Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam Tổ Chức Lễ Cầu Siêu Chiến Hữu Lại Thế Hùng

07/11/201400:00:00(Xem: 2476)

Santa Ana (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 1 tháng 11 năm 2014 tại khuôn viên Chùa Bát Nhã, Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức Lể Tưởng Niệm và Cầu Siêu cho chiến hữu Lại Thế Hùng, Tổng Thư Ký Phong Trào YTTDTG&NQVN, đã từ trần ngày 10 tháng 10 năm 2014 tại Strasbourg (Pháp Quốc). Tham dự buổi lễ có Hòa Thượng Tích Nguyên Trí, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam,Viện Chủ Chùa Bát Nhã; HT. Thích Nhật Quang, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Nghi Lễ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ; và qúy chư tôn đức Tăng Ni chùa Bát Nhã; Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Phong Trào YTTDTG&NQVN, Ông Phan Kỳ Nhơn, Phụ Tá Chủ Tịch PTYTTDTG&NQVN, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Ông Cao Xuân Khải, Tổng Thư Ký PTYTTDTG&NQVN, cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali; Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại; ông Chu Tấn đến từ San Jose, Đốc Sự Nguyễn Tấn Lạc,Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân; Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và phu nhân; ông Trần Vệ, Hội Trưởng cựu Sinh Viên Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam Nam California; ông Trương Văn Song, Hội Trưởng Hải Quân Cửu Long; Kỹ Sư Bùi Thế Phát và phu nhân, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Đốc Sự Hoa Thế Nhân, Nhà báo Du Miên và phu nhân, Kỹ Sư Phạm Ngọc Lân, ông Vũ Hải và một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

Điều hợp chương trình buổi lễ do Đại Đức Thích Nhuận Thủ và Đốc Sự Hoa Thế Nhân, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, do Gia Đình Phật Tử Bát Nhã phụ trách, tiếp theo phần giới thiệu quan khách tham dự.

blank
Trong lễ cầu siêu.

Sau đó HT. Thích Nguyên Trí, Chủ Tịch HĐĐHPTYTTDTG/NQ Việt Nam lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị nhân sĩ, qúy vị quan khách cùng đồng hương. HT. cho biết: “Ông Lại Thế Hùng là một nhà đấu tranh kiên cường cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Ông đã từng cùng với Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Âu Châu, tổ chức nhiều cuộc vận động, biểu tình, tọa kháng tại Pháp, Geneva, New York, v.v... để đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam.

Chiến hữu Lại Thế Hùng trong những ngày cuối đời, mang bệnh tật trong người nhưng trong công cuộc đấu tranh, lúc nào, nơi nào cần anh cũng có mặt, anh đi khắp nơi để vận động công cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền Việt Nam, một người không quản ngại khó khăn, kiên trì không nản lòng, từ năm nầy sang năm khác nơi nào có đấu tranh là có anh. Câu nói của anh không bao giờ quên được trong lòng tôi đó là: Nguyện đứng sau lưng Thầy để tiếp tục con đường đấu tranh nhưng rất tiếc kể từ nay công cuộc tranh đấu của chúng ta sẽ thiếu vắng bóng anh, nhưng tinh thần đó vẫn mãi mãi bên chúng ta. Sự ra đi của anh là một mất mát lớn lao cho Phong trào chúng tôi nói riêng, cho cộng đồng người Việt Quốc Gia nói chung. Hôm nay chúng ta qui tụ về đây cùng nhau đốt nén hương lòng để nguyện cầu hương linh anh sớm về cõi Phật.”

blank
Trong lễ cầu siêu.

Tiếp theo Chiến hữu Cao Xuân Khải, Tổng Thư Ký Phong Trào YTTDTG và NQVN lên tóm lược tiểu sử của Giáo Sư Lại Thế Hùng:

Ông sinh ngày 12 tháng 8 năm 1942 tại Nam Định, di cư vào Nam năm 1954, sau khi tốt nghiệp Đại Học về làm Giáo Sư tại Bảo Lộc, và giữ chức Giám Đốc Ngân Hàng Phát triển Nông Thôn, Đảng Viên Đại Việt Cách Mạng Đảng, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Đặc Trách Âu Châu... Từ lúc định cư tại hải ngoại anh tiếp tục con đường đấu tranh cho đến ngày từ giã cõi đời.

Tiếp tục chương trình là lễ cầu siêu, buổi lễ do Hòa Thượng Thích Nhật Quang làm chủ lễ.

Sau phần lễ là lời phát biểu của qúy vị quan khách, mở đầu Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Phong Trào Yểm trợ Tư Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, ông nói: “Chiến hữu Lại Thế Hùng là một người có tinh thần dân tộc đã bất chấp gian khổ luôn luôn có mặt trong những cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyyền tại quê nhà. Thay mặt Phong Trào xin cảm ơn qúy vị đã đến tham dự lễ cầu siêu để cầu nguyện cho hương linh chiến hữu Lại Thế Hùng sớm về cõi Phật và xin chiến hữu phù hộ chúng ta để tiếp tục con đường đấu tranh cho quê hương sớm thoát ách thống trị cộng sản.”

blank
Trong lễ cầu siêu.

Tiếp theo lời phát biểu của ông cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Kỹ Sư Bùi Thế Phát, tất cả mọi người đều ca ngợi tinh thần đấu tranh của chiến hữu Lại Thế Hùng và nguyện tiếp tục con đường mà anh đã dấn thân.

Riêng Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân trong lời tâm tình với hương linh chiến hữu Lại Thế Hùng ông cho biết: “Chiến hữu Lại Thế Hùng là Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Đặc Trách Âu Châu, ông nhắc lại những kỷ niệm mà một thời ông cùng Lại Thế Hùng đi đấu tranh nhiều nơi ở Âu Châu, ông cho biết từ Quốc Hội Âu Châu, Văn Phòng Liên Hiệp Quốc, nơi nào ông Lại Thế Hùng cũng đến, cũng đạo đạt nguyện vọng một cách dễ dàng, cũng nhờ vào đó mà sau nầy những tiếng nói của cộng đồng chúng ta được nhiều quốc gia trên thế giới biết đến để lưu tâm giúp đỡ cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản trong công cuộc đấu tranh chung.

Buổi lễ chấm dứt, Ban tổ chức mời mọi người cùng dùng bữa cơm chay do Chùa Bát Nhã khoản đãi trước khi chia tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.