Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BS Trung Chỉnh Tới Canada Nói về Dự Án Xây Dựng ở Cali; Canada Sẽ Gây Quỹ Giúp Dự Án Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại

13/11/201400:00:00(Xem: 2033)

Bản tin và hình ảnh sau đây về dự án Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại đăng ở trang nhà http://thuduc-ontario.ca/.

Ngày Thứ Bảy 08/11/ 2014 vừa qua, để trình bày với đồng bào trong Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản khắp nơi về dự án xây dựng "Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại", Bác sĩ Huỳnh Văn Chỉnh tức nam ca sĩ Trung Chỉnh, Chủ tịch Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại đã đến Toronto, Canada và trình bày thật tốt đẹp dự án xây dựng Nghĩa Trang này.

Mở đầu là phần nghi thức truyền thống, chào cờ Hát quốc ca Canada - VNCH - Phút mặc niệm.

Tiếp theo, Bs. Trung Chỉnh trình bày cùng quý đồng hương về dự án Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại, đồng thời chiếu slideshow cho thấy tiến trình thực hiện và khung cảnh nghĩa trang sau khi hoàn thành.

blank
Ca sĩ Trung Chỉnh, tức Bác sĩ Huỳnh Trung Chỉnh, nói về dự án.

Điêu khắc gia Phạm Thế Trung, người sẽ thực hiện các bức tượng của các vị tướng lãnh VNCH tự sát sau ngày 30/04/75 cũng lên trình bày đề án của ông, như kích thước các bức tượng, nơi đặt tượng trong nghĩa trang v.v…

Qua các câu hỏi và đề nghị của đồng bào sau khi Bs Chỉnh, ĐKG Phạm Thế Trung trình bày, chúng ta thấy được sự quan tâm ủng hộ, tinh thần yêu thương đoàn kết cũng như tấm lòng của mọi người đối với các Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa.

Dù đang có nhiều thuận lợi, nhưng dự án xây dựng thật to lớn và rất cần sự ủng hộ của đồng bào khắp nơi.

Sau dịp ca sĩ Trung Chỉnh ghé thăm và làm quen với các hội đoàn, đồng bào Toronto và các vùng phụ cận lần này, Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang rất mong quý đồng hương tiếp tay để có thể tổ chức một buổi gây quỹ trong năm tới.

Trong phần văn nghệ phụ diễn, ngoài các bài hát của ca sĩ Trung Chỉnh hát tặng đồng hương nhưTình Ca Quê Hương. và Tình Thư Của Lính.

Còn có sự góp mặt của ca sĩ Chiều Giang qua nhạc phẩm Đưa Em Tìm Động Hoa Vàng.

Đặc biệt có sự đóng góp của giới trẻ trong phần giới thiệu chương trình văn nghệ là hai em Ngọc Thêm và Quốc Hoài.

Mặc dù hai em Ngọc Thêm và Quốc Hoài nói tiếng Việt lưu loát, nhưng giọng nói vẫn còn “cứng,” nghe rất dễ mến, khiến đồng hương đã nhiều lẫn vỗ tay khen ngợi.

Nhóm văn nghệ của ca nhạc sĩ Phan Ni Tấn và thân hữu gồm có Phan Ni Tấn, Ngọc Yến, Điền Nguyên, Diễm Hương, Đinh Ngọc Bôi, Duy Hùng và Tâm Huyền đã trình bày các bài hát rất hay.Hợp ca: Em Vẫn Mơ Một Ngày Về.Ngọc Yến - Duy Hùng: Cho Người Ở Lại Charlie. Điền Nguyên: Biết Bao Giờ Trở Lại. Và cuối chương trình là nhạc phẩm Tình Khúc Cho Em do Ngọc Yến - Điền Nguyên cùng trình bày.

Ước mong mọi người cũng nỗ lực để dự án ý nghĩa về văn hóa và lịch sử này có thể thực hiện được để lưu lại cho các thế hệ mai sau.

Mọi thắc mắc, ý kiến đóng góp xin được tiếp tục gởi tới anh Nguyễn Thành Nguyên (905) 820-2376 và anh Nguyễn Văn Phép (647) 274-9282, để được chuyển tới Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại.

Sau đây là Thư cám ơn về dự án Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại:

“Ca sĩ Trung Chỉnh, phu nhân và nhóm thân hữu của Trung Chỉnh xin được chân thành cảm ơn sự hiện diện và ủng hộ của quý Hội đoàn, quý đại diện tôn giáo và đồng hương xa gần trong buổi trình bày về dự án xây dựng "Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại" ngày Thứ Bảy 8 tháng 11, 2014 vừa qua.

Qua các câu hỏi và đề nghị của đồng bào sau phần BS Chỉnh trình bày và chiếu slideshow, chúng tôi thấy được sự quan tâm ủng hộ, tinh thần yêu thương đoàn kết cũng như tấm lòng của mọi người đối với các Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa.

Dù đang có nhiều thuận lợi, nhưng dự án xây dựng thật to lớn và rất cần sự ủng hộ của đồng bào khắp nơi.

Sau dịp ca sĩ Trung Chỉnh ghé thăm và làm quen với các hội đoàn, đồng bào Toronto và các vùng phụ cận lần này, Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại rất mong quý đồng hương tiếp tay để có thể tổ chức một buổi gây quỹ trong năm tới.

Chúng tôi cũng riêng cảm ơn các cơ quan truyền thông, các cô bác đã ủng hộ thức ăn nhẹ, trà, cà-phê cho buổi gặp gỡ vừa qua, cũng như nhóm kỹ thuật, âm thanh và nhóm văn nghệ phụ diễn, đặc biệt ca nhạc sĩ Phan Ni Tấn & thân hữu cũng như các cháu MC trẻ và "Ông Sign" đã ủng hộ banner.

Ước mong mọi người cũng nỗ lực để dự án ý nghĩa về văn hóa và lịch sử này có thể thực hiện được để lưu lại cho các thế hệ mai sau.

Chân thành cảm ơn,

Nhóm thân hữu của Trung Chỉnh.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.