Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Broadwater Ngưng Đếm Phiếu, Bảo Nguyễn Đắc Cử Thị Trưởng

25/11/201400:07:00(Xem: 4798)

SANTA ANA (CBS/VB) -- Chỉ mới đếm phiếu lại trong một ngày, khởi sự từ sáng Thứ Hai 24-11, tới buổi chiều, Thị Trưởng Bruce Broadwater tuyên bố xin ngưng đếm phiếu.

Nghĩa là Bảo Nguyễn thắng cử Thị Trưởng Garden Grove.

Trọn ngày Thứ Hai 24-11 là cuộc đếm lại phiếu bằng tay, đếm được khoảng 2,500 phiếu gửi qua bưu điện, và kết quả không đổi...

Tới chiều Thứ Hai, Broadwater xin bỏ cuộc, theo thông báo của Sở Bầu Cử Quận Cam.

Hôm Thứ Hai 24-11-2014 bắt đầu đếm phiếu lại cho cuôc tranh cử chức Thị Trưởng Garden Grove, với kết quả bầu cử hôm 4-11-2014 cho thấy Bảo Nguyễn thắng Thị trưởng đương nhiệm Bruce Broadwater chỉ 15 phiếu.

blank
Đếm phiếu lại...

Chi phí đếm phiếu lại sẽ do Broadwater chi trả.

Giám đốc Sở Bầu Cử Neal Kelley nói đếm phiếu có thể mất tới 7 ngày là xong.

Kelley nói trong thập niên qua, ông phụ tránh khoảng một tá cuộc đếm lại, trong đó ghi nhớ nhất là một cuộc bầu cử ở Yorba Linda trong năm 2008 chỉ hơn có 1 phiếu, khi đếm lại cũng không đổi kết quả.

Lý do, mấy năm gần đây, Quận Cam điện toán hóa nhiều phần từ bỏ phiếu tới đếm phiếu, nên sai sót rât1 ít, nếu có.

Đếm phiếu bầu cho chức thị trưởng thành phố Garden Grove giữa Nguyễn Bảo và Bruce Broadwater thực hiện tại phòng đếm phiếu của quận hạt Orange County Register of Voters, thành phố Santa Ana, California.

blank
Đếm phiếu lại...

Kết quả từ cuộc bỏ phiếu ngày 4-11-2014, đúc kết ngày 15-11-2014 cho biết Nguyễn Bảo thắng cử với 11785 phiếu, ông Bruce Broadwater được 11770 phiếu, cách biệt nhau 15 phiếu.

Ước tính đếm phiếu này, Broadwater sẽ chi phí mỗi ngày là 1200 đôla với sự chứng kiến của đại diện hai bên, các quan sát viên.

Vào buổi sáng Thứ Hai trong phòng đếm phiếu lại, có nghị viên Diana Nguyễn đại diện cho phe Broadwater, có sự hiện diện của ứng cử viên Nguyễn Bảo, và nhiều viên chức 2 ban vận động, cũng như truyền thông.

blank
Bảo Nguyễn trước phòng đếm phiếu.

Như thế, tuần lễ mùa Tạ Ơn sẽ rất là căng thẳng cho Bảo Nguyễn và Broadwater.

Tuần trước, Bảo Nguyễn cho phóng viên Việt Báo biết rằng anh tự tin là sẽ thắng phiếu sau khi đếm lại. Vì những sai sót đã không còn nhiều gần đây, và các phiếu bất hợp lệ không thể có trong cử tri Việt, và nếu có sẽ rất là ít, vì truyền thông việt ngữ, cả TV và báo chí, đã hướng dẫn trước mùa bầu cử rất kỹ về các lỗi có thể gặp khi bỏ phiếu.

Với tình hình Broadwater xin ngưng đếm phiếu, nghĩa là Bảo Nguyễn đa thắng cử.

Ý kiến bạn đọc
26/11/201422:20:14
Khách
Xin chúc mừng cộng đồng Viet Nam ,nam Cali có một vị lãnh đạo trẻ tuổi, tài năng va bản lãnh BÃO NGUYỄN đã vượt qua một người Mỹ bản xứ, một chánh trị gia kì cựu va kinh nghiệm BRUCE BROAD WATER.
Chuc Bao Nguyen nhieu suc khoe va tri tue de lanh dao cong dong Vietnam Garden Grove cung thang tien, cung thanh cong va tat ca cong dong khac khong phan biet chung toc, dang phai.
26/11/201403:55:36
Khách
Mừng Bảo Nguyễn đắc cử Thị Trưởng Garden Grove.

Có lẽ đây là người Thị trưởng mà cộng đồng Nam Cali đáng hảnh diện thật sự. Bảo Nguyễn đắc thắng bằng chính tài năng và bản lảnh thật sự của mình mà không nhờ bất cứ nghị viên nào trong thành phố yểm trợ. Dám ra tranh cử với một đương kim thị trưởng đã lảo luyện mấy chục năm trong nghề thật đáng khâm phục.
Chúc Bảo Nguyễn sẽ luôn tranh đấu và mang lại phúc lợi cho cộng đồng Việt.
25/11/201420:30:41
Khách
Xin cám ơn Ngày lể Tạ ơn, 2014, Bảo Nguyễn hãy Ân xá cho 1 con Gà Tây đi, để cãm tạ Thượng Đế.
Xin Chúc Mừng Bảo Nguyễn
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.