừng Nghị Sĩ Janet Nguyễn. Kế tiếp, ông bà Trần Gia Tường Hội Người Việt Cao Niên trao tặng hoa với phát biểu lời chúc mừng tân Nghị Si.

Sau đó, các  Hội Cứu Trợ TPB & QP/VNCH - Trung Tâm Việt Ngữ Lạc Hồng - Hội Thừa Thiên Huế - Cơ sở đảng Việt Tân - Đài phát thanh TNT - Liên Hội Cựu Quân Nhân - Nhóm Phụ Nữ Thân Hữu Phục vụ Cộng Đồng...lên trao tặng những bó tươi thắm biểu tỏ lòng tin và trân quý Nghị Sĩ trẻ tuổi của CĐVN trên chính trường sôi động của Tiểu Bang California.

Kết thúc phần phát biểu với lời chân tình của cựu Dân Biểu VNCH Lưu Quang Sang đã chuyển đạt tâm tư, kinh nghiệm của 1 Dân Biểu thiểu số năm xưa tại Việt Nam cũng như Nghĩ Sĩ Janet Nguyễn hiện nay trên chính trường Quốc Hội California.

Ban Tổ Chức khoản đãi quan khách tham dự với  tiệc Cocktail và bữa ăn chiều tươm tất.

CẢM NHẬN CỦA NGHỊ SĨ JANET NGUYỄN VÀ CÁC PHÁI ĐOÀN TỪ XA ĐỐI VỚI BUỔI TIẾP ĐÓN VÀ CHÀO MỪNG LONG TRỌNG TẠI SACRAMENTO

Tất cả những quý vị ở xa như phái đoàn truyền hình SBTN, Little Saigon TV, Việt TV, cựu Nghị Sĩ Tony Lâm... đều ngợi khen, Sacramento CĐVN có rất ít người so với nhiều thành phố khác mà lại xây dựng được  một Trung Tâm SHCĐ vô cùng "hoành tráng", khang trang, đồ sộ.

Nghị Sĩ Janet Nguyễn và phái đoàn 37 người từ Nam Cali lên cũng bày tỏ sự ngạc nhiên trước một cơ ngơi của CĐVN Sacramento, trầm trộ khen ngợi. CĐVN ở Sacramento có một Trung Tâm SHCĐ vô cùng to lớn khang trang mà chưa nơi nào có, theo lời nhận xét của ký giả Đỗ Dzũng (Tổng Thư Ký nhật báo Người Việt và là người cùng phụ trách với nhà truyền thông Mai Phi Long chuyên mục trên đài truyền hình SBTN Morning).

Nhân dịp ngày vui mừng trọng đại này, chúng ta chúc mừng một người con Việt đã làm vẻ vang cho người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại luôn thành công.

Được biết, Janet Nguyễn sanh năm 1976 tại Sài Gòn. Đắc cử Giám Sát Viên đơn vị 1 ở Orange County năm 2007 trong 1 cuộc bầu cử đặc biệt bổ sung thay thế Giám Sát Viên Lou Correa đắc cử Nghị Sĩ, Janet Nguyễn thắng đối thủ là luật sư Trung Nguyễn chỉ có 7 phiếu (10.919 phiếu với 10,912 phiếu).

 

Năm 2008, trong cuộc bầu cử chính thức, Janet Nguyễn đắc cử Giám Sát Viên, thắng Dina Nguyễn với 56.6% so với 27.7% và thắng liên tiếp trong 3 nhiệm kỳ Giám Sát Viên.

Đến ngày bầu cử 4.11 vừa qua, Giám Sát Viên Janet Nguyễn - đại diện đảng Cộng Hòa thắng vẻ vang trước cựu Dân Biểu tiểu bang Jose Solario - đại diện đảng Dân Chủ địa hạt 34 của tiểu bang California.

 Nghị Sĩ Janet Nguyễn có chồng là ông Tom Bonikowski và có 2 con (dựa theo tài liệu của Wikipedia).

Janet Nguyễn là Nghị Sĩ gốc Việt đầu tiên trong lịch sử Thượng Viện - Quốc Hội California và chức danh dân cử cao nhứt của CĐVN tại Hoa Kỳ trong thời điểm này. Trước đây, Dân Biểu Trần Thái Văn đắc cử 3 nhiệm kỳ liên tiếp, cộng chung 6 năm tại Hạ Viện - Quốc Hội California.

BÌNH MINH CHÍNH TRỊ CỦA NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CS ĐÃ, ĐANG LÓ DẠNG

Vị Dân Cử gốc Việt trong Quốc Hội Hoa Kỳ (Liên Bang): Dân Biểu Cao Quang Ánh ở Louisiana và chỉ có 1 nhiệm kỳ 2 năm.

Dân Biểu tiểu bang Texas là Hubert Võ đã đắc cử liên tiếp nhiều nhiệm kỳ .

Trên đây là 4 dân cử gốc Việt tiền phong cấp tiểu bang, liên bang. Mới đây với kết quả cuối cùng, sau khi kiểm phiếu lại, ứng cử viên Thị Trưởng Garden Grove, Bảo Nguyễn vẫn thắng cử sít sao đương nhiệm Thị Trưởng, chỉ cách biệt có 15 phiếu.

Như vậy, Miền Nam Cali, 2 thành phố sát cạnh nhau là Garden Grove (Thị Trưởng Bảo Nguyễn) và Westminster (Thị Trưởng Tạ Đức Trí) đều là người Mỹ gốc Việt đắc cử Thị Trưởng. Nhiều chức vụ dân cử Nghị Viên ở Garden Grove, Westminster, các thành phố khác...Trong khi đó, ở San Jose - Đơn Vị 7, Luật sư Nguyễn Tâm đã đắc cử Nghị Viên, thay vào chiếc ghế Madison Nguyễn trước đây. Cũng như các chức vụ dân cử khác ở nhiều địa phương đã đi vào dòng chính sinh hoạt chính trị của xã hội Hoa Kỳ.

Chúng ta rất hoan nghênh và tự hào, chỉ sau 39 năm tỵ nạn cộng sản mà đã có một lớp trẻ kế thừa truyền thống tranh đấu chính trị của cha anh, hiên ngang đi vào dòng sinh hoạt chính của xã hội Mỹ. Những con em này xứng đáng là tinh hoa dân tộc Việt Nam dấn thân vào con đường chính trị tại đất nước Mỹ và các nước khác, rất đáng trân trọng, tuyên dương.

Một điều rất qúy hiếm và đáng trân trọng, những vị tân dân cử Janet Nguyễn, Bảo Nguyễn và Tạ Đức Trí đều dưới 40 tuổi. Đặc biệt, Thị Trưởng Garden Grove được sanh ra ở trại tỵ, sang định cư Hoa Kỳ với cha mẹ lúc chỉ mới có 3 tháng tuổi..

 TRUYỀN THÔNG BÁO CHÍ - HỘI ĐOÀN VÀ THÂN HỮU ỦNG HỘ NGHỊ SĨ JANET NGUYỄN

Về truyền thông báo chí, tại địa phương có đại diện 3 tờ tuần báo Hải Vân - Làng  - Thằng Mõ và đài phát thanh Tiếng Nước Tôi và đông đủ các hội đoàn: Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt - Hội Người Việt Cao Niên - Liên Hội Cựu Quân nhân -  Hội Cứu Trợ TPB & QP/VNCH - Hội Thừa Thiên Huế - Trung Tâm Việt Ngữ Lạc Hồng - Cơ Sở đảng Việt Tân - Nhóm Phụ Nữ Thân Hữu Phục Vụ Cộng Đồng...

Về truyền thông báo chí tham dự rất đông trong buổi Lễ Tuyên Thệ nhậm chức của Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại Quốc Hội có: đài TH/SBTN, đài TH/Little Saigòn TV, đài Việt TV -  Việt Bắc Cali và rất nhiều đài online, nhà báo Huỳnh Lương Thiện, nhà báo Mỹ Lợi từ San Francisco, nhà báo Châu Ngọc Thủy Sacramento và nhiều nhà báo khác...

Về các hội đoàn tham dự trong Lễ Tuyên Thệ, chúng tôi thấy có đại diện Hội Ái Hữu Đồng Hương An Giang từ San Jose. Từ Nam Cali, có cựu Nghị Viên Tony Lâm, là Nghị Viên - dân cử đầu tiên của người Việt tỵ nạn cộng sản hơn 1 thập niên trước tại Westminster. Ngoài ra, còn có ca sĩ nổi tiếng Phi Khanh cùng theo phái đoàn từ Nam Cali và nhiều nhân vật về hội đoàn, truyền thông và thân hữu... Trong đó có gia đình của Nghị Sĩ Janet Nguyễn với chồng và 2 con luôn bao quanh ủng hộ nhiệt tình Nghị Sĩ tân cử  Janet Nguyễn.

Luôn đứng bên cạnh Nghị Sĩ Janet Nguyễn là Luật Sư Andrew Đỗ (to cao) với chức vụ Chánh Văn Phòng lo toan mọi thứ cũng nhữ chống trả lại những chiến dịch bôi nhọ, đánh phá ứng cử viên Janet Nguyễn từ phía ứng cử viên đối nghịch và nhiều đồng hương và hội đoàn a dua cũng chống lại Janet Nguyễn. Thật là vô duyên phe ta đánh phe mình không thương tiếc. Luật Sư Đỗ với chức trách Chánh Văn Phòng, ông còn sắp xếp chương trình cũng như liên lạc mọi nơi, trợ giúp Nghị  Sĩ Janet Nguyễn một cách đắc lực, từ hồi còn là Giám Sát Viên, nay là Nghị Sĩ Tiểu bang California.

Hiện nay, đơn vị 1 ở Orange County của bà còn bỏ trống. Luật sư Andrew Đỗ sẽ tranh cử chức vụ này nhằm tiếp nối thành quả của  Giám Sát Viên Janet Nguyễn để bảo đảm sự vững mạnh về mọi mặt của CĐVN của vùng đông dân cư người Việt ở miền Nam Calofornia

NHÓM PHÓNG VIÊN TRUYỀN HÌNH SBTN ĐÃ ĐẾN THĂM VIẾNG BAN TỔ CHỨC TIẾP ĐÓN NGHỊ SĨ JANET NGUYỄN

Để chuẩn bị thật chu đáo cho buổi trực tiếp truyền hình Lễ Tuyên Thệ nhậm chức long trọng của Nghị Sĩ Janet Nguyễn từ Trụ Sở Quốc Hội California tại Sacramento ngày thứ hai 1.12.2014. Nhóm phóng viên của đài truyền hình SBTN từ Nam Cali đã lên Sacramento trước một ngày - 30.11.2014. SBTN đến thăm viếng Ban Tổ Chức và quan sát nơi hội trường sẽ tiếp đón Nghị Sĩ Janet Nguyễn ngày hôm sau. Nhóm phóng viên SBTN gồm có 4 phóng viên: Mai Phi Long - Đỗ Dzũng - Vũ Nhân và Nguyễn Thanh -  phóng viên ảnh. Nhóm phóng viên SBTN, ngoài trực tiếp truyền hình tại Buổi Lễ Nhậm Chức Nghị Sĩ, sẽ còn tường thuật buổi Lễ Tiêp Đón và Chào Mừng đầu tiên Nghị Sĩ Janet Nguyễn của CĐVN tại Sacramento.

Được biết, có nhiều đồng hương không quản ngại đường xá xa xôi như Nhóm Thân Hữu Miền Bắc Cali, Cộng Đồng Người Việt ở Stockton và các thành phố miền Bắc Cali: San Jose - San Francico, Oakland, Modesto, Fresno... cũng hân hoan về Thủ Phủ Sacramento Chào Mừng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trong 1 buổi Lễ rợp bóng cờ với tất cả sự vui mừng rạng rỡ của người tham dự tại trung Tâm số 1 của Người Việt tỵ nạn cộng sản ở hải ngoại.

blank

 

Đây là một buổi Lễ Tiếp Đón và Chào Mừng long trọng của Thủ Phủ Sacramento đối với Nghị Sĩ Janet Nguyễn lần đầu tiên với tư cách là một Nghị Sĩ của tiểu bang Calofornia.@


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.