Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Chào Cờ Đầu Tháng Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần

08/11/201400:00:00(Xem: 1272)
Westminster (Bình Sa)- - Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Ủy ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, tổ chức lễ chào cờ đầu tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trong khu Hà Nội Plaza. Buổi lễ chào cờ đã diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 1 tháng 11 năm 2014.

Tham dự lễ chào cờ có qúy vị nhân sĩ, qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị đại diện các hội đồng hương, qúy hội đoàn, đoàn thể trong đó có các đoàn thể trẻ.

Điều hợp chương trình nghi thức chào cờ do Ông Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đoàn Văn Nghệ Trung Ương phụ trách.

Nghi thức chào cờ bắt đầu, mọi người cùng đứng yên lặng nhìn lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa được từ từ kéo lên cột cờ mới được thực hiện hai bên Tượng Đài Đức Thánh Trần, trong tiếng quốc ca của mọi người cùng hát, sau đó lá cờ Hoa Kỳ cũng được từ từ kéo lên trong tiếng quốc thiều Mỹ cũng được trổi lên, hai lá quốc kỳ tung bay trước gió trong khung cảnh thật trang nghiêm, tiếp theo mọi người im lặng để tưởng niệm anh linh Tổ Tiên, anh hùng liệt nữ, các chiến sĩ QL/VNCH đã vị quốc vong thân và đồng bào đã tử nạn trên đường tìm tự do.

blank
Chào cờ trước Tượng Đài Đức Thánh Trần.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, thay mặt ban tổ chức lên cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách, qúy hội đoàn, đoàn thể, đồng hương và ông giới thiệu Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và ông Nguyễn Long, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Los Angerles lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người. LS Nghĩa tiếp: “Hôm nay chúng ta hiện diện trước Thánh Tượng Đức Thánh Trần để vinh danh Ngài và để nhắc nhở con cháu chúng ta noi gương Ngài, quyết tâm bảo vệ giang sơn tổ quốc. Chúng ta hãnh diện chào lá cờ Vàng do cha ông để lại và đã thấm bao máu xương của Quân, Dân, Cán, Chính VNCH, đặc biệt các chiến sĩ Hải Quân VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa với Tàu Cộng. Ông hy vọng chúng ta cố gắng duy trì lễ chào quốc kỳ hằng tháng, đây cũng là dịp để nhắc nhở chúng ta, cũng như các thế hệ trẻ biết về ý nghĩa lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa mà cha ông chúng ta đã đổ ra không biết bao nhiêu xương máu để bảo vệ.”

Sau đó lời phát biểu của qúy vị quan khách, mọi người đều kêu gọi noi gương tinh thần chống ngoại xâm của Đức Thánh Trần luôn là kim chỉ nam cho cuộc tranh đấu chống bạo quyền cộng sản của chúng ta.”

Cuối cùng LS Nguyễn Xuân Nghĩa lên thông báo một só công tác của Cộng Đồng trong thời gian tới,

Chương trình tiếp tục với phần văn nghệ đấu tranh do Biệt Đoàn Văn Nghệ và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.