Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Điệp Từ Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Nhân Ngày Lễ Cựu Chiến Binh

11/11/201410:39:00(Xem: 1811)

Kính thưa quý vị,

Khi những người lính Hoa Kỳ tham gia cuộc chiến tại Iraq và Afghanistan, và quay trở về nhà để gia nhập vào hàng ngũ của những cựu binh Hoa Kỳ, đưa con số lên gần đến 24 triệu cựu chiến binh. Ngày Cựu Chiến Binh đã trở thành ngày lễ nhất định trong những năm gần đây. Những ngày lễ như vậy dễ dàng làm gia tăng doanh số bán hàng và những cuộc thi chạy đường dài marathon trên TV, nhưng sau đây là ý nghĩa quan trọng của Ngày Cựu Chiến Binh mà chúng ta không thể nào quên được.

Suốt chiều dài lịch sử của đất nước chúng ta, có nhiều người Hoa Kỳ can đảm đã hi sinh mạng sống của mình để tranh đấu dành tự do, và nhiều người hơn nữa đã chứng minh sự sẵn sàng của họ để làm việc này. Một số trong các cựu chiến binh trở về nhà mang đầy thương tích, cơ thể bị biến dạng, đui mù hay bị tê liệt. có nhiều cựu chiến binh phải chịu đựng sự căng thẳng dưới hỏa lực đại bác hay  bị sự đe dọa của nó. Họ đã không quên đi nhiệm vụ, và chúng ta cũng không quên sự hi sinh của họ. Cho dù sự phục vụ của họ cách đây 1 năm, hay 15 năm hay bốn mươi năm hay sáu mươi năm. Không bao giờ muộn khi chúng ta nói lên lời cảm ơn.

Nhìn lại chiều dài lịch sử của Hoa Kỳ, chúng ta cùng tưởng niệm và nhớ ơn những người cựu chiến binh đã chiến đấu dũng cảm và chịu nhiều hy sinh, mất mát trong các cuộc chiến khốc liệt trong chiến tranh thế giới lần thứ hai; chiến tranh Việt Nam và chiến tranh Korea. Và chúng ta không để sự đóng góp của những quân nhân đã phục vụ trong chiến dịch Bão Sa Mạc, hay Beirut hay tại Somalia và những hoạt động khác của quân đội Hoa Kỳ không bị lãng quên.

Mùa hè này đánh dấu kỷ niệm lần thứ 70 ngày D-Day và V-J Day, và chiến thắng nhọc nhằn của chúng ta chống lại phát xít Đức, Nhật và những quyền lực khác của khối trục. Những cựu chiến binh của chiến tranh thế giới lần thứ 2 đã chiến đấu dũng cảm đánh bại các chế độ độc tài trên thế giới. Sau đó, họ trở về nhà và trở thành lực lượng nhân sự góp phần biến đổi nước Hoa Kỳ thành nước có siêu quyền lực kinh tế, trong đó có sự phát triển vượt bậc của tiểu bang California.

Nhưng có một sự thật đáng buồn - Hàng trăm những cựu chiến binh này , những người mà chúng ta nợ nhiều nhất, đang chết dần mỗi ngày. Trong số 16 triệu quân nhân Hoa Kỳ phục vụ cho Thế chiến thứ 2, nay chỉ còn lại 2 triệu người còn sống. Bộ Cựu Chiến Binh tiên đoán vào năm 2020 chỉ còn lại 210,000 cựu binh này còn sống. Chúng ta hãy vinh danh những cựu chiến binh California trong thế chiến thứ 2 và công nhận sự đóng góp to lớn của họ cho thế giới, quốc gia của chúng ta và tiểu Bang Vàng California, trong lúc chúng ta vẫn còn nhìn thấy họ trong tầm mắt.

Vào ngày lễ Cựu Chiến Binh 11 tháng 11 hôm nay, chúng ta cùng vinh danh những nam nữ quân nhân đã khoác vào người bộ quân phục để bảo vệ đất nước và tất cả những gì chúng ta trân trọng nhất. Hãy dành thời gian nói lời cảm ơn và làm điều gì đó cho họ vào ngày lễ Veteran Day. Cho dù họ đã phục vụ một năm, hay 40 năm hay 60 năm.. Chúng ta cũng không quên những người cựu chiến binh Việt Nam Cộng Hòa đã kiên cường chiến đấu đến phút cuối cùng để bảo vệ tự do, dân chủ, và đang tiếp tục cống hiến cho việc xây dựng cộng đồng trên đất nước Hoa Kỳ của chúng ta. Không bao giờ muộn khi chúng ta bày tỏ lòng biết ơn của chúng ta đối với người cựu chiến binh.

Trân trọng kính chào,

Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California LOU CORREA

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.