Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Lowenthal Tái Đắc Cử Vào Quốc Hội, Cảm Ơn Cử Tri Ủng Hộ

08/11/201400:00:00(Xem: 989)
Long Beach, CA – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal, đại diện cho Địa Hạt 47, CA đã tái đắc cử trong cuộc tổng tuyển cử giữa nhiệm kỳ Tổng Thống ngày 4 tháng 11 vừa qua. Kết quả được công bố trên trang mạng Thư Ký Tiểu Bang California (CA Secretary of State), cũng là Văn Phòng Bầu Cử Tiểu Bang cho thấy Dân Biểu Alan Lowenthal nhận được 55% tổng số phiếu và tái đắc cử vào Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ. Dân Biểu Alan Lowenthal đã có lời cảm ơn đến quý cử tri trong địa hạt như sau: “Tôi rất biết ơn và vinh dự được đại diện quý cư dân trong địa hạt tại Quốc Hội Hoa Kỳ, đặc biệt là đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Tôi sẽ cố gắng tiếp tục không ngừng nhằm phục vụ quý cư dân và cộng đồng. Cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của quý vị.”

Địa hạt cấp liên bang 47 California bao gồm các thành phố và khu vực như Long Beach, Signal Hill, Cypress, Los Alamitos, Rossmoor, Stanton, Buena Park, Westminster, và Garden Grove. Địa hạt mới này nằm trên hai Quận Hạt Los Angeles và Orange County, được thành lập vào năm 2012 do Ủy Ban Tái Phân Bổ Khu Vực California sau cuộc Thống Kê Dân Số 2010. Hiện nay địa hạt này có rất đông cư dân gốc Việt cư ngụ và bao gồm một phần lớn khu vực Little Saigon. Trong cuộc bầu cử vừa qua, Dân Biểu Lowenthal nhận được 62.2% tổng số phiếu trong vùng Quận Los Angeles (so với 37.8% của đối thủ ông) và 46.3% số phiếu trong vùng Quận Cam (so với 53.7% của đối thủ), trích từ trang mạng http://www.sos.ca.gov.


Dân Biểu Alan Lowenthal thuộc Đảng Dân Chủ và là thành viên trong Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ, Ủy Ban Tài Nguyên Thiên Nhiên, Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos, và Congressional Caucus on Vietnam.

Trong hai năm qua, với nhiệm kỳ đầu tiên, ông đã có nhiều nỗ lực lên tiếng trước những đàn áp, vi phạm nhân quyền tại Việt Nam, tranh đấu cho các nhà hoạt động ôn hòa vì dân chủ và nhân quyền trong nước, cùng nhiều vấn đề quan trọng đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Cụ thể, Dân Biểu Lowenthal đã bảo trợ cho Dự Luật Nhân Quyền Việt Nam, H.R. 4254 - Dự Luật Chế Tài CSVN Vi Phạm Nhân Quyền, nhận “đỡ đầu” cho các tù nhân lương tâm như Thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung, Mục sư Nguyễn Công Chính, cô Đỗ Thị Minh Hạnh, và nhiều lần viết thư đến Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đòi hỏi CSVN trả tự do vô điều kiện đối với tất cả tù nhân lương tâm và tôn trọng các quyền căn bản như tự do báo chí, tự do tôn giáo, tự do lập hội, v.v. của người dân Việt Nam. Dân Biểu Lowenthal cũng đã lên tiếng kêu gọi Quốc Hội bảo vệ chính sách đoàn tụ gia đình trong những dự luật cải tổ hệ thống di trú Hoa Kỳ mà Quốc Hội có thể đưa ra trong thời gian sắp tới.

Trước khi đắc cử vào Quốc Hội Hoa Kỳ vào năm 2012, Dân Biểu Alan Lowenthal đã từng là Thượng Nghị Sĩ và Dân Biểu Viện Lập Pháp Tiểu Bang California. Ông cũng đã từng là Giáo sư Tâm Lý học tại Đại Học Cal State Long Beach trên 20 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.