Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Điệp Từ Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Nhân Ngày Lễ Cựu Chiến Binh

11/11/201410:39:00(Xem: 1944)

Kính thưa quý vị,

Khi những người lính Hoa Kỳ tham gia cuộc chiến tại Iraq và Afghanistan, và quay trở về nhà để gia nhập vào hàng ngũ của những cựu binh Hoa Kỳ, đưa con số lên gần đến 24 triệu cựu chiến binh. Ngày Cựu Chiến Binh đã trở thành ngày lễ nhất định trong những năm gần đây. Những ngày lễ như vậy dễ dàng làm gia tăng doanh số bán hàng và những cuộc thi chạy đường dài marathon trên TV, nhưng sau đây là ý nghĩa quan trọng của Ngày Cựu Chiến Binh mà chúng ta không thể nào quên được.

Suốt chiều dài lịch sử của đất nước chúng ta, có nhiều người Hoa Kỳ can đảm đã hi sinh mạng sống của mình để tranh đấu dành tự do, và nhiều người hơn nữa đã chứng minh sự sẵn sàng của họ để làm việc này. Một số trong các cựu chiến binh trở về nhà mang đầy thương tích, cơ thể bị biến dạng, đui mù hay bị tê liệt. có nhiều cựu chiến binh phải chịu đựng sự căng thẳng dưới hỏa lực đại bác hay  bị sự đe dọa của nó. Họ đã không quên đi nhiệm vụ, và chúng ta cũng không quên sự hi sinh của họ. Cho dù sự phục vụ của họ cách đây 1 năm, hay 15 năm hay bốn mươi năm hay sáu mươi năm. Không bao giờ muộn khi chúng ta nói lên lời cảm ơn.

Nhìn lại chiều dài lịch sử của Hoa Kỳ, chúng ta cùng tưởng niệm và nhớ ơn những người cựu chiến binh đã chiến đấu dũng cảm và chịu nhiều hy sinh, mất mát trong các cuộc chiến khốc liệt trong chiến tranh thế giới lần thứ hai; chiến tranh Việt Nam và chiến tranh Korea. Và chúng ta không để sự đóng góp của những quân nhân đã phục vụ trong chiến dịch Bão Sa Mạc, hay Beirut hay tại Somalia và những hoạt động khác của quân đội Hoa Kỳ không bị lãng quên.

Mùa hè này đánh dấu kỷ niệm lần thứ 70 ngày D-Day và V-J Day, và chiến thắng nhọc nhằn của chúng ta chống lại phát xít Đức, Nhật và những quyền lực khác của khối trục. Những cựu chiến binh của chiến tranh thế giới lần thứ 2 đã chiến đấu dũng cảm đánh bại các chế độ độc tài trên thế giới. Sau đó, họ trở về nhà và trở thành lực lượng nhân sự góp phần biến đổi nước Hoa Kỳ thành nước có siêu quyền lực kinh tế, trong đó có sự phát triển vượt bậc của tiểu bang California.

Nhưng có một sự thật đáng buồn - Hàng trăm những cựu chiến binh này , những người mà chúng ta nợ nhiều nhất, đang chết dần mỗi ngày. Trong số 16 triệu quân nhân Hoa Kỳ phục vụ cho Thế chiến thứ 2, nay chỉ còn lại 2 triệu người còn sống. Bộ Cựu Chiến Binh tiên đoán vào năm 2020 chỉ còn lại 210,000 cựu binh này còn sống. Chúng ta hãy vinh danh những cựu chiến binh California trong thế chiến thứ 2 và công nhận sự đóng góp to lớn của họ cho thế giới, quốc gia của chúng ta và tiểu Bang Vàng California, trong lúc chúng ta vẫn còn nhìn thấy họ trong tầm mắt.

Vào ngày lễ Cựu Chiến Binh 11 tháng 11 hôm nay, chúng ta cùng vinh danh những nam nữ quân nhân đã khoác vào người bộ quân phục để bảo vệ đất nước và tất cả những gì chúng ta trân trọng nhất. Hãy dành thời gian nói lời cảm ơn và làm điều gì đó cho họ vào ngày lễ Veteran Day. Cho dù họ đã phục vụ một năm, hay 40 năm hay 60 năm.. Chúng ta cũng không quên những người cựu chiến binh Việt Nam Cộng Hòa đã kiên cường chiến đấu đến phút cuối cùng để bảo vệ tự do, dân chủ, và đang tiếp tục cống hiến cho việc xây dựng cộng đồng trên đất nước Hoa Kỳ của chúng ta. Không bao giờ muộn khi chúng ta bày tỏ lòng biết ơn của chúng ta đối với người cựu chiến binh.

Trân trọng kính chào,

Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California LOU CORREA

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.