Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kể Chuyện Gia Đình/Chuyện Tình: Tại Mình Không Nợ Nhau...

22/11/201400:00:00(Xem: 3119)
Kể Chuyện Gia Đình/Chuyện Tình: Tại Mình Không Nợ Nhau...
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình hay Chuyện Gia Đình

Kể Chuyện tình hay Chuyện Gia Đình là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả. Các bạn có thể kể chuyện tình, đời sống hôn nhân, hay chuyện gia đình, chuyện nuôi dạy con… của bạn cho tất cả bạn đọc Việt Báo và Việt Báo Online cùng thưởng thức hay học hỏi từ chuyện tình/chuyện gia đình của bạn.

Có biết bao nhiêu chuyện để kể. Mời bạn viết và gửi cho Việt Báo, hoặc eMail cho: giadinh@vietbao.com hay minanguyenha@yahoo.com

Trang Gia Đình/ Chàng&Nàng chờ chuyện tình hay chuyện gia đình của bạn.

Tuần này là câu chuyện tình yêu của chị Francoise Nguyễn. Vài lời tâm tình của chị về câu chuyện: “đây là sự thật, hy vọng của tôi là sẽ có người đọc được, và sẽ liên lạc, vì tôi muốn có một lời xin lổi tạ tình cùng người bạn lâu năm, có duyên mà không nợ, tên trong truyện đều thật, tên thật tại Việt Nam. Câu chuyện bắt đầu từ 1969, nay tôi 61 tuổi và ông bạn xưa của tôi thì đã 70 rồi.” Cám ơn chị Francoise Nguyễn đã chia xẻ tâm tình và chúc chị tìm lại được người bạn xưa.

BÀI VIẾT KHÔNG ĐỀ TỰA

Francoise Nguyễn

Hình như đã lâu lắm rồi, có hơn một phần tư thế kỷ, hình như cũng khoảng vào Thu, một đêm ngủ không trọn giấc, trằn trọc mãi, một giấc mơ hơi là lạ, không mơ thấy ông chồng, mà mơ thấy TÍN, hơn 10 năm rồi, hai đứa đã lập gia đình rồi, dù Tín lập gia đình trước mình vài năm. Thời yêu nhau là thời còn ngây thơ, chuyện tình tan vỡ chỉ hơi buồn một tí, rồi lại quên ngay, tuổi 17, 18 bẻ gãy sừng trâu, sừng bò mà.

Rồi đến năm 30 tuổi, chồng đang ở nước ngoài, lại mơ thấy bạn thân cũ, nên thấy bâng khuâng cũng không lạ gì, gần 10 năm không bao giờ mơ thấy Tín, có lẽ vì đã lập gia đình, lo cho cuộc sống của gia đình, rồi thời cuộc sóng gió ba đào cho đất nước, rồi ông chồng bị ở tù, rồi con thơ, phải lăn ra chợ đời, thì thời gian đâu mà mơ với mộng nửa.

Thôi, em sẽ tìm cách thăm Tín, không biết có chuyện gì mà lại thấy Tín đi máy bay bị rớt. Tại nhỏ Nga mà em bỏ Tín, cũng tại mình không có nợ nhau. Em thứ Bảy của Tín còn ở lại Việt Nam, khai là Tín vừa gởi thư về bảo là đã qua cơn bịnh, té gãy chân, giờ thì khỏe lại rồi, rồi còn kể chuyện Tín và cô Nga (cô vợ mà Tín tính hồi hôn lúc gặp em) thôi nhau sau 7 năm lập gia đình, hai người chưa có con, sau đó Tín lại quen một cô khác và cùng cô ấy vượt biên ra nước ngoài, hiện đang cư ngụ tại Canada, có được 2 cậu con trai, rồi Tín đi học lại và vẫn là bác sỉ.

Ngày xưa có lần má của Tín hỏi em là có phải ngày xưa em và Tín quen nhau lúc Tín đã đính hôn không, rồi má không chờ em trả lời, má nói tiếp là trước khi Tín rời Việt Nam, Tín về gặp má, tâm sự với má, em lùng bùng lỗ tai, nước mắt chực rơi, má nhìn em xót xa, rồi nhỏ Nga nói, “Francoise là học trò của anh Năm, ngày xưa đó má.”

Tự nhiên sáng nay nhớ Tín quá, có lẽ mấy hôm nay báo chí loan tin bên Ottawa Canada có chuyện không hay, và tại đây, California, không khí vào Thu, có 1 chút lành lạnh, sáng thức dậy thấy mình sao cô đơn quá, muốn làm một việc gì đó. Vậy là em viết thư cho Tín, đó cũng là một cách bày tỏ tâm tình hay là một lời tạ tình đến với Tín, dù em biết rằng thư nầy có lẽ không bao giờ Tín đọc được, hay biết được, cho dù California và Canada chỉ cách nhau một chuyến bay, chỉ vài giờ là hai đứa mình có thể gặp lại nhau, nhưng mà em và Tín có biết địa chỉ nhau đâu mà tìm, vì mãi mãi hai đứa mình chỉ có duyên mà không có nợ. Hãy có hạnh phúc cho mình và… xin thầy hãy nghĩ cho em mà thương cho em hơn là hận em nha Tín!

California Oct. 2014

Francoise Nguyễn

12/11/2019(Xem: 942)
Ngay những ngày đầu tiên làm việc tại tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump nói Ông sẽ tiêu diệt người tự xưng là thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) Abu Bakr al-Baghdadi.
12/11/2019(Xem: 698)
Hôm 16 tháng 9 năm 2019, tại lễ ra mắt mạng xã hội Lotus, Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định là “người Việt Nam có thể làm ra những thứ mà thế giới chưa từng làm.” Quan niệm của ông Bộ Trưởng, xem chừng, không được dư luận đồng tình hay đánh giá cao.
12/11/2019(Xem: 479)
Chậm lại… đó là lời báo động, nêu lên quan ngại về kinh tế VN, đặc biệt về tốc độ xuất cảng. Đà chậm kinh tế sẽ thấy rõ trong năm 2020.
12/11/2019(Xem: 320)
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
12/11/2019(Xem: 201)
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
12/11/2019(Xem: 226)
BERLIN - Dân số vô gia cư tại Đức tăng thêm 30,000 giữa 2017 và 2018, là tăng 4%, theo số liệu chính thức.
12/11/2019(Xem: 154)
BRASILIA - Vùng ngập mặt Pantanal của Brazil đang cháy.
12/11/2019(Xem: 210)
ATHENS - Hy Lạp trải thảm đỏ nghênh đón chủ tịch Xi Jinping.
12/11/2019(Xem: 226)
ANKARA - Cựu chiến binh ISIS gọi là jihadist bắt đầu bị trả về nguyên quán, theo loan báo của Thổ Nhĩ Kỳ.
12/11/2019(Xem: 134)
BAGHDAD - Lực lượng an ninh Iraq tiếp tục đàn áp biểu tình chống chính quyền tại thủ đô. Ít nhât 4 người thiệt mạng hôm Thứ Bảy 9 tháng 11.
12/11/2019(Xem: 251)
LIÊN HIỆP QUỐC - Chính quyền Myanmar bị kiện về tội diệt chủng tại tòa tối cao LHQ vào ngày 11/11.
12/11/2019(Xem: 212)
BEIJING - Chủ tịch Xi Jinping khẳng định quyền kiểm soát tuyệt đối của đảng cộng sản.
12/11/2019(Xem: 278)
HONG KONG - Sau 1 ngày biểu tình bạo động và hỗn loạn từ khu thương mại đến khuôn viên đai học, và 1 người tự thiêu trong 1 vụ tranh chấp, đặc khu trưởng Carrie Lam tuyên bố “Những ai mong chính quyền đáp ứng các yêu sách chính trị khi đối diện bạo động là sai lầm”.
12/11/2019(Xem: 477)
NOHA - Dự án Lost 52 chuyên tìm kiếm tàu ngầm mât tích trong đệ II thế chiến báo tin: xác của USS Grayback đã được tìm thấy hồi Tháng 6 ngoài khơi Okinawa.
12/11/2019(Xem: 340)
NEW YORK CITY - Vào ngày 11/11, TT Trump trở lại thành phố nhà với bài học lịch sử, là “đất nước mắc nợ vĩnh viễn chiến sĩ về các hy sinh của họ”.
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
Một nghiên cứu mới từ Đại học Boston đã khẳng định rằng: trong lúc ngủ, não của chúng ta thật sự đang được "rửa sạch" khỏi các độc tố, bao gồm cả chất dẫn đến bệnh Alzheimers.
Dù chứng khoán Mỹ đang tăng liên tiếp và lập kỷ lục mới, nhưng Phố Wall đã bắt đầu đưa ra cảnh báo về những rủi ro cho thị trường vào năm 2020.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ khôi phục nguyên trạng máy bay F-117 loại biên từ 12 năm trước để trưng bày trước công chúng.
Tổng thống Trump thúc giục Iran trả tự do cho cựu đặc vụ FBI Robert Levinson mất tích từ năm 2007, cho rằng đây sẽ là "bước đi tích cực".
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, các mẫu dịch từ phổi của 29 bệnh nhân tổn thương phổi ở 10 tiểu bang cùng chứa một hóa chất. Phát hiện mới là một bước tiến lớn cho việc điều tra về các tổn thương phổi nghiêm trọng và bí ẩn đối với người dùng thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.
Western Digital ra mắt dòng ổ Ultrastar DC SS540 SSD thiết kế dành riêng cho các ứng dụng nhạy cảm về dữ liệu như xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), xử lý phân tích trực tuyến (OLAP), hạ tầng siêu hội tụ (HCI) hay lưu trữ định nghĩa bằng phần mềm (SDS)