Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Hiệp Kỵ Chư Tổ Ngành Tuyên Uy Phật Giáo QL/VNCH

27/11/201400:00:00(Xem: 2405)

Santa Ana (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 23 tháng 11 năm 2014 tại Chùa Phổ Đà, theo thông lệ hằng năm cứ vào tuần lễ Thứ 3 trong tháng 11. tất cả anh em Sĩ Quan, Hạ Sĩ Quan và nhân viên trong ngành Tuyên Uy Phật Giáo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đều đứng ra tổ chức Lễ Hiệp Kỵ Chư Tổ của ngành là Hòa Thượng Thích Tâm Giác, HT. Thích Thanh Long, HT. Thích Hộ Giác đó là những vị Giám Đốc, Phó Giám Đốc Nha Tuyên Úy Phật Giáo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các vị Sĩ Quan Tuyên Úy đã bỏ mình trong các trận chiến cũng như trong các trại lao tù cộng sản sau năm 1975. Đồng thời cũng là dịp để chúng ta qui tụ cùng đốt nén nhang tưởng niệm đến những vị lãnh đạo quốc gia, những vị Tướng Lãnh đã tuẩn tiết để bảo tồn danh dự, trách nhiệm sau năm 1975, những sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ đã hy sinh để bảo vệ Miền Nam Việt Nam.

blank
Trong lễ Hiệp Kỵ Ngành Tuyên Úy Quân Lực VNCH.

Tham dự buổi lễ có các cựu Sĩ Quan Tuyên Úy Phật Giáo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa thuộc các quân binh chủng, trong đó có Hòa Thượng Thích Nhật Quang, HT. Thích Huệ Minh (cựu Sĩ Quan Tuyên Úy) ngoài ra còn có sự chứng minh của HT. Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang và một số qúy chư tôn Thượng Tọa, Đại Đức, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử Chùa Phổ Đà. Trước khi vào lễ, Thượng Tọa Thích Tâm Lương, Trụ Trì Chùa Phổ Đà đã ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy chư tôn đức và qúy vị cựu Sĩ Quan Tuyên Úy Phật Giáo, sau đó Thượng Tọa giới thiệu đạo hữu Tâm Phú cựu Sĩ Quan Tuyên Úy, Chánh Văn Phòng Nha Tuyên Úy Phật Giáo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ l,ời cảm ơn Chư tôn Hòa Thượng cùng qúy vị tham dự, cảm ơn Thượng Tọa Trụ Trì Chùa Phổ Đà đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức ngày hiệp kỵ hôm nay, Ông tiếp: “Chùa Phổ Đà do cố Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo cựu Chánh Sở Tuyên Úy Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Quân Khu I, Quân Khu IV, Vùng 4 Chiến Thuật là vị khai sơn Chùa Phổ Đà, đây là nơi qui tụ của tất cả anh em cựu Sĩ Quan Tuyên Úy, ngoài ra nơi đây cũng là nơi thờ tự qúy vị Lãnh Đạo Quốc Gia, qúy vị Tướng Lãnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và qúy quân nhân các cấp đã anh dũng hy sinh vì chính nghĩa quốc gia và những cựu quân nhân qúa vãng. Trong dịp nầy Đạo hữu Tâm Phú cũng đã kể lại những sự hy sinh can trường của qúy vị Sĩ Quan Tuyên Úy trong các trận chiến trên khắp các chiến trường cũng như sự can đảm của người Sĩ Quan Tuyên Úy trong các trại lao tù cộng sản sau năm 1975.”


blank
Trong lễ Hiệp Kỵ Ngành Tuyên Úy Quân Lực VNCH.

Tiếp theo cựu Tuyên Úy Nguyên Thần, thay mặt anh em trong ngành tuyên úy đến đây để tưởng niệm đến qúy vị HT. Tâm Giác, HT. Thanh Long, HT. Hộ Giác và anh em trong ngành đã hy sinh trong trận chiến nhất là trong trận pháo kích tại Đà Lạt, tưởng niệm những người đã chết vì dân tộc, đạo pháp sau năm 1975, Ông tiếp: “Sau năm 1975 chúng ta không còn cơ hội tiếp tục khoác áo nâu sòng, anh em phải chịu khổ cực trong các trại tù cộng sản 5 năm, 10 năm có người không trở lại, ông cũng đã nhắc lại những cống hiến to lớn đối với đạo pháp và dân tộc của các ngài như Hòa Thượng Trí Thủ, HT. Huyền Quang, HT. Thiện Minh, tưởng niệm đến các bậc tôn sư, ân sư, các chiến sĩ cùng ngành chúng ta luôn nhớ đến ngày nầy...”

blank
Trong lễ Hiệp Kỵ Ngành Tuyên Úy Quân Lực VNCH.

Sau đó là lời Đạo từ của HT. Thích Minh Mẫn, mở đầu HT. cho biết: “hôm nay chúng ta qui tụ về đây để nhớ đến những người con Phật đã hy sinh cho đạo pháp và dân tộc. Còn vài ngày nữa là đến Lễ Tạ Ơn, chúng ta mang ơn Đức Thế Tôn, và nhiều vị Thầy Tổ đã giáo huấn chúng ta, Cha mẹ đã cho ta có thân nầy, nhớ ơn đàn na thí chủ, ơn Giáo Hội, nhớ lại biến cố 1963, biến cố 1965, biến cố 75, nhớ lại những vị Tuyên Úy bị tù đày nơi đèo heo hút gió. Kính ngưởng mhững bậc tôn túc đã hy sinh trong đó có cố HT. Viện Chủ Chùa Phổ Đà, hôm nay xin Giác Linh HT phù hộ cho anh em còn lại có nơi tu tập, HT. Phổ Đà sẽ nở nụ cười khi nhìn thấy ngôi chùa Phổ Đà hôm nay do Thượng Tọa Tâm Lương chăm sóc, HT. tán dương công đức của Ban tổ chức lễ và cuối cùng HT. xin mọi người hãy cùng đốt nén hương lòng để tưởng nhớ HT. Thích Thiện Ân, HT. Thích Mãn Giác, HT. Thích Đức Niệm, HT. Thích Thiện Minh, vọng bái nhớ về các Ngài. Cầu nguyện cho Thiền Sư Thích Nhất Hạnh, nếu đi cũng xin trở lại cõi Ta Bà để tiếp tục con đường hoằng dương đạo pháp.”

Nghi thức lễ hiệp kỵ bắt đầu do HT. Thích Minh Mẫn, HT. Thích Nhật Quang và HT. Thích Huệ Minh đồng chủ lễ.

Buổi lễ tưởng niệm chấm dứt, Ban tổ chức mời qúy Chư tôn đức, qúy vị quan khách và đồng hương Phật tử dùng bữa cơm do Chùa Phổ Đà khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.