Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Nguyễn Tâm Thắng 214 Phiếu Đắc Cử Nghị Viên

14/11/201400:00:00(Xem: 1778)

San Jose- Trong một cuộc đua hồi hộp đến phút cuối dành chức Nghị viên Khu vực 7 thành phố San Jose giữa luật sư Nguyễn Tâm (gốc Việt Nam) và cô Maya Esparza ( gốc Mễ), cuối cùng cuộc kiểm phiếu lúc 5 giờ ngày Thứ Năm 13/11/2014 cho ra kết quả là Nguyễn Tâm được 6923 phiếu (50.78%) và Maya Esparza được 6709 phiếu (49.22%), chênh lệch 214 phiếu trên tổng số phiếu bầu của cử tri Khu vực 7 là 13632 phiếu.

Trong đêm bầu cử 4/11/2014 lúc 8 giờ 5 phút thì kết quả cho thấy Nguyễn Tâm dẫn trước 1226 phiếu, nhưng mấy ngày sau đó thì Maya Esparza từ từ thu hẹp khoảng cách. Vì có nhiều lá phiếu tạm thời (Provisional), cho nên cuộc kiểm phiếu mất thêm nhiều ngày.

blank
Chung kết: LS Nguyễn Tâm thắng cử nghị viên.

Ngày Thứ Tư 12 tháng 12, 2014 thì con số cho thấy Nguyễn Tâm được 6734 phiếu, Maya Esparza được 6500 phiếu, chỉ hơn 234 phiếu; mà còn khoảng 400 phiếu tạm thời chưa đếm.

Dù đang dẫn trước 234 phiếu, nhưng những người ủng hộ Nguyễn Tâm vẫn lo lắng vì trong số mấy trăm phiếu chưa đếm thì tỉ lệ bầu chưa biết ra sao.


Và kết quả cho thấy trong 398 phiếu cuối cùng này thì Nguyễn Tâm được 189 phiếu, Maya Esparza 209 phiếu, và như vậy không thể đảo ngược được kết quả từ trước.

blank
Chung kết: LS Nguyễn Tâm thắng cử nghị viên.

Trong ngày Thứ Năm 13/11/ 2014, mấy chục cư dân Việt Nam và luật sư Nguyễn Tâm đã có mặt tại phòng kiểm phiếu của quận hạt Santa Clara để quan sát với tâm trạng hồi hộp.

Luật sư Nguyễn Tâm cho biết mặc dù tin tưởng trong đêm bầu cử dẫn trước 1226 phiếu nhưng vẫn không khỏi hồi hộp và bây giờ thì thở phào. Tân nghị viên khu vực 7 cảm thấy trách nhiệm sắp tới là phải phục vụ cho toàn thể cư dân trong khu vực 7 đủ loại sắc tộc, không chỉ riêng cho Việt Nam mà còn gốc Mễ, gốc Phi Luật Tân, Ấn Độ....

Bằng hữu khắp nơi đã theo dõi từng ngày kết quả kiểm phiếu và mọi người vui mừng biết rằng kết quả chung cuộc là có một nghị viên gốc Việt Nam trong Hội đồng Thành phố San Jose, 1 triệu dân, lớn thứ 10 Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.