Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Tham Gia Buổi Tặng Quà Cho Người Không Nhà Nhân Mùa Lễ Tạ Ơn

26/11/201400:00:00(Xem: 1373)

Santa Ana, CA –Ngày hôm qua, thứ Ba 25 tháng 11, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa rất hân hạnh được tham gia góp một bàn tay trong buổi phát quà cho hơn 300 người không nhà tại Civic Center Park do Hòa thượng Thích Quảng Thanh và các nhà mạnh thường quân, thiện nguyện viên của chùa Bảo Quang tổ chức.

blank
TNS Lou Correa cùng các thiện nguyện viên Chùa Bảo Quang.

Xuất phát từ chùa Bảo Quang, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và hơn 30 thiện nguyện viên đã đi đến công viên Civic Center thuộc thành phố Santa Ana với 4 chiếc xe van chở đầy quà. Những người không nhà đã tập trung sẵn ở đây, thưởng thức những món ăn thật ngon do bếp ăn chùa Bảo Quang cung cấp. Sau đó, họ đã xếp thành hàng dài để lần lượt lên nhận một giỏ quà thật to cho mỗi người. Gói quà bao gồm một mền len, một áo khoác ấm, đôi vớ, nón, bao tay. Tất cả đều bằng len và là đồ mới. Điều đó nói lên tình thương và sự tran trọng của người trao tặng, muốn đem lại niềm vui và tin tưởng vào cuộc sống cho người không may bị lâm vào cảnh khốn cùng.

Được biết, bếp ăn từ thiện cho người không nhà đã được Hòa thượng Thích Quảng Thanh và ban thiện nguyện chùa Bảo Quang tổ chức và duy trì liên tục suốt 20 năm qua. Và chương trình tặng quà nhân mùa lễ Tạ Ơn và Tết Việt Nam đã được tổ chức từ 10 năm nay. Phát biểu cảm tưởng sau hơn 2 tiếng đồng hồ cùng mọi người trao quà cho người không nhà, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nói:”Tôi vô cùng cảm động trước việc làm đầy ý nghĩa của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh và quý vị thiện nguyện viên chùa Bảo Quang. Đây là một tấm gương tốt đẹp cho mọi người về công việc phục vụ cộng đồng và gìn giữ truyền thống đạo đức của người dân chúng ta.”

blank
Hòa Thượng Thích Quảng Thanh và TNS Lou Correa.

Ngày Lễ Tạ Ơn mỗi năm là dịp để cho mọi người trong gia đình sum họp lại với những sinh hoạt truyền thống như cùng quây quần bên nhau thưởng thức những món ăn đặc biệt như gà tây turkey, khoai tây, bánh pumpkin pie, v.v., cùng thăm hỏi, chia sẻ và trao đổi những ý nguyện cảm tạ cho cuộc sống, sức khỏe, công ăn việc làm, gia đình con cái, v.v. Bên cạnh đó, theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Lễ Tạ Ơn cũng là một dịp tốt cho nhiều người cùng góp tay để phụ giúp những người thiếu may mắn hơn chúng ta.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, “Đón chào Lễ Tạ Ơn, tôi khuyến khích mọi người hãy cùng nhau đóng góp một bàn tay để làm việc thiện nguyện để giúp người không nhà, người cao niên, người cựu chiến sĩ, hoặc một gia đình với lợi tức thấp đang cần sự giúp đỡ hoặc an ủi về tinh thần. Nhân dịp này, tôi cũng xin chúc tất cả cư dân một mùa Lễ Tạ Ơn vui vẻ và ấm cúng với gia đình và bạn bè chung quanh.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.