Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BS Trung Chỉnh Tới Canada Nói về Dự Án Xây Dựng ở Cali; Canada Sẽ Gây Quỹ Giúp Dự Án Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại

13/11/201400:00:00(Xem: 2049)

Bản tin và hình ảnh sau đây về dự án Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại đăng ở trang nhà http://thuduc-ontario.ca/.

Ngày Thứ Bảy 08/11/ 2014 vừa qua, để trình bày với đồng bào trong Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản khắp nơi về dự án xây dựng "Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại", Bác sĩ Huỳnh Văn Chỉnh tức nam ca sĩ Trung Chỉnh, Chủ tịch Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại đã đến Toronto, Canada và trình bày thật tốt đẹp dự án xây dựng Nghĩa Trang này.

Mở đầu là phần nghi thức truyền thống, chào cờ Hát quốc ca Canada - VNCH - Phút mặc niệm.

Tiếp theo, Bs. Trung Chỉnh trình bày cùng quý đồng hương về dự án Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại, đồng thời chiếu slideshow cho thấy tiến trình thực hiện và khung cảnh nghĩa trang sau khi hoàn thành.

blank
Ca sĩ Trung Chỉnh, tức Bác sĩ Huỳnh Trung Chỉnh, nói về dự án.

Điêu khắc gia Phạm Thế Trung, người sẽ thực hiện các bức tượng của các vị tướng lãnh VNCH tự sát sau ngày 30/04/75 cũng lên trình bày đề án của ông, như kích thước các bức tượng, nơi đặt tượng trong nghĩa trang v.v…

Qua các câu hỏi và đề nghị của đồng bào sau khi Bs Chỉnh, ĐKG Phạm Thế Trung trình bày, chúng ta thấy được sự quan tâm ủng hộ, tinh thần yêu thương đoàn kết cũng như tấm lòng của mọi người đối với các Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa.

Dù đang có nhiều thuận lợi, nhưng dự án xây dựng thật to lớn và rất cần sự ủng hộ của đồng bào khắp nơi.

Sau dịp ca sĩ Trung Chỉnh ghé thăm và làm quen với các hội đoàn, đồng bào Toronto và các vùng phụ cận lần này, Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang rất mong quý đồng hương tiếp tay để có thể tổ chức một buổi gây quỹ trong năm tới.

Trong phần văn nghệ phụ diễn, ngoài các bài hát của ca sĩ Trung Chỉnh hát tặng đồng hương nhưTình Ca Quê Hương. và Tình Thư Của Lính.

Còn có sự góp mặt của ca sĩ Chiều Giang qua nhạc phẩm Đưa Em Tìm Động Hoa Vàng.

Đặc biệt có sự đóng góp của giới trẻ trong phần giới thiệu chương trình văn nghệ là hai em Ngọc Thêm và Quốc Hoài.

Mặc dù hai em Ngọc Thêm và Quốc Hoài nói tiếng Việt lưu loát, nhưng giọng nói vẫn còn “cứng,” nghe rất dễ mến, khiến đồng hương đã nhiều lẫn vỗ tay khen ngợi.

Nhóm văn nghệ của ca nhạc sĩ Phan Ni Tấn và thân hữu gồm có Phan Ni Tấn, Ngọc Yến, Điền Nguyên, Diễm Hương, Đinh Ngọc Bôi, Duy Hùng và Tâm Huyền đã trình bày các bài hát rất hay.Hợp ca: Em Vẫn Mơ Một Ngày Về.Ngọc Yến - Duy Hùng: Cho Người Ở Lại Charlie. Điền Nguyên: Biết Bao Giờ Trở Lại. Và cuối chương trình là nhạc phẩm Tình Khúc Cho Em do Ngọc Yến - Điền Nguyên cùng trình bày.

Ước mong mọi người cũng nỗ lực để dự án ý nghĩa về văn hóa và lịch sử này có thể thực hiện được để lưu lại cho các thế hệ mai sau.

Mọi thắc mắc, ý kiến đóng góp xin được tiếp tục gởi tới anh Nguyễn Thành Nguyên (905) 820-2376 và anh Nguyễn Văn Phép (647) 274-9282, để được chuyển tới Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại.

Sau đây là Thư cám ơn về dự án Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại:

“Ca sĩ Trung Chỉnh, phu nhân và nhóm thân hữu của Trung Chỉnh xin được chân thành cảm ơn sự hiện diện và ủng hộ của quý Hội đoàn, quý đại diện tôn giáo và đồng hương xa gần trong buổi trình bày về dự án xây dựng "Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại" ngày Thứ Bảy 8 tháng 11, 2014 vừa qua.

Qua các câu hỏi và đề nghị của đồng bào sau phần BS Chỉnh trình bày và chiếu slideshow, chúng tôi thấy được sự quan tâm ủng hộ, tinh thần yêu thương đoàn kết cũng như tấm lòng của mọi người đối với các Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa.

Dù đang có nhiều thuận lợi, nhưng dự án xây dựng thật to lớn và rất cần sự ủng hộ của đồng bào khắp nơi.

Sau dịp ca sĩ Trung Chỉnh ghé thăm và làm quen với các hội đoàn, đồng bào Toronto và các vùng phụ cận lần này, Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại rất mong quý đồng hương tiếp tay để có thể tổ chức một buổi gây quỹ trong năm tới.

Chúng tôi cũng riêng cảm ơn các cơ quan truyền thông, các cô bác đã ủng hộ thức ăn nhẹ, trà, cà-phê cho buổi gặp gỡ vừa qua, cũng như nhóm kỹ thuật, âm thanh và nhóm văn nghệ phụ diễn, đặc biệt ca nhạc sĩ Phan Ni Tấn & thân hữu cũng như các cháu MC trẻ và "Ông Sign" đã ủng hộ banner.

Ước mong mọi người cũng nỗ lực để dự án ý nghĩa về văn hóa và lịch sử này có thể thực hiện được để lưu lại cho các thế hệ mai sau.

Chân thành cảm ơn,

Nhóm thân hữu của Trung Chỉnh.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.