Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Biểu Tình Nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền; Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại Tổ Chức Vận Động Nhân Quyền, Tự Do, Dân Chủ Và Vẹn Toàn Lãnh Thổ Cho Việt Nam

12/11/201400:00:00(Xem: 2052)

Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Ba ngày 11 tháng 11 năm 2014, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên bang Hoa Kỳ và cô Tara Thu, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York ghé thăm tòa soạn Việt Báo cho biết: Nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền, Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại sẽ tổ chức cuộc vận động cho Tự Do, Dân Chủ, và toàn vẹn lãnh thổ cho Việt Nam.

Cuộc vận động do Ban tổ chức gồm có: Trưởng Ban Tổ Chức, LS Nguyễn Thanh Phong, Chủ Tịch CĐNVQG New York; Trưởng Ban Điều Hợp, Ông Nguyễn Văn Tánh, Cựu Chủ Tịch CĐNVQG Hoa Kỳ; Đồng Trưởng Ban Tổ Chức: Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch CĐVN Washington DC, MD & VA; Ô. Nguyễn Thanh Bình, Chủ Tịch CĐNVQG Massachusetts; Ô. Cao Xuân Khải, Chủ Tịch CĐNVQG New Hampshire; Ô. Trần Văn Giỏi, Chủ Tịch CĐNVQG Connecticut; Ô. Trần Quán Niệm, Chủ Tịch CĐNVQG Nam New Jersey; Ô. Lưu Văn Tươi, Chủ Tịch CĐNVQG Florida; DS Nguyễn Đức Nhiệm, Chủ Tịch CĐNVQG Pennsylvania; Ô. Vũ Trực, Chủ Tịch CĐNVQG Philadelphia; Bà Lê Ánh Nguyệt, Chủ Tịch CĐVN New Jersey.

Cố Vấn và Hỗ Trợ gồm có: Tập Thể Chiến Sĩ VNCH tại Hải Ngoại, Cựu Đại Tá GS Nguyễn Xuân Vinh; Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam tại Hải Ngoại, Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quý; Cựu Thiếu Tướng Trần Bá Di, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, TS Nguyễn Bá Tùng; Tập Hợp Vì Dân Chủ, BS Nguyễn Quốc Quân; Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, BS Võ Đình Hữu, BS Đỗ Văn Hội; Các Cộng Đồng Việt Nam tại Úc Châu, Âu Châu, Canada, Hoa Kỳ, ngoài ra còn có sự hợp tác của đài SBTN và nhạc sĩ Trúc Hồ.

blank
Bác Sĩ Võ Đình Hữu và cô Tara Thu tại tòa soạn Việt Báo.

Ban Điều Hợp, Trưởng Ban Ô. Nguyễn Văn Tánh, Cựu Chủ Tịch CĐNVQG/Hoa Kỳ; Đồng Trưởng Ban, Ô. Nguyễn Trung Châu, Cựu CT CĐNVQG/NY; Phó Trưởng Ban Ngoại Vụ, Cô Tara Thu, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ CĐNVQG/New York; Thủ Quỹ, Ông Nguyễn Sơn Hà CĐNVQG/NY; Tổng Thư Ký: Ô. Nguyễn Thanh Thụy, Cựu CT CĐVN Trung Tâm Florida; Đặc Trách Truyền Thông, Ông Nguyễn Đình Toàn, Cựu CT CĐNVQG Philadelphia; Đặc Trách liên lạc Cao Ủy Nhân Quyền Cô Tara Thu (Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ CĐNVQG/NY).

Liên lạc các Tòa Đại Sứ tại Liên Hiệp Quốc, Cô Nguyễn Ngọc Giao (Hội Người Mỹ Gốc Việt VVA); Đặc trách tường trình Nhân Quyền, BS Nguyễn Thể Bình (Vietnam Human Rights PAC).


Thời gian:

Thứ Sáu 12 tháng 12, 2014: Từ 10 am – 12:30 pm: -Gặp Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc (phái đoàn Cộng Đồng Hải Ngoại)

- Gặp tòa đại sứ các nước quan trọng tại Liên hiệp quốc như: Mỹ, Pháp, Anh, Úc, Canada, Đức.. (phái đoàn từ các quốc gia liên hệ)

- Từ 1 giờ đến 3 giờ 30 chiều: Biểu tình trước trụ sở Liên Hiệp Quốc.

- 7:00 pm – 10:00 pm: Cơm thân mật hội ngộ - Xổ số gây quỹ hoạt động CĐ/LBHK

Thứ Bảy 13 tháng 12, 2014:

10:00 am – 4:30 pm: -Hội thảo tình hình Việt Nam. -Vai trò của Cộng Đồng Việt Nam tại Hải Ngoại đối với đất nước.

Địa chỉ khách sạn: Hampton JFK, New York: 144-10 135th Avenue, Jamaica, New York 11436

Tel. 718-322-7500. Group code: Vietnamese American Communities hoặc VAC nếu lấy phóng online.

Địa chỉ Liên Hiệp Quốc: Góc 1st Ave và 44th E. Street, New York

Địa chỉ nơi biểu tình trước LHQ: Góc 1st Ave và 42nd – 44th E. Street, New York

Liên lạc Ban Tổ Chức:

Ô. Nguyễn Văn Tánh: 347-481-8283; tanhnguyen1947@yahoo.com (tổng quát)

- BS. Đỗ Văn Hội: 407-234-3596; hoivando@gmail.com (ghi danh vào Cao Ủy NQ/LHQ; tham dự hội thảo)

- Cô Bội Ngọc: 407-463-4327; Boingoc@bellsouth.net (khách sạn - vé số gây quỹ)

- Cô Tara Thu: 917-862-9969; Tarathu@gmail.com (tổng quát; khách sạn; di chuyển) để biết thêm chi tiết về việc giữ chổ khách sạn với giá đặt biệt.

Ban tổ chức trân trọng kính mời qúy hội đoàn, đoàn thể, qúy cộng đồng cùng đồng hương tham dự, hỗ trợ tinh thần, cũng như tài chánh để công cuộc đấu tranh nhân dịp 61 năm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền đem lại nhiều kết qủa.

Theo Bác Sĩ Võ Đình Hữu cho biết: vào ngày Quốc Tế Nhân Quyền, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York và các Cộng Đồng Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức hằng năm, đặc biệt năm nay 2014 có mời các cộng đồng thuộc các Châu Lục về tham dự, trong ngày nầy Ban tổ chức cũng sẽ phối hợp với các cộng đồng bạn như: Tây Tạng, Trung Hoa Tự Do, Phi Luật Tân, Pháp Luân Công và một số cộng đồng khác. Phái đoàn Việt Nam sẽ trình Bạch Thư đến Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc và các cơ quan đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền trên thế giới về những vi phạm của cộng sản Việt Nam.

Đồng hương đóng góp về tài chánh xin gởi về: NYVACA 1809 Paulding Ave, Bronx NY 10462.

Điện thoại liên lạc: (917)862-9969, (347) 481-8283.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.