Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali Chuẩn Bị ‘dàn Chào’ Nữ Nghệ Sĩ Bạch Tuyết

13/06/200200:00:00(Xem: 4953)
Đạo diễn Nhạc Hội Tình Hè 2002 Rút Lui, Cộng Đồng Kêu Gọi Trả Vé
San Jose (Việt Báo) - Vào hồi 06:00 giờ chiều thứ Ba 11-6-2002, ông Phạm Hữu Sơn, tân Chủ Tịch và đầy đủ các thành viên trong Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali (viết tắt BĐD/CĐVNBC) đã triệu tập phiên họp khẩn cấp tại Trụ sở số 429 E. Taylor, Suite C, San Jose, CA95112 để rà xét lại lần cuối kế hoạch tổ chức cuộc mít-tinh mừng Ngày Quân Lực VNCH 19/6 sẽ được tổ chức vào lúc 10:00 giờ sáng đến 03:00 giờ chiều ngày thứ Bảy 15-6-2002 sắp tới tại tiền đình Quận Hạt Santa Clara, 70 W. Hedding, San Jose. Dưới đây là các thông tin ghi nhận từ buổi họp cộng đồng.
Sau phần họp nói trên, BĐD/CĐVNBC và Đại diện một số Đoàn Thể Quốc Gia đã đề nghị Nghệ sĩ HOÀI PHONG với tư cách là Đạo diễn Chỉ Đạo Nghệ Thuật cho đêm "ĐẠI NHẠC HỘI TÌNH HÈ 2002" hiện diện trình bày nguyên nhân tại sao lại đưa Nữ Nghệ sĩ Cải Lương BẠCH TUYẾT từ Việt Nam qua tham gia trình diễn trong Chương trình nầy sẽ được tổ chức vào lúc 07:00 giờ tối Thứ Bảy 15-5-2002 tại CIVIC AUDITORIUM số 145 West San Carlos, San Jose. BĐD/CĐVNBC trưng ra một số tờ Quảng Cáo có ghi rõ tên của ông JOHN LE làm "Director" và Nghệ sĩ Hoài Phong làm Đạo Diễn Chỉ Đạo Nghệ Thuật cho Đêm "Đại Nhạc Hội Tình Hè 2002" nầy.
Nghệ sĩ Hoài Phong là một Đạo Diễn Sân Khấu và là "Ông Bầu Sô" khá nổi tiếng tại Sài-gòn trước ngày 30-4-1975. Sau khi Cộng Sản chiếm Sài-gòn, ông cũng vẫn tiếp tục làm "bầu sô" đưa các nghệ sĩ đi hát rong kiếm sống tại các vùng quê xa xôi. Ông có vợ và 2 đứa con gồm 1 gái đã lập gia đình, và 1 trai còn ở chung. Gia đình ông được đi dịnh cư Hoa Kỳ theo ODP và ở tại San Jose đã 15 năm nay. Tại vùng Thung Lũng Hoa Vàng bắc Cali nầy, Nghệ sĩ Hoài Phong lại tiếp tục làm nghề "bầu sô", chuyên đứng ra tổ chức các Chương trình biểu diễn ca vũ nhạc lớn như "Đông Dương Nhạc Hội" tổ chức ở Wyndham Hotel San Jose, "Đại Hội Dạ Vũ Santa Clara" tại Fairground 1999, "Đại Nhạc Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ" tại Fairground năm 2000, "Singer Collected Show" tại Perkside Hotel năm 2001, và mới đây là "Đại Nhạc Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Kỳ III" tại San Jose.

Nghệ sĩ Hoài Phong trình bày rằng, khi ông tổ chức Đại Nhạc Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Kỳ 3 thì có Ca Sĩ Chế Linh từ Nam Cali qua ở nhà ông. Dịp nầy có một người bạn đến chơi và mang theo ông John Lê cùng đi theo để giới thiệu như một người ái mộ nghệ sĩ. Từ đó ông quen với John Lê và biết John Lê có vợ đã ly dị nhưng vẫn hợp tác dựa nhau để làm ăn. John Lê bị phá sản, nhưng sau đó lấy địa chỉ của tiệm Video của vợ tại số 2229 Alum Rock Ave., San Jose để khai lại Credit. Dần dần lấy được một Credit line lên đến 100.000 Mỹ Kim. John Lê đã vay số tiền của Credit nầy để ứng tiền mua một cái nhà hết khoảng 70.000 Mỹ Kim. Số còn lại lối 30.000 Mỹ Kim thì mang đến đề nghị với Hoài Phong hợp tác tổ chức Đại Nhạc Hội Tình Hè 2002 tại San Jose.

Khi đi nạp đơn xin phép thì John Lê không có kinh nghiệm gì nên quận hạt Santa Clara không cấp phép. Thế nên phải lấy tất cả các tờ quảng cáo trước đây của Nghệ sĩ Hoài Phong từng tổ chức các kỳ Đại Nhạc Hội tại San Jose để đệ nạp làm bằng chứng và đã được chính quyền Mỹ cho phép . Trong Đơn đề ngày 20-01-2002 đệ nạp cho "San Jose Convention and Cultural Facilities (SJCCF)" đã để tên chung trong mục "Applicant" (Người đứng đơn) là "John Le, Hoài Phong" và ghi tên các Ca-sĩ , Nghệ sĩ và Ban Nhạc Việt Nam tại Hoa Kỳ mà thôi, trong đó ghi rõ : "Summer Love Music Show, Vietnamese Culture Music Show, Việt Thảo, Nguyễn Hưng, Mạnh Quỳnh, Tommy Ngô, Thế Sơn, Thành Được, Vân Sơn, Hoài Linh, Bảo Liêm, Văn Chung, Như Quỳnh, Phi Nhung, Ỷ Lan, Shayla, Linda Trang Đài, Trúc Lam, Trúc Linh, Trisse Thanh Thuy.." Không hề ghi tên xin phép cho bất cứ một nghệ sĩ hay ca sĩ nào từ Việt Nam qua trình diễn cả. Vấn đề là trên tờ Đơn xin phép khai tên John Lê, Hoài Phong, nhưng địa chỉ ghi ở phần "Company name" thì đề "Easy Money Go, Inc" tại "2229 Alum Rock Ave., San Jose, CA 95116" là địa chỉ của John Lê và người vợ đã ly dị nhưng vẫn hợp tác làm ăn. Thế nên khi cấp phép, giấy phép đề cấp cho John Lê theo địa chỉ và tên công ty đã khai mà không có tên của Hoài Phong. Dù vậy, các Bản Hợp Đồng ký kết với các Ca sĩ, Ban Nhạc đều để tên chung là John Lê, Hoài Phong.

Nghệ sĩ kiêm Đạo Diễn Hoài Phong nói rằng "John Lê là người bỏ tiền, tôi chỉ lo mặt sắp xếp chương trình biểu diễn mà thôi. Nguyên tắc là sau khi trừ các chi phí xong thì sẽ chia nhau. Vào tháng 4/2002, John Lê đã cho in và tung ra lối 5.000 tờ bích chương quảng cáo cho "Đại Nhạc Hội Tình Hè 2002" và trên tờ các Bích Chương nầy đều có ghi John Lê là "Director" Tel. 408-829-8917 và tên của Hoài Phong làm Đạo Diễn chương trình." Trước đông đủ các thành viên trong BĐD/CĐVNBC, Nghệ sĩ Hoài Phong đã đưa ra một tập sách có in tờ Bích chương quảng cáo mới nhất thì chỉ có tên John Lê là "Director" mà thôi, tên của Hoài Phong đã bị bỏ ra ngoài. Trong khi đó, trên hệ thống các Đài Phát Thanh và một số báo chí xuất bản tại San Jose đã quảng cáo khá rầm rộ chương trình Đại Nhạc Hội Tình Hè 2002 vào lúc 07:00 giờ tối đến 11:00 giờ đêm Thứ Bảy 15-6-2002 tại Civic Auditorium sẽ có sự trình diễn đặc biệt của Cô Đào Cải Lương BẠCH TUYẾT từ Việt Nam qua.

Cô Bạch Tuyết là Nữ Nghệ sĩ Cải Lương tên tuổi của Việt Nam từ trước năm 1975. Sau khi Cộng Sản vào Sài-gòn thì cô đã kết hôn với ông Charles Đức, một Việt Kiều mang quốc tịch Pháp. Sau 30-4-1975 Charles Đức đã làm Tổng Giám Đốc ngành Xuất Nhập Khẩu và Đầu Tư cho chế độ Cộng Sản tại Sài-gòn, cải tổ lại toàn bộ hệ thống Imexco, và được xem là có công với nhà nước CSVN, nghe nói cũng đang giữ chức vụ lớn.

Nữ Nghệ sĩ Bạch Tuyết và ông Đức có con du học tại Hoa Kỳ và đã tốt nghiệp.
Vào hai tháng trước đây, báo chí loan tải tin tức nói rằng Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải chỉ thị cho ngành Ngoại vụ và Văn Hóa Thông Tin mở các chiến dịch truyền thông và văn hóa nhắm vào Việt kiều tại Hải ngoại. Theo tin nầy thì Chính phủ CSVN tại Hà Nội đã chấp thuận chi một ngân khoản 35 triệu Mỹ Kim (con số này chưa kiểm chứng vì không rõ nguồn tin) cho các hoạt động nầy gọi là "Giao Lưu Văn Hóa". Phía BĐD/CĐVNBC đã nhận được các tin tức từ Việt Nam cho hay rằng, sau khi Bạch Tuyết biểu diễn một mình vào đêm 24-5-2002 tại San Jose, trước lối trên 300 khán giả tham dự, được một số Đài Phát Thanh và báo chí Việt ngữ tại bắc Cali đăng tải khen, nên Hà Nội đã có một phiên họp đánh giá mức độ thành công của chương trình đưa ca sĩ trong nước ra Hải Ngoại. Qua thành công ban đầu, nguồn tin nói rằng Hà Nội muốn các Ca sĩ, nghệ sĩ Việt Nam qua trình diễn tại Mỹ cần phải có nhiều ca sĩ Việt Nam tại Hải Ngoại làm thành một bình phong phụ diễn để thu hút bà con đồng hương Việt Kiều và để quay phim, chụp hình tuyên truyền tại trong nước cho thấy sự yếu kém về mặt nghệ thuật của cộng đồng tỵ nạn Cộng Sản tại Hải Ngoại.

Các nguồn tin cũng nói rằng Hà Nội chi ra mỗi đợt trình diễn thành công tại Hoa Kỳ là 250.000 Mỹ-kim (con số này chưa kiểm chứng).

Tân Chủ Tịch Phía BĐD/CĐVNBC Phan Hữu Sơn nói rằng "Lần vừa qua cô đào Bạch Tuyết hát trong rạp nhỏ chỉ có 300 người nghe, nay họ muốn ở hội trường lớn có tới trên 3.000 người nghe và có hằng chục ca sĩ, nghệ sĩ tên tuổi Viêt-Nam tại Hải Ngoại làm phụ diễn. Điều nầy chúng ta là những người tỵ nạn Cộng Sản nên không thể tiếp tay cho Cộng Sản được."

Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam và các Tổ chức Hội Đoàn, Đoàn Thể, các Hội Cựu Quận Nhân Quân Lực VNCH tại San Jose và vùng Bắc Cali cho biết đã nhất trí "dàn chào" Nữ Nghệ sĩ Cải Lương Bạch Tuyết nếu cô đến hát tại Civic Auditorium số 145 West San Carlos, San Jose vào tối Thứ Bảy 15-6-2002 sắp tới.

Theo chương trình thì sáng Thứ Tư 12-6-02, Ban Đại Diện sẽ đến gặp Chính Quyền Quận Hạt Santa Clra và Cảnh Sát Hoa Kỳ để thông báo kế hoạch hành động. Vào Thứ Bảy nhân cuộc mít-tinh Chào Mừng Ngày Quân Lực VNCH 19/6, cuộc mít-tinh sẽ kéo thành cuộc biểu tình chống Cộng Sản và kéo qua trấn thủ trươc nhà hát Civic Auditorium.

Đạo Diễn Hoài Phong cũng cho biết ông sẽ gặp giới chức quận hạt Santa Clara để trình bày ông hoàn toàn rút lui khỏi chương trình Đại Nhạc Hội Tình Hè 2002 để tránh rắc rối về sau. Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali kêu gọi bà con ai đã mua vé xem Đại nhạc Hội thì nên đổi lại vé hoặc không nên đến tham dự đêm Đại Nhạc Hội Tình Hè 2002 nếu có cô Bạch Tuyết tham gia biểu diễn.

Trong khi đó, Ông Phạm Quốc Hùng, cũng lấy tư cách đương kim Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali đã gởi Thông Báo cho Báo Chí và Truyền Thông đề ngày 10-6-2002 cho biết sẽ tổ chức lực lượng dàn chào một Chương trình Ca nhạc khác dự kiến tổ chức ngày 07-7-2002 sắp tới tại Convention Center ở Santa Clara nhằm giới thiệu nhóm nghệ sĩ Việt Nam sắp gởi qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.