Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phổ Linh, Đạo Tràng Hạnh Duyên Tổ Chức Lễ Tạ Ơn

26/11/201400:00:00(Xem: 3227)

Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, điện thoại số (714) 204-8933, Email: putixin1980@yahoo.com do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã tổ chức tiệc chay nhân dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving 2014) tại Nhà Hành Seafood World, Westminster, vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 23 tháng 11 năm 2014.

Đây là lần Thứ II do chùa Phổ Linh tổ chức, hơn 500 Chư Tôn, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân, qúy vị nhân sĩ, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử tham dự. Chứng minh buổi lễ có Thượng Tọa Thích Minh Dung, Phụ Tá Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thồng Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tu Viên Sơn Tùng và Chùa Quang Thiện, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, TT. Thích Đồng Không và một số qúy chư Ni thuộc các chùa và tự viện Nam California. Quan khách có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi và phu nhân, ông Hà Vũ Bâng, Thánh Thất Cao Đài...

Điều hợp chương trình nghi thức khai mạc do Sư Cô Thông Thành.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập Từ Bi Quán,

Tiếp theo lời chào mừng và cảm ơn của Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ, thay mặt chùa Phổ Linh và Đạo Tràng Hạnh Duyên lên chào mừng và cảm ơn, Ni Sư nói: “Chúng con xin thành tâm đảnh lễ, ngưỡng nguyện Quý Ngài trí thể châu viên để thành tựu mọi thắng duyên trên bước đường phụng sự Đạo Pháp nơi phương trời viễn xứ! Kính chúc chư huynh đệ pháp lữ chân cứng đá mềm, hoa tâm luôn rải lối! Chúng con rất hân hạnh được đón tiếp chư thiện hữu tri thức và ân nhân Phật tử xa gần, vì tinh thần hòa hợp, thắt chặt tình đạo đời đã đến tham dự buổi hội ngộ đầy ý nghĩa này. Chân thành gởi đến liệt quý vị lời cầu chúc sức khỏe và luôn sống an lành dưới nền trời cẩm thạch của giáo pháp Như Lai.”

blank
Hình ảnh trong Lễ Tạ Ơn tại Chùa Phổ Linh.

Ni Sư tiếp: “Đêm Cali se lạnh nhưng sự hiện diện của Chư Tôn Đức và quý Đồng hương Phật tử đã đến với chúng con trong buổi Lễ Tạ Ơn như sưởi ấm những người con đang ngược xuôi theo dòng đời vô tận mà tâm tư mãi đong đầy nỗi nhớ về cố hương...

Và chính trên mảnh đất Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, chúng con có duyên lành gặp được chư vị Ân Sư và chư huynh đệ Tăng Ni, những pháp lữ đồng đi trên con đường giác ngộ cùng quý đồng hương Phật tử, những vị hộ pháp thân thương gần xa đã giúp chúng con có thêm nghị lực để vượt qua mọi gian lao thử thách của cuộc sống đều khó khăn và ngỡ ngàng nơi đất khách. Tất cả đã dành cho chúng con những hoa quả ngọt ngào, một trái tim hiểu biết và yêu thương để sống tốt sống hài hòa với cuộc sống.

Với thâm ân ấy, chúng con dù có bày tỏ hết lời, nghìn đời ca tụng vẫn không cùng tận. Vì chúng con chỉ có nhận, nhận rất nhiều nhưng chưa một lần đền đáp. Thế nên dẫu đi đâu, đến phương trời nào, chúng con vẫn không thể nào quên một chốn quay về nương tựa an lành đó. Trong giây phút khắc khoải này chúng con chỉ biết chắp tay ngưỡng vọng bằng lời thơ:

“Cảm ơn trời đất bao dung
Tháng năm hạnh ngộ muôn trùng nhân duyên.”

Và hôm nay nhân mùa Lễ Tạ Ơn. Chúng con mạo muội tổ chức buổi tiệc Thanh Trai tại nhà hàng Seafood World lần thứ hai để thắp mãi tình yêu thương của Chư Tôn Đức và đồng hương Phật tử nơi bến bờ tự do. Nguyện đem công đức lành này kính dâng lên chư vị Cao Tăng những bậc tiền bối đã dày công gầy dựng và xiển dương ngôi nhà Đạo pháp cũng như nền văn hóa dân tộc Việt được tỏa sáng giữa bầu trời Tây. Kính nguyện anh linh Quý Ngài nơi cõi hư vô thùy từ gia hộ cho chúng con và thế hệ mai sau chân cứng đá mềm để duy trì nền giáo lý Phật Đà không bị chôn vùi giữa dòng đời ô trược.

Chúng con cũng xin hướng về quê hương Việt Nam, bên kia bờ đại dương, nơi mà nạn nghèo khổ lầm than vẫn cứ đong đầy nước mắt.

blank
Hình ảnh trong Lễ Tạ Ơn tại Chùa Phổ Linh.

Sau nữa, là lời khấn nguyện cho vô số chúng sanh đã hy sinh mạng sống ngắn ngủi của mình hiến dâng cho nước Hoa Kỳ một ngày Lễ Thanksgiving.

Đó chính là lý do mà chúng con tổ chức buổi tiệc chay tối hôm nay. Ngưỡng mong Chư Tôn Thiền Đức và quý liệt vị hoan hỉ để tình người luôn mở rộng, kề vai sát cánh kết thành những tràng hoa tươi đẹp tô điểm cho đời thêm lung linh màu sắc, và cuộc sống tâm linh ngày càng Chân Thiện Mỹ...”

Tiếp theo lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an và sau đó là phần tặng hoa tri ân những vị ân nhân, những vị quan khách đã đóng góp cho ngày lễ thành công hôm nay.

Sau phần tặng hoa là Đạo Từ của Thượng Tọa Thích Minh Dung. Mở đầu TT. cảm ơn Ban tổ chức đã tổ chức ngày Lễ Tạ Ơn, TT nói: “dù một phút mang ơn chúng ta cũng phải cảm ơn ho, nhất là trong ngày lễ lớn hôm nay, chúng ta hãy thành tâm niệm danh hiệu Đức Quan Thế Âm Bồ Tát để cầu nguyện bình an đến với tất cả mọi người. Đặc biệt chúng ta cảm ơn một người đã mời gọi những cánh chim lạc loài về đảo lớn, người đó là Ni Sư Thiền Tuệ.”

Nhân dịp nầy với tư các Trưởng Ban Điều Hành khóa tu học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ V (2015) sẽ được tổ chức tại Town and Country Resort Hotel, 500 Hotel Circle North, San Diego, CA 92108 từ Thứ Năm ngày 6 tháng 8 năm 2015 đến Thứ Hai ngày 10 tháng 8 năm 2015. TT, kêu gọi đồng hương Phật tử nên ghi tên tham dự kể từ nay đến hết ngày 06-06 năm 2015, qúy đồng hương Phật tử ghi tên xin gọi về Ni Sư Thích Diệu Tánh (714)266-4171 hoặc email: ĐĐ Thích Hạnh Tuệ: tuedang79@gmail.com

blank
Hình ảnh trong Lễ Tạ Ơn tại Chùa Phổ Linh.

Tiếp lời TT. Thích Minh Dung, Ni Sư Thiền Tuệ đã ủng hộ cho khóa tu Bắc Mỹ Lần Thứ V là $1,000.

Sau đó là phần phát biểu của Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Phát Bùi, qúy vị nầy cũng đã ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của Ni Sư Thiền Tuệ, nhất là trong mùa Lễ Tạ Ơn, đây cũng là dịp nhắc nhở mọi người luôn luôn biết ơn những người đã giúp chúng ta, đã cưu mang chúng ta để chúng ta có được ngày hôm nay. Sau đó Ni Sư Thiền Tuệ cũng đã tặng hoa đến 2 vị dân cữ.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ thật xuất sắc do 2 MC. Ngô Luân và Vi Kha điều hợp, với sự đóng góp của một số anh chị em nghệ sĩ thân hữu trình diễn, mở đầu chương trình văn nghệ với bản “Mẹ Hiền Quan Âm Ngàn Mắt Ngàn Tay” do Ban hợp ca Hương Từ trình diễn. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số may mắn trong mùa Lễ Tạ Ơn.

Chương trình sinh hoạt tại Chùa Phổ Linh có: Tụng kinh Pháp Hoa từ Thứ Hai đến Thứ Bảy hằng tuần từ 7 giờ tối đến 8 giờ tối.

Trì tụng Chú Đại Bi vào ngày Chủ Nhật lúc 11 giờ trưa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.