Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Đoàn Kết VNCH Tổ Chức Hội Luận Chính Trị

13/11/201400:00:00(Xem: 1789)

Garden Grove (Bình Sa) Tại Thư Viện Việt Nam lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 11 năm 2014 Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Hòa Tổ Chức Hội Luận Chính Trị nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền.

Tham dự buổi hội luận ngoài một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương còn có qúy vị nhân sĩ trí thức như: Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, ông Phan Kỳ Nhơn, GS. Trần Văn Chi, Tiến Sĩ Cao Văn Hở, Đốc Sự Hoa Thế Nhân, Mục Sư David Huỳnh, ông Phan Đa Văn, ông Phan Tấn Ngưu, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, LS. Đinh Thạch Bích, LS. Đỗ Thái Nhiên, ông Hoàng Đình Khuê, ông Nguyễn Thành Trạng, ông Trương Quang Sĩ và Bà Mộng Lan, ông Phạm Trần Anh, ông Bùi Đẹp, Đốc Sự Lê Hữu Du, ông Đỗ Xuân Triều, ông Phạm Văn Tú...

blank
Hình ảnh hội luận.

Chương trình có phần văn nghệ đấu tranh do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Ban tổ chức giới thiệu thành phần Ban lãnh đạo phong trào và quan khách tham dự.

Ban lãnh đạo phong trào có: GS. Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành; TS. Phạm Đình Hưng, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn; TS. Cao Văn Hở, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát; Tổng Thư Ký, Đốc Sự Hoa Thế Nhân và các thành viên trong phong trào.

Sau đó TS. Nguyễn Thanh Liêm lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị trong buổi hội luận. Ông cho biết: “Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Hòa ra đời nhằm góp sức vào công cuộc đấu tranh nhằm giải thể chế độ cộng sản, chúng ta nên biết rằng không bao giờ có tự do, dân chủ cho Việt Nam nếu người dân không thành tâm đoàn kết, cùng nhau tiếp tục đòi hỏi quyền được sống đúng với phẩm giá con người như Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc công bố, chúng ta không thể chỉ kêu gọi đoàn kết bằng ngôn ngữ thông thường mà còn cần phải thiết thực tiến hành những công việc được gọi là Làm Đoàn Kết. Nhằm biến ý tưởng “Làm Đoàn Kết” thành hành động cụ thể. Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Hòa quyết định tạo nhiều cơ hội để đồng hương chúng ta gặp gở, quen biết, thông đạt suy nghĩ và thống nhất hành động qua hình thức các buổi hội luận thời sự về Việt Nam trên hai địa bàn quốc nội và quốc tế.”

Tiếp theo phần thuyết trình của Đốc Sự Nguyễn Bá Lộc, cựu Giảng Viên Viện Đại Học Cần Thơ về đề tài: “Để Thoát Khỏi Sự Lệ Thuộc Về Kinh Tế Của Việt Nam Đối Với Trung Cộng.”


blank
Hình ảnh hội luận.

Trong bài thuyết trình ông đã cho biết cụ thể qua sự chứng minh khoa học và những dữ kiên để thấy rỏ ràng hơn về những lệ thuộc đối với Trung Cộng và cuối cùng ông kết luận:

“Trong trường kỳ có thể có giả thuyết CSVN nghiêng về phía Mỹ và Tây phưong nhiều hơn. Nhận chịu một số điểu kiện để được viện trơ nhiều hơn. Nền kinh tế sẽ bớt lệ thuộc TQ mà vẫn ôn định được. Điều nầy ít có hy vọng, nếu không có áp lực dân chúng và quốc tế mạnh hơn.

Với phần tóm lược trên đây chúng tôi muốn đóng góp số dữ kiện kinh tế trong mối bang giao và cấu kết giửa hai nước Cộng sản trong hơn hai thập niên qua. Sự xâm chiếm kinh tế của TQ rất đáng lo ngại vì nằm trong bá quyền của một cường quốc gian ác và một bên là đàn em vừa sợ vừa không dám làm phật lòng đại ca, vừa có nhiều quyền lợi riêng tư trong bang giao nầy.

Xâm chiếm kinh tế tự nó là sự áp đảo, sự cưởng đoạt. Lê thuộc kinh tế tự nó là một ràng buộc là một giới hạn, nếu quá đáng nó là cái tròng khó thoát ra, không phải của chánh quyền liện hệ mà là cái nạn chung của cả Dân tộc.”

Tiếp theo Luật Sư Đỗ Thái Nhiên thuyết trình về đề tài: “Sự Kiện TPP, Vũ khí sát thương trên mặt trận ngoại giao giữa Trung Cộng, Hoa Kỳ, Việt Nam”. Với tài liệu thuyết trình thật công phu, ông đã chứng minh qua từng giai đoạn với những yếu tố như: “Trình độ văn hóa vô cùng thấp kém của giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam. Tham nhũng đã công khai hoành hành rộng khắp. Chia rẽ... Và cuối cùng ông kết luận, từ nhiều năm qua, công luận đã nhận định: Cộng sản chỉ có thể thay thế chứ không thể sửa đổi. Muốn thoát Tàu, muốn Việt Nam vươn mình phát triển, người Việt Nam trên toàn thế giới phải bằng mọi phương cách loại trừ cộng sản Việt Nam ra khỏi guồng máy công quyền của Việt Nam. Bước đầu tiên để thực hiện công việc loại trừ vừa kể, người Việt hải ngoại, cần đoàn kết, cần làm toán cộng và hạn chế tối đa tóan trừ.”

Sau phần hội luận, nhiều câu hỏi được nêu ra liên quan đến tình hình trong nước, đến sự xâm lăng của Trung Cộng và sự lệ thuộc càng ngày càng nhiều vào Tàu cộng.

Tất cả các câu hỏi đều được chủ tọa đoàn giải thích và phân tách chi tiết.

Sau phần hội luận Ban tổ chức mời mọi người dùng thức ăn nhẹ, thưởng thức chương trình văn nghệ đấu tranh.

Mọi chi tiết liên lạc (714) 660-8030.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.