Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HT Thích Quảng Tâm Giảng Pháp Tại Chùa Diệu Quang

22/11/201400:00:00(Xem: 4189)
Santa Ana (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba ngày 18 tháng 11 năm 2014, nhân chuyến đi hoằng pháp tại Hoa Kỳ Hòa Thượng Thích Quảng Tâm đến từ Chùa Trấn Quốc, Thị Trấn Nam Đồng Đài Loan đã ghé thăm Ni Trưởng Sư Bà Thích Diệu Từ và Phật tử đạo tràng chùa Diệu Quang tại 3602 West Fifth Street, Santa Ana, CA 92703, cùng đi với Hòa Thượng có Thượng Tọa Thích Tịnh Giác và phái đoàn.

Ra đón HT có Ni Trưởng Sư Bà Thích Diệu Từ, Viện Chủ Chùa Diệu Quang, Sư Cô Thích Tịnh Tâm, Trụ Trì Chùa Diệu Quang, cùng một số Tăng, Ni và đồng hương Phật tử. Mặc dù trong ngày làm việc nhưng số đồng hương Phật tử tham dự rất đông.

Nhân dịp nầy HT. cũng đã ban cho Phật tử tham dự một thời pháp rất quan trọng trong đời sống hằng ngày của người Phật tử. Ngài giảng về “Kinh Quán Vô Lượng Thọ” với 48 Đại nguyện của Đức Phật A Di Đà qua từng giai đoạn với năm trăm năm Chánh Pháp, một ngàn năm Tượng Pháp, sau một ngàn năm vào thời kỳ Mạt Pháp... HT. đã giải thích tỷ mỹ qua từng giai đoạn và ý nghĩa cũng như tầm quan trọng trong việc công phu hằng ngày nhất là khi niệm danh hiệu Đức Phật A Di Đà, HT. cũng đã nhấn mạnh, Kinh Vô Lượng Thọ tồn tại trong thời mạc pháp. Lòng nhân là phương tiện để tu tập, đơn giản chúng ta nên dựa theo Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín, con người cần lòng từ bi, không sát sanh, yêu thương chúng sanh giống như chính mình, luôn luôn biểu hiện tánh ôn hòa, bình thản đó là từ bi, đó là phương pháp làm người. HT. cũng đã khuyên mọi người chúng ta đừng tự tiện lấy những vật gì mà mình chưa hỏi, chưa được sự đồng ý. Khi tâm ta khởi niệm ác hoặc khởi niệm thiện là tức thì trong Tam Thiên, Đại Thiên thế giới các ngài đều biết hết. Nói về tha lực niệm Phật, HT. nhấn mạnh, Đức Phật A Di Đà không bao giờ nhẩn tâm nhìn chúng sanh bị đọa lạc. A Di Đà Phật là vị vua trong các vị Phật, Thầy của tất cả Chư Phật, vì chúng sanh dồn nổ lực tu tập để độ sinh vô lượng kiếp. Đức Phật A Di Đà đã nói: “Niệm danh hiệu Ta mà Ta không cứu được người đó thì Ta nhất quyết không thành Phật.”

blank
HT Quảng Tâm thuyết pháp.

Qua lối trình bày sôi động đã làm cho Phật tử say sưa theo dõi. Cuối cùng của thời pháp HT. đã hát tặng cho Sư Trưởng và Phật tử tham dự hai bản nhạc do thầy sáng tác với nội dung khuyên người Phật tử cố gắng tu học theo lời dạy của Đức Phật, qua giọng hát lối trình diễn của HT. đã làm hội trường chánh điện vang lên những tràng pháo tay thật lớn.

Để đáp lễ Ni Trưởng Sư Bà Thích Diệu Từ cũng đã hát hai bản nhạc do Sư Bà sáng tác và hòa âm đã phát hành để các Phật tử nghe mà lo tu niệm.

Sau khi nghe Sư Bà trình diễn, HT. đã hết lời khen ngợi, HT.nói: “Phật Giáo chúng ta rất cần những người như Sư Bà Diệu Từ, vì âm nhạc cũng đã chuyển tải được những lời Phật dạy, âm nhạc dễ đi vào lòng người, nhờ vậy chúng ta có điều kiện phát huy chánh pháp rộng rải hơn.”

Cuối cùng Sư Bà thay mặt cho Đạo Tràng Diệu Quang và đồng hương Phật tử xin chân thành cảm tạ sự quan lâm của Hòa Thượng và phái đoàn, Sư Bà cũng đã mong có một ngày Hòa Thượng sẽ trở lại để ban những thời pháp thật hữu ích cho Phật tử tại Nam California nói chung và chùa Diệu Quang nói riêng.

blank
HT Quảng Tâm thuyết pháp.

Sau đó Sư Bà đã mời Hòa Thượng và phái đoàn dùng bữa cơm trưa do qúy Phật tử Đạo Tràng Diệu Quang khoản đãi, một bữa cơm chay thật thịnh soạn, mọi người cùng ăn cùng trao đổi những mẩu chuyện đạo với Hòa Thượng qua sự thông dịch của Thượng Tọa THích Tịnh Giác.

Nhân dịp nầy, Ni Trưởng Thích Diệu Từ và Sư Cô Thích Nữ Tịnh Tâm cho biết: Để kỷ niệm 15 năm thành lập Đạo Tràng Diệu Quang, 3602 West Fifth Street, Santa Ana, CA 92703, điện thoại (714) 554-9588 sẽ tổ chức một buổi tiệc chay gây qũy để trùng tu mái chùa bị hư, dột nước sau những cơn mưa. Buổi tiệc được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 7 tháng 12 năm 2014 tại nhà hàng Seafood Palace số 6731 Westminster Blvd., #122, Thành Phố Westminster CA 92683, giá vé $ 35, mọi chi tiết liên lạc lấy vé xin gọi về chùa: (714) 554-9588, số Cel: (714) 200-9986, hoặc liên lạc với Cô Quảng Hoa Thanh (714) 548-6371.

Ni Trưởng Sư Bà Thích Diệu Từ cho biết: nhằm mục đích giúp cho Phật tử tại gia có điều kiện thuận lợi, tạo được nếp sống bình yên, hạnh phúc, chứng nghiệm sự an lạc trong giáo pháp Phật Đà nên Chùa Diệu Quang đã chính thức mở lại khóa tu Diệu Quang Phật Thất 2014 vào Ngày Chủ Nhật, tuần lễ Thứ Ba của mỗi tháng từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

blank
HT Quảng Tâm thuyết pháp.

Phật tử tham dự khóa tu sẽ được thọ trai miễn phí. Khóa tu dưới sự hướng dẫn của Ni Trưởng Viện Chủ. Diệu Từ, xuất thân là một Giảng Sư trước năm 1975, khi ra nước ngoài Ni Trưởng vẫn tiếp tục con đường hoằng pháp để phục vụ chúng sanh.

Khóa tu trong tháng 12 năm 2014 sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật ngày 21 tháng 12-2014.

Ban tổ chức khóa tu xin trân trọng kính mời qúy đồng hương Phật tử xa gần về tham dự để cùng tu học do Sư Trưởng Viện Chủ hướng dẫn. Ngoài những khóa tu học, thỉnh thoảng chùa cũng tổ chức cung thỉnh những vị cao tăng đến thuyết giảng trong đó có Hòa Thượng Thích Phụng Sơn.

Liên lạc về chùa Diệu Quang: (714) 554-9588, (714) 554-5124, (714) 200-9985, (714) 548-6371.

Chùa Diệu Quang tại Miền Bắc California số 9229 Elder Creek Rd. Sacramento, CA 95829, điện thọai liên lạc: (916) 381-4360, (916) 381-4339.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.