Hôm nay,  

Bảo Nguyễn Đã Hơn Broadwater 7 Phiếu, Hy Vọng Thắng Cử Thị Trưởng Garden Grove

13/11/201400:00:00(Xem: 5532)

Garden Grove (CA) -- Nhìn vào kết quả bầu cử 2014, tính đến chiều Thứ Tư 12 tháng 11, ƯCV Bảo Nguyễn đã thắng 7 phiếu, so với một chính trị gia chuyên nghiệp, dầy kinh nghiệm, đương kim Thị Trưởng Bruce Broadwater tại Garden Grove, California.

blank
Bảo Nguyễn.

Nếu không có gì thay đổi, hay nếu thay đổi theo diễn tiến tốt đẹp naỳ, Bảo Nguyễn sẽ là Thị Trưởng Garden Grove.

Kết quả kiểm phiếu chiều 12-11-2014 là:

Bảo Nguyễn: 11,696 phiếu, 42.4%;

Bruce Broadwater: 11,689 phiếu, 42.4%.

Bảo Nguyễn hơn Broadwater 7 phiếu.

Cơ Quan Tổ Chức Bầu Cử OC Registrar cho biết chỉ còn khoảng 26,000 phiếu phải đếm. Tình trạng này thường xẩy ra trong mỗi cuộc bầu cử, có thể kéo dài thêm nhiều tuần lễ sau ngày bầu cử, vì một số phiếu bầu khiếm diện, cử tri ghi danh trễ, đi bầu lần đầu, hoặc cử tri đã thay đổi địa chỉ nhưng thông báo trễ, nên cơ sở này phải kiểm tra từng lá phiếu một để bảo đảm lá phiếu hợp lệ, chữ ký trùng hợp với chữ ký cử tri đang lưu trữ tại cơ quan. Sau khi kiểm điểm hết số phiếu tồn đọng, OC Registrar sẽ thông báo kết quả chính thức cho toàn thể cuộc bầu cử.

Trong trường hợp của chức thị trưởng Garden Grove hay bất cứ chức vụ nào, nếu số phiếu quá khít khao giữa hai ƯCV, một trong hai ứng viên đó có thể xin kiểm phiếu lại với chi phí khoảng $600 Mỹ kim cho một ngày. Họ có thể yêu cầu đếm toàn thể hoặc từng phần phiếu của đơn vị tranh cử và yêu cầu ngưng kiểm phiếu bất cứ lúc nào vì sự kiện không lật đượcc tình thế.


Năm 2007, có cuộc bầu cử đặt biệt thay thế ông Lou Correa thắng ghế Thượng nghị sĩ Tiểu Bang California, Luật sư Nguyễn Quang Trung và Nghị viên Janet Nguyễn đã dẫn đầu trong số 10 ứng viên chức vụ Giám Sát Viên, Địa hạt 1. Kết quả bán chính thức, LS Trung đứng đầu, đã hơn Janet 7 phiếu, nhưng Janet đã yêu cần được đếm lại phiếu, kết quả đã đảo ngược, Janet đã hơn LS Trung 3 phiếu.

Hiện nay, giới am tường chính trị dòng chính tại Quận Cam tiên đoán, câu chuyện ngựa về ngược có thể được lập lại tương tự như Luật sư Nguyễn Quốc Lân tranh cử vào chức vụ Ủy viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove vào năm 2002. Kết quả bán chính thức Luật sư Lân đã thua đương kim Ủy Viên Giáo dục Terry Cantrell gần 1,000 phiếu. Tuy nhiên, vì còn nhiều phiếu khiếm diện nộp trễ, cần phải kiển soát lại, mất gần 1 tháng, kết quả sau cùng, Luật sư Lân đã loại đối thủ với 99 phiếu.

Khu vực Little Saigon, người Mỹ gốc Việt tập trung đông nhất ở hải ngoại và đang có 2 thị trưởng gốc Việt Nam tại Westminster và Fountain Valley. Dựa vào thói quen về cách bỏ phiếu của cử tri Việt, họ có khuynh hướng bảo vệ tiếng nói cho cộng đồng và thường bầu cho ƯCV gốc Việt, Bảo Nguyễn trở thành một thị trưởng gốc Việt thứ ba tại Little Saigon có nhiều cơ sở để hy vọng.

Ý kiến bạn đọc
14/11/201422:38:53
Khách
Trời ơi, so sánh gì kỳ dzậy? Nguyễn Mai Như là nhân viên di trú liên bang, không phải là người do dân bầu ra. Làm ơn suy nghĩ trước khi viết hay nói. Lynnguyen ghen tị với sự thành công cũa người Việt khác? Nên tập viết tiếng việt có dấu, không khó đâu.
14/11/201419:52:31
Khách
Nguoi Vietnam chua chac lam mot thanh vien chinh tri tot hon mot nguoi My . Khi chua thang , thi ho. nho vao phieu bau cua nguoi vn. Nhung khi ho. thang roi thi lai quay lai an hiep nguoi dong huong vn cua minh.

thi du nhu Nguyen mai Nhu, la nhan vien di tru, lai bat nguoi vn dong huong nop hoi lo khi ho muon thanh cong dan My.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.