Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cal Wellness Mở Rộng Ban Quản Trị Với Việc Bổ Nhiệm Ông Joseph M. Lumarda và Bà Debra Nakatomi; Ông Lumarda và Bà Nakatomi Sẽ Bắt Đầu Làm Việc Từ Tháng 1-2015

25/11/201400:00:00(Xem: 1111)

Woodland Hills (CA) – The California Wellness Foundation (Cal Wellness) thông báo bổ nhiệm ông Joe Lunarda, phó chủ tịch cấp cao và cố vấn đầu tư của Capital Group Private Client Services ở Los Angeles, và bà Debra Nakatomi, chủ tịch của Nakatomi & Associates ở Santa Monica, vào Ban Quản Trị của Cal Wellness. Được bầu trong buổi họp Ban Quản Trị vào tháng 9 năm 2014, họ sẽ bắt đầu làm việc vào tháng giêng năm 2015.

“Chúng tôi rất hưng phấn mở rộng Ban Quản Trị bằng cách đón chào ông Joe và bà Debra,” bà Barbara C. Staggers, M.D., M.P.H., chủ tịch Ban Quản Trị Cal Wellness, phát biểu. “Cả hai sẽ mang đến kiến thức sâu rộng từ kinh nghiệm rộng lớn của họ trong các lĩnh vực phi lợi nhuận, từ thiện, và công ty.”

Ông Lumara là phó chủ tịch cấp cao và cố vấn đầu tư của Capital Group Private Client Services, một hãng quản lý đầu tư hàng đầu. Là một lãnh đạo kinh doanh từ thiện lão luyện, ông đã làm việc 16 năm ở California Community Foundation với tư cách phó chủ tịch về phát triển, phó chủ tịch điều hành, và COO. Ông là chủ tịch ban quản trị của Center for Nonprofit Manamgement, và là thành viên ban quản trị của Saint Joseph Healthcare Foundation, Pasadena Child Health Foundation và Southern California Grantmakers. Có thể xem tiểu sử đầy đủ của ông Lumarda ở đây.

Đối với ông Lumarda, gia nhập Ban Quản Trị của Cal Wellness là một thích ứng tự nhiên.

“Tôi yêu quý Cal Wellness vì sự tập trung toàn diện của tổ chức này,” ông Lumarda phát biểu. “Tôi được dạy để tin là phúc lợi không chỉ bao gồm chăm sóc sức khỏe ở bệnh viện và phòng khám. Phúc lợi cũng đồng thời là về sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng tổng quát. Với dàn lãnh đạo mới, các chiến lược mới, và sự tập trung được vun đắp từ di sản của tổ chức này, đây là thời điểm tốt để gia nhập Ban Quản Trị.”

Bà Nakatomi là chủ tịch của Nakatomi & Associates, một hãng liên lạc thông tin với trụ sở ở Santa Monica, tận tụy với việc thúc đẩy thay đổi xã hội, cổ vũ công bình, và lập ra các sáng kiến để nâng cao nhận thức cho các tổ chức phi lợi nhuận, công và tư, cam kết làm việc tốt cho xã hội. Bà đã làm việc cho các tổ chức khu vực, quốc gia, và quốc tế cống hiến cho việc mở rộng từ thiện cho phụ nữ và bé gái, cổ vũ bình đẳng về sức khỏe, và thúc đẩy phúc lợi cho các cộng đồng kém được phục vụ. Bà Nakatomi là cựu thư ký ban quản trị và ủy viên quốc tế của Girl Scouts ở Mỹ và là chủ tịch được bầu của Little Tokyo Service Center Community Development Corporation. Có thể xem tiểu sử đầy đủ của bà Nakatomi ở đây.


Bà Nakatomi cho biết bà khâm phục lòng tận tụy không lay chuyển của Cal Wellness trong việc tài trợ cho các vấn đề sức khỏe chủ chốt.

“Trong nhiều năm, tôi là nhà hợp tác và quan sát viên của tổ chức này và chứng kiến ảnh hưởng của việc duy trì sự chú trọng đến những vấn đề như vậy đối với việc ngăn chặn bạo lực và làm tăng sự đa dạng trong các ngành nghề y tế,” bà Nakatomi phát biểu. “Tôi tin vai trò của nhà tài trợ là hỗ trợ cộng đồng lên tiếng thông qua các hình thức cổ vũ chính sách, giáo dục công chúng, và đáp ứng các nhu cầu của tất cả các cộng đồng.”

Bà Judy Belk, chủ tịch và CEO của Cal Wellness, bày tỏ sự vui mừng đối với thành quả của Ban Quản Trị trong việc tìm kiếm rộng rãi để mở rộng tầm mức và phạm vị của mình.

“Tôi rất vui mừng chào đón ông Joe và bà Debra đến với nhóm các ủy viên đặc biệt của chúng tôi,” bà Belk phát biểu. “Cả hai đều rất đam mê với việc giải quyết các cách biệt trong tiểu bang chúng ta và dùng khả năng chuyên môn trong lĩnh vực của mình để thúc đẩy sức khỏe và phúc lợi ở California.”

Để xem video về ông Lumarda và bà Nakatomi nhận xét về việc bổ nhiệm của mình, xin ghé vào trang Sound Bites page ở CalWellness.org.

The California Wellness Foundation là tổ chức tư độc lập được thành lập năm 1992 với sứ mệnh cải thiện sức khỏe người dân California bằng cách tài trợ để cổ vũ sức khỏe, giáo dục về phúc lợi, và phòng ngừa bệnh.

Vào ngày 1 tháng 10 năm 2014, Cal Wellness giới thiệu chương trình tài trợ Advancing Wellness được thiết kế để cổ vũ sự công bình thông qua hoạt động cổ vũ và khả năng hưởng quyền lợi. Chương trình tài trợ tập trung vào ba công việc liên quan đến nhau: Bắt Cầu để Giải Quyết Khoảng Cách trong Khả Năng Hưởng Quyền Lợi và Chăm Sóc Phẩm Chất Cao; Cổ Vũ Các Khu Xóm Giềng Khỏe Mạnh và An Toàn; và Mở Rộng Giáo Dục và Con Đường Việc Làm. Chương trình tài trợ này cũng bao gồm Quỹ Cơ Hội để ủng hộ sáng kiến trong các lĩnh vực phi lợi nhuận và từ thiện.

Kể từ khi thành lập năm 1992, Cal Wellness đã trao 7.523 tài trợ tổng cộng hơn $899 triệu mỹ kim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.