Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Tân Đại Việt: Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập; Tưởng Niệm 100 Năm Nhà Ái Quốc Trương Tử Anh; Tưởng Niệm Lần Thứ 24 Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy

19/11/201400:00:00(Xem: 3404)

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Civic Center, 8200 Westminster Ave, Westminster, vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 11 năm 2014, Đảng Tân Đại Việt đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Đảng Tân Đại Việt - Lễ Tưởng Niệm 100 năm ngày sinh nhà ái quốc Trương Tử Anh và Tưởng Niệm năm thứ 24 ngày cố Đảng Trưởng Nguyễn Ngọc Huy qua đời. Trong dịp nầy Ban tổ chức có chương trình hội luận với chủ đề “Thoát Trung Và Dân Chủ Hóa Việt Nam.”

Hơn 200 quan khách, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy đảng Viện Đại Việt, quan khách có Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ông Tạ Đức Trí, và các nghị viên Diana Carey, Sergio Contreras, ông Chris Phan và ông Bùi Thế Phát Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, giáo sư Nguyễn Thanh Giàu, (Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn VN tại Hoa Kỳ), ông Huỳnh Kim (PGHH Trung Ương), Mục Sư David Huỳnh (Tổng Nha Tuyên Úy Tin Lành), LS. Trần Sơn Hà, đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, ông Trương Ngãi Vinh (Chủ Tịch) và phái đoàn cộng đồng VN Nam Cali, ông Nguyễn Văn Lực (Chủ Tich và bà Đặng Kim Trang, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia San Diego, các cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu, Lê Bá Khiếu, nhà biên khảo Phạm Trần Anh, Dược sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện TNS Janet Nguyễn, ông Trần Nghĩa Đời (Hội Ái Hữu Gò Công), ông Lâm Quang Hải (cựu Hội Trưởng Bạc Liêu), LS. Trần Thanh Hiệp, các Đốc Sự Nguyễn Bá Lộc, Lê Ngọc Diệp và phu nhân, chiến hữu Phan Kỳ Nhơn (Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai), chiến hữu Trần Vệ (Hội Trưởng Hội Võ Bị Quốc Gia Việt Nam; ông Phan Thanh Châu, Bí Thư Đảng Vụ Việt Nam Quốc Dân Đảng, các cơ quan truyền thông...

blank
Hình ảnh trong lễ kỷ niệm.

Điều hợp chương Ông Hoàng Đình Khuê.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt thuộc Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia San Diego do bà Đặng Kim Trang (Phó Chủ Tịch) phụ trách.

Tiếp theo ông Hoàng Đình Khuê, Trưởng Ban Tổ Chức, ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, ông tiếp: “Sự hiện diện của quý vị nói lên tình cảm dành cho giáo sư Nguyễn Ngọc Huy cũng như nói lên nỗi âu lo của quý vị trước vận mệnh đất nước để tiếp sức cho các nhà dân chủ trong và ngoài nước, góp phần đưa đất nước tiến nhanh lên tự do, dân chủ.”

blank
Hình ảnh trong lễ kỷ niệm.

Ông Hoàng Đình Khuê đặc biệt bày tỏ sự ngưỡng mộ và cám ơn các cựu quân nhân QL/VNCH có mặt. Ngoài một số vị sĩ quan cấp Đại Tá còn có các chiến hữu Phan Kỳ Nhơn, Nguyễn Văn Ức, Trần Vệ. Chính các vị này đã tranh đấu không mệt mỏi để bảo vệ lá cờ vàng ba sọc đỏ. Ông Hoàng Đình Khuê cũng nhắc lại một chút quá khứ: “Cách nay đúng 50 năm, vào ngày 14 tháng 11 năm 1964, 14 vị đảng viên của Đại Việt Quốc Dân Đảng thuộc xứ bộ miền Nam đã họp nhau lại và thành lập một đảng mới tên là Đảng Tân Đại Việt; đó là Đảng của Đại Việt Quốc Dân Đảng nhưng theo đường lối mới, một đường lối hoàn toàn dân chủ và biến đổi một đảng cách mạng thành đảng chính trị. Tính đến hôm nay vừa đúng 50 năm.

“Cội nguồn của Tân Đại Việt là Đại Việt Quốc Dân Đảng do nhà ái quốc Trương Tử Anh thành lập năm 1939. Trước đó 1 năm, ông Trương Tử Anh cũng đã phát động một chủ nghĩa gọi là chủ nghĩa dân tộc sinh tồn. Chính chủ nghĩa dân tộc sinh tồn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Đảng. Đến năm 1965 có sự thay đổi, xứ bộ miền Trung tách ra lập nên Đại Việt Cách Mạng Đảng do ông Hà Thúc Ký làm Chủ Tịch.

blank
Hình ảnh trong lễ kỷ niệm.

“Tuy nhiên ba hệ phái vẫn luôn hợp tác chặt chẽ cho đến biến cố 30 tháng 4 năm 1975 cả ba hệ phái phải di tản ra nước ngoài, và sau thời gian ổn định, ba vị lãnh đạo đã ngồi lại với nhau để mong thống nhất nhưng tiếc thay giáo sư Nguyễn Ngọc Huy đã ra đi quá sớm nên chúng tôi phải tạm ngưng hoạt động. Đến năm 2009 bác sĩ Mã Xái được bầu làm Chủ Tịch, và từ đó đến nay Tân Đại Việt sinh hoạt đều đặn, và cứ mỗi năm, ba anh em chúng tôi ngồi lại và do đó ngày hôm nay mới có buổi hội luận với chủ đề Thoát Trung Và Dân Chủ Hóa Việt Nam, và lát nữa đây, ba đại diện của ba hệ phái sẽ thuyết trình với ba đề tài khác nhau.”

Kế tiếp, bác sĩ Mã Xái, Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt, lên trình bày ý nghĩa của 50 năm thành lập Đảng Tân Đại Việt. Trong phần cuối ông cho biết: “...Đánh dấu 50 năm Đảng Tân Đại Việt nổi trôi cùng vận mạng dân tộc, toàn thể đảng viên trong và ngoài nước hãnh diện với những đóng goop của mình trong công cuộc đấu tranh chung và nguyện tiếp tục góp sức yểm yrợ quốc nội, ủng hộ các phong trào dân chủ đa dạng, các tổ chức xã hội dân sự, hoan nghinh và cổ võ sự dấn thân của giới trẻ. Cộng đồng hải ngoại là lực lượng hậu phương với sự vận động quốc tế yểm trợ cho công cuộc đấu tranh cho chính nghĩa...”

blank
Hình ảnh trong lễ kỷ niệm.

Sau đó, phần phát biểu cảm tưởng của Thị Trưởng Tạ Đức Trí và hai nghị viên thành phố Westminster. Thị Trưởng Trí Tạ cám ơn Đảng Tân Đại Việt là một đảng cách mạng, nêu gương ái quốc cho các thế hệ trẻ noi theo, và thay mặt Hội Đồng Thành Phố, ông trao tặng cho Tân Đại Việt Bằng Tưởng Lục. Hai Nghị viên Diana Carey và Sergio Contreras cũng bày tỏ lòng ngưỡng mộ tổ chức đảng Tân Đại Việt.

Tiếp theo phần phát biểu của cụ Hoài Sơn, một đảng viên được giới thiệu là người luôn sát cánh với Đảng Trưởng Nguyễn Ngọc Huy, năm nay cụ 91 tuổi nhưng lời phát biểu của cụ làm mọi người ngạc nhiên, thán phục vì tuy tuổi đã quá cao, cụ nói rất mạch lạc, kể lại những kỷ niệm một thời tranh đấu với Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, cụ đã trình bày lớp lang qua từng giai đoạn, chứng tỏ tinh thần cụ còn rất minh mẫn.

blank
Hình ảnh trong lễ kỷ niệm.

Tiếp theo lễ Dâng Hương trước bàn thờ. Ban tổ chức đã mời cụ Hoài Sơn, bác sĩ Mã Xái (Tân Đại Việt), ông Đinh Quang Tiến (Đại Việt CMĐ), ông Trần Trọng Đạt (Đại Việt QDĐ). Lên niệm hương, sau đó qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể và quan khách lên dâng hương.

Trên bàn thờ được thiết lập trang nghiêm, khói nhang nghi ngút, với chân dung của nhà cách mạng Trương Tử Anh, Đảng Trưởng Đại Việt Quốc Dân Đảng, và chân dung của Đảng Trưởng Tân Đại Việt, cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy. Phía trước lễ đài, hai bên có trang hoàng cờ Hoa Kỳ, VNCH, cờ Đại Việt Quốc Dân Đảng và cờ Đảng Tân Đại Việt.

blank
Hình ảnh trong lễ kỷ niệm.

Chương trình văn nghệ đấu tranh xen kẻ với bản hợp ca “Mẹ ơi! Chúng Con Vẫn Còn Đây” do CLB Hùng Sử Việt San Diego trình bày.

Tiếp theo Ban tổ chức mời các diễn giả lên bàn chủ tọa để lần lượt thuyết trình các đề tài: “Làm Thế Nào Thoát Trung”? do ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng trình bày. Đề tài thứ hai “Sự Vùng Lên Của Phong Trào Đấu Tranh Dân Chủ” do ông Đinh Quang Tiến trình bày và đề tài thứ ba “Viễn Kiến Của Cố GS Nguyễn Ngọc Huy về Thoát Trung và Dân Chủ Hóa Việt Nam” do cựu dân biểu Lê Tấn Trạng trình bày, tất cả ba đề tài đã được ba diễn giả nêu lên những chi tiết rất hữu ích cho công cuộc đấu tranh hiện nay.

Sau đó là phần thảo luận, và thư ký đoàn đúc kết cũng như ra Thông Cáo báo chí.

Buổi lễ kỷ niệm 50 Năm thành Lập Đảng Tân Đại Việt kết thúc vào lúc 5 giờ chiều với lời cảm ơn của Ban tổ chức.

Mọi chi tiết xin liên lạc ông Hoàng Đình Khuê (714) 655-0585.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.