Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Steven Choi Đắc Cử Thị Trưởng Irvine Nhờ Phiếu Cử Tri Việt; Larry Agran, Giới Thiệu Dự Luật Kết Nghĩa Irvine-Nha Trang, Đã Thất Cử

20/11/201400:00:00(Xem: 1319)

Những ngày trước bầu cử 4 November 2014, cư dân thành phố Irvine nhận thấy có tên Ông Nghị viên luật sư Larry Agran và các ứng cử viên cùng nhóm đã vận động quảng cáo mạnh mẽ và tranh thủ ráo riết bằng các biểu ngữ (banners) cắm đầy theo hai bên những con đường chánh trong Thị xã; đến gõ cửa, điện thoại từng nhà, v.v…

Ngay khi thấy tên Ô. Larry Agran, chúng tôi chợt nhớ lại ngày 8 tháng 4, 2014, Ông này là người đã giới thiệu dự luật “Friendship city” với TP. Nha Trang VN, Bao Gi thuộc Thượng Hải Trung cộng, và 1 TP. thuộc Pakistan. Cộng đồng VN tị nạn CS đã tổ chức biểu tình được hơn 2,000 người qui tụ trong một thời gian ngắn ngủi và vào ngày làm việc, hiện diện buổi họp tại Hội đồng thị xã Irvine, từ 4 giò chiều cho đến hơn 11 giờ đêm. Kết quả được Ông Thị trưởng Tiến sĩ Steven Choi và thêm 2 phiều nghị viên thành đa số chấp thuận bãi bỏ dự luật “Friendship city” với 3 thành phố nói trên.

blank
Thị trưởng Irvine Steven Choi đứng giữa Ông Nguyễn Văn Giỏi (phải) và Ông Phan Văn Chính (trái).

Sau khi biết được Ông Larry Agran là người có kiến thức cao, tốt nghiệp ưu hạng các trường Berkley và Havard, giàu có, thế lực mạnh và rất khôn ngoan, nhưng không bỏ phiếu bãi bỏ dự luật của Ông đưa ra.

Do đó, chúng tôi cùng nhau nghiên cứu kế hoạch giúp cho Ông Thị trưởng Steven Choi tái đắc cử với thêm 2 ứng cử viên là Phó thị trưởng Jeffrey Lalloway và bà Lynn Schott. Chúng tôi đã thực hiện các biểu ngữ lớn nhỏ gắn trên xe, phát truyền đơn từng nhà, các nhà thờ, các quán phở và gọi điện thoại… Ngày bầu cử, chúng tôi cho xe van gắn banners dài trên nóc xe và chạy đến các chợ hoặc nơi có đông người trong thành phố Irvine. Trên xe đặc biệt có hai cờ Mỹ Việt bay phấp phới được nhiều người, xe chạy giơ tay vui vẻ ra dấu vẩy chào ủng hộ. Những công việc ngắn gọn nêu trên khiến Ông Thị trưởng Steven Choi, Ông Campaign Manager Harold Surh và những cổ động viên thiện nguyện Đại Hàn rất chú ý nghiên cứu; đặc biệt, trong buổi ăn trưa, chúng tôi được quen biết một phụ nữ chánh văn phòng của Nghị viên Christina Shea đi cầm biểu ngữ đứng ở các góc đường ủng hộ Ông Choi là 1 người Đài Loan, không nhận mình là người Trung Hoa…

Kết quả bầu cử: Ông Steven Choi rất vui mừng với số phiếu thắng trong đường tơ kẻ tóc, hơn đối phương là Bà Mary Ann Gaido và Larry Agran chỉ có 2% (hơn 522 phiếu trên 27,436 phiếu). Chúng ta có thể nghĩ đó là do CĐVN Nam Cali và những cử tri thầm lặng VN ở Irvine đã ủng hộ và hết lòng giúp đỡ giờ chót.

Những công tác nói trên đã thể hiện cho Ông Thị trưởng TS Steven Choi và các Nghị viên lòng nhân nghĩa của người Việt Quốc gia yêu nước khi Thị Trưởng Choi nói thẳng với bà Võ Ngoc Hoa lời “You are so patriotic !!”.

Sự giúp đỡ cho Ông Thị trưởng Steven Choi cũng như chúng tôi đã từng giúp cho UCV Thị Trưởng Frank G. Fry, trước tháng 11 năm 1996 nên có nhiều kinh nghiệm tranh phiếu dù là đối phương giàu có, thế lực, kiến thức cao hơn Ô. Frank Fry…

Để kết luận, nay chúng tôi đã chứng tỏ đạo đức của những người VN Quốc Gia rất nặng tình nhân nghĩa, giàu sáng kiến ủng hộ mạnh mẽ với tinh thần tự do và dân chủ thật sự nơi mình sinh sống cho tương lai thế hệ con cháu chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.