Thông Cáo Báo Chí: Bảo Nguyễn thắng cử chức Thị Trưởng Garden Grove

19/11/201400:00:00(Xem: 2166)

Garden Grove, California- Ủy Viên Học Khu Garden Grove Bảo Nguyễn đã thắng cuộc bầu cử cho chức vụ thị trưởng Garden Grove. Bảo Nguyễn đã giành chiến thắng sát nút 15 phiếu trước thị trưởng đương nhiệm Bruce Boardwater, tạo nên một cuộc tranh đua sát nút nhất tại California. Ủy Viên Bầu Cử Quận Cam Quận Cam dự định sẽ xác nhận kết quả bầu cử vào ngày mai.

Kết quả bầu cử chung cuộc có thể xem tại: http://www.ocvote.com/fileadmin/live/gen2014/results.htm

“Tôi rất hào hứng bắt đầu công việc xây dựng những cải tổ chung, và thay đổi văn hóa làm việc tại Tòa Thị Chính để trở nên toàn diện hơn, hiệu quả hơn và minh bạch hơn,” Bảo Nguyễn nói. “ Tôi rất biết ơn cư dân của thành phố đã đặt niềm tim cho tôi, và tôi đã sẵn sàng làm việc với những đồng sự mới tại Hội Đồng Thành Phố, để đưa Garden Grove tiến lên phía trước. Tôi cũng xin cảm ơn Thị Trưởng Bruce Boardwater về những năm tháng mà ông đã phục vụ cho thành phố của chúng ta.”

Mặc dù có sự thua thiệt trước Thị Trưởng và Nghị Viên lâu đời, Bảo Nguyễn khởi đầu chiến dịch tranh cử của mình với sự ủng hộ mạnh mẽ của Orange County Register, Liên Đoàn Lao Động Quận Cam, Hội Cứu Hỏa Garden Grove, và Đảng Dân Chủ Quận Cam. Khi tuyên thệ nhậm chức, Bảo Nguyễn sẽ là Thị Trưởng Mỹ gốc Việt do dân bầu thứ hai của một thành phố Hoa Kỳ, và là Thị Trưởng Mỹ gốc Việt do dân bầu đầu tiên của một thành phố Hoa Kỳ với trên 100,000 cư dân. Ở tuổi 34, Bảo Nguyễn cũng trở thành người thị trưởng trẻ tuổi nhất trong lịch sử Garden Grove.

Bảo Nguyễn hiện đang đại diện cho hơn 90% cư dân Garden Grove như là một Ủy Viên của Học Khu Garden Grove. Trong Hội Đồng Học Khu, Bảo Nguyễn đã dẫn dắt thành công việc phê chuẩn và thực hiện chương trình Ấn Chương Song Ngữ của California, một văn bằng công nhận dành cho học sinh tốt nghiệp trung học đạt được thành quả cao trong học tập những ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. Bên cạnh công việc trong Hội Đồng Học Khu, Bảo Nguyễn còn nằm trong Hội Đồng Quản Trị Hội CHợ Quận Cam, và cũng là thành viên Ủy Ban Đa Tôn Giáo Giáo Phận Orange.

Ra đời tại trại tị nạn, Bảo Nguyễn đến Hoa Kỳ khi chỉ mới ba tháng tuổi. Bảo Nguyễn có bằng cử nhân Khoa Học Chính Trị tại UC Irvine, bằng cao học Phật Học Tây Tạng- Ấn Độ của Đại Học Naropa, và có khả năng sử dụng 3 thứ tiếng Anh, Tây Ban Nha và Việt Ngữ.

Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.