Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Đại Học Santiago Canyon College Kính Mời Cộng Đồng Tham Dự Đêm Nhạc “Home for the Holidays” Vào Ngày 22-11

17/11/201400:00:00(Xem: 1599)

(Tin từ Orange, CA)—Trường đại học Santiago Canyon College kính mời cộng đồng đến dự đêm nhạc Holiday Showcase: Home for the Holidays của trường vào ngày thứ Bảy 22 tháng Mười Một. Chương trình đặc biệt này do tiến sĩ Vũ Tôn Bình, là phó giáo sư âm nhạc trường đại học Santiago Canyon College (SCC) và cô Sheryl Donchey, là giáo sư ngành nghệ thuật sân khấu của trường đồng thực hiện.

Đêm nhạc này sẽ có sự tham dự của dàn hợp xướng SCC Collegiate Choir, dàn nhạc giao hưởng SCC Community Festival Orchestra, và dàn hợp xướng và đoàn vũ trường trung học Orange. Khách mời trình diễn đặc biệt của đêm này sẽ là dương cầm thủ về nhạc jazz là tiến sĩ Brian Kehlenbach, là trưởng khoa âm nhạc của trường đại học Santa Ana College.

blank
Tiến sĩ Vũ Tôn Bình.

Giáo sư Vũ Tôn Bình cho chúng tôi biết: “Đêm nhạc này sẽ để ăn mừng nhiều nét văn hoá và ngày lễ khác nhau, bao gồm Hanukkah, Kwanzaa, Mele Kalikimaka hoặc lễ giáng sinh Hạ Uy Di. Chúng tôi sẽ đem đến nhiều thể loại nhạc khác nhau như nhạc cổ điển, nhạc đương đại và nhạc kịch, qua đó chúng ta sẽ cùng ăn mừng các ngày lễ qua âm nhạc, vũ và nhạc kịch do cô Sheryl Donchey viết kịch bản.”

Buổi trình diễn Holiday Showcase sẽ mở màn lúc 7 giờ tối thứ Bảy 22 tháng Mười Một tại hội trường SCC Gymnasium của trường ở số 8045 E. Chapman Avenue, Orange, CA 92869. Giá vé vào cửa là 12 Mỹ-kim. Giá vé cho nhân viên, sinh viên, quý vị cao niên và trẻ em dưới 12 tuổi là 7 Mỹ-kim. Quý vị có thể mua vé tại tiệm sách và tại văn phòng thủ quỹ của trường, hoặc trên mạng internet tại địa chỉ www.sccollege.edu/holidayshowcase. Chỗ đậu xe miễn phí. Muốn biết thêm chi tiết, xin vui lòng gọi số (714) 628-4822.

Vài nét về tiến sĩ Vũ Tôn Bình

Là người chỉ huy dàn nhạc và giám đốc âm nhạc, giáo sư Vũ Tôn Bình từng sinh hoạt âm nhạc trong các cộng đồng sắc dân khác nhau tại Hoa Kỳ, Việt Nam và châu Âu. Ngoài việc giảng dạy tại trường đại học Santiago Canyon College (SCC) qua cương vị là trưởng phân khoa ngành biểu diễn (Performing Arts Department), ông còn là giám đốc âm nhạc bán thời gian tại nhà thờ Laguna Niguel Presbyterian Church, và là đạo diễn nghệ thuật cho Ban hợp xướng Ngàn Khơi của cộng đồng Việt Nam. Giáo sư Bình từng được mời chỉ huy các dàn nhạc giao hưởng tại châu Âu như dàn nhạc Saint Petersburg State Symphony Orchestra (Nga), dàn nhạc Philharmonic Symphony Orchestra of Maikop (Nga), dàn nhạc Ploiesti State Philharmonic Orchestra (Ru-ma-ni), và nhiều dàn nhạc khác. Giáo sư Vũ Tôn Bình có bằng tiến sĩ âm nhạc chuyên về chỉ huy dàn hợp xướng và dàn nhạc giao hưởng tại trường đại học Claremont Graduate University, bằng cao học âm nhạc về chỉ huy dàn hợp xướng và bằng cử nhân về trình diễn dương cầm tại trường đại học California State University, Northridge.

*

Vài nét về trường đại học Santiago Canyon College

Trường đại học Santiago Canyon College (gọi tắt là SCC) có khoảng 14 ngàn sinh viên theo học mỗi học kỳ. Trường đào tạo sinh viên để chuyển tiếp lên đại học hệ bốn năm và để có nghề nghiệp, dạy các lớp nâng cao kiến thức cá nhân hay trình độ chuyên môn, cũng như huấn luyện riêng theo nhu cầu của hãng xưởng hay ngành nghề. Trường được công nhận về chương trình giáo dục dành cho người lớn vì đã giúp cho những người đang đi làm và các vị cao niên có được thời khoá biểu uyển chuyển và nhiều địa điểm trong cộng đồng. Trường SCC phục vụ cho cư dân tại các thành phố Anaheim Hills, Orange, Tustin và Villa Park, và là một trong hai trường đại học với chương trình học toàn diện trực thuộc Sở Giáo dục Đại học Cộng đồng Rancho Santiago Community College District. Muốn biết thêm chi tiết, xin vào http://www.sccollege.edu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.