Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Đản Chùa Viên Thông: Vui Mừng Lẫn Với Lo Âu

22/05/200200:00:00(Xem: 4173)
PHOTO: Những ánh mắt thơ ngây, hướng về Đức Từ Phụ mùa lễ Phật Đản của GĐPT Viên Thông.

Long Beach (Nguyễn Ngân) - Chủ nhật ngày 19 tháng 4 năm 2002, vào lúc 11 giờ trưa, dù đang gặp khó khăn về giấy phép hoạt động, Chùa Viên Thông cũng đã cử hành lễ Phật Đản cùng hơn 150 Phật Tử, với sự quang lâm của Thượng Tọa Thích Huệ Minh (Viện Chủ Phước Long Tự), TT Thích Thông Đạt (Viện Chủ Đại Nhật Như Lai) ĐĐ Thích Thiên Long, ĐĐ Thích Chí Thọ, Quý Ni Sư Như Cảnh, Sư Cô Thanh Thạnh, Sư cô Trí Bình, một số anh chị đại diện BHD/TU/GĐPT /VN tại HK và BHD Miền Quảng Đức cùng toàn thể đoàn viên GĐPT Viên Thông.

Trong bài Pháp thoại ngắn Thương Tọa Thích Thông Niệm (Viện Chủ Viên Thông) đã kêu gọi đồng hương Phật tử cố gắng giúp đỡ chùa Phật Tổ trong công việc hoàn chỉnh bãi đậu xe theo yêu cầu của thành phố, và khuyên Phật tử hãy tinh tấn tu học đặc biệt trong mùa Phật Đản năm nay.

Được biết chùa Viên Thông hiện nay cũng đang lâm vào cảnh khó xử vì những yêu cầu khá gắt gao của thành phố. Giấy phép hoạt động đã được cấp phát với điều kiện phải tu sửa lại Chánh Điện và các tiện nghi cư trú tối thiểu, nhưng đến nay giấy phép đã gần hết hạn mà công việc tái thiết vẫn chưa bắt đầu được vì thiếu tài chánh.

Vấn đề quan trọng khác là tình hình của GĐPT và Trung Tâm Việt Ngữ đã hình thành, vừa tổ chức ra mắt trong tháng 4 vừa qua, nếu tình trạng phòng ốc như hiện nay kéo dài, có thể đưa đến việc ngưng hoạt động của đơn vị này. Đây là điều lo âu nhất đối với Thượng Tọa Viện Chủ và Phụ huynh HS trong vùng BellFlower.

Nhân mùa Phật Đản năm nay, dù Thượng Tọa Viện Chủ tránh không đề cập đến vấn đề quyên góp cho chùa Viên Thông, nhưng nhìn cách tổ chức bị gò bó trong chánh điện chật hẹp, đồng bào Phật Tử chắc cũng hiểu nỗi khổ tâm của người có bổn phận đối với đồng bào Phật Tử quanh vùng.

Buổi lễ Phật Đản diễn ra ngắn gọn , nhưng đầy đủ nghi lễ như Tắm Phật ( Mộc Dục) Phóng sanh.v..v..

Chỉ có các em GĐPT là không vui lắm vì không thực hiện được chương trình văn nghệ mừng Phật Đản như dự tính.

Chương Trình Lễ Phật Đản chùa Viên Thông kết thúc lúc 2:30 cùng ngày sau khi Chư Tôn Đức và đồng bào Phật Tử thọ trai xong.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.