Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt Vùng Hoa Thịnh Đốn Cứu Trợ Hậu Khủng Bố

24/09/200100:00:00(Xem: 3873)
"Đáp lời kêu gọi của Tổng Thống George W. Bush, là một công dân đã sống gần 30 năm trên đất nước này, tôi xin được góp phần nhỏ vào một công cuộc chung để hồi phục lại Hoa Kỳ sau sự tàn phá thảm khốc hôm 11 tháng 9 vừa qua".Lời phát biểu của Ông Tony Lưu, chủ nhà hàng Thần Tài tại Virginia, tại buổi gây quỹ của cộng đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh đốn hôm tối thứ Sáu 21 tháng 9 vừa qua.

Falls Church, Virginia (VANN) - Với hơn 400 người Việt gốc Mỹ tham dự đã cho thấy sức mạnh và sự đoàn kết đặc biệt cộng đồng Việt Nam sau biến cố khủng bố vừa qua. Theo Ông Lê Quyền "Đây là lần đầu tiên tôi được thấy đủ mọi thành phần đủ mọi giới hưởng ứng đông đảo lời mời gọi của ban chấp hành cộng đồng Việt Nam tại VA, MD và Washington DC, để cùng nhau tham gia buổi gây quỹ giúp cho các nạn nhân và gia đình trong vụ khủng bố vô lương hôm 11 tháng 9 vừa qua". Thật vậy, theo một số quan sát viên am tường về CĐVN cho biết "Chưa có bao giờ chúng ta được thấy đủ mọi giới, đủ mọi đoàn thể và đủ mọi thành phần nhân sĩ như hôm nay". Được biết có rất đông nhân sĩ đến với hoạt động của BCH CĐVN vùng HTĐ lần đầu tiên. Hơn lúc nào hết, chính điều này nói lên được sự cần thiết của cơ chế CĐ của người Việt tại HTĐ nói riêng và tại Hoa Kỳ nói chung.

Đặc biệt trong chương trình khai mạc, ngoài những nghi thức Chào Cờ Hát Quốc Ca Mỹ, Việt do Ông Bà BS Hoàng Thiện Căn và Em Will phục trách. Ban Tổ Chức đã tắc đèn và mời mỗi bàn thắp lên ngọn nến cầu nguyện của người Mỹ gốc Việt ưu ái dành cho những nạn nhân và những Anh Hùng Cảnh Sát và Lính Cứu Hỏa đã hy sinh trong cuộc khủng bố 11/9 do bọn không tặc ác nhân gây ra. Sau các diễn văn của BTC và khách danh dự, bà con Việt lần đầu tiên đã cùng các Cựu Quân Nhân VNCH, Nhân Viên Công Chức Hoa Kỳ và Thành Viên Của CĐVN-HTĐ hát đồøng ca bài God Bless America.

Hiện diện danh dự trong buổi cơm gây quỹ chúng tôi ghi nhận có Linh Mục Trần QuýThiện, Ông Sự Trần Quan Cảnh - Cơ Quan Truyền Giáo Hải Ngoại Đạo Cao Đài, Cụ Giáp Ngọc Phúc - Chủ Tịch CĐVN HTĐ, Ông Nguyễn Cao Quyền, Ông Lê Văn Ba - Cựu Chủ Tịch Liên Hội Việt Nam vùng HTĐ, GS Nguyễn Ngọc Bích, BS Nguyễn Quốc Quân, Ông Bà BS Hoàng Thiện Căn và .... Bên cạnh sự có mặt đông đảo của quý vị thương gia nổi tiếng trong vùng còn có rất nhiều sĩ quan và viên chức cao cấp của VNCH hiện đang sống tại vùng thủ đô HTĐ.

Thành phần giới chức Hoa Kỳ qua lời giới thiệu của Ông Đào Hiếu Thảo, chúng tôi được biết có sự hiện diện của Bà Linda Mathes - Executive Director of National Capital Chapter American Red Cross, Ông Dan Gardner Thị Trưởng thành phố Falls Church, Ông Lacy Wright - Công Chức Bộ Ngoại Giao (phu nhân của bà Jackie Bông), Ông Bob Hall - Delegate of Fairfax County, Ông Allan Schoap - Công Chức Bộ Thương Mại, Lieutenant Larry Moser - Cảnh Sát Quậnn Fairfax, Officer Lori Beach - Cảnh Sát của Mason District, Ông David Snyder, Ông Tom Ray - Công Chức Bộ Quốc Phòng, và Ông Mark Etheride - Contrator of National Missle Defense.

Buổi gây quỹ với số tiền thu được sẽ 100% gởi cho Hồng Thập Tự, nhà hàng sẽ không nhận bất kỳ một phí khoảng nào trong mỗi phần ăn trị giá 25 Mỹ Kim. Theo Ông Lê Quyền đây là sự đóng góp rất cao đẹp của Ông Bà Tony và toàn thể nhân viên nhà hàng Thần Tài. Bên cạnh lòng vị tha của Ông Bà Tony Lưu là sự đóng góp tích cực của hai thành viên trong ban chấp hành CĐVN HTĐ, Ông Nguyễn Thành Phúc (Phúc Dù) và Ông Nguyễn Văn Tần (Cựu Sĩ Quan Hải Quân, còn là bạn thân của Ông Thị Trưởng Falls Church Dan Gardner) đã hy sinh rất nhiều thời gian và công sức để cấp tốc tổ chức trong một thời gian ngắn cho buổi gây quỹ được thành công.

Được biết ngay sau vụ khủng bố tàn nhẫn xảy ra, CĐVN HTĐ đã cấp bách kêu gọi một buổi họp bất thường hôm 12/9/2001 để cùng nhau lên kế hoạch đáp ứng trước nhu cầu cấp bách của các nạn nhân và gia đình tại New York và Pentagon. Kết quả của buổi họp đã đưa đến một cuộc gây quỹhôm cuối tuần tại khu thương mại Eden với kết quả $5202.25, sau đó liên tục kêu gọi đồng hương hiến máu và vận động hai xe Hồng Thập Tự đến Eden Center để thuận tiện cho đồng hương tham gia công tác từ thiện. Cùng lúc trong tuần các Ông trong BCH CĐVN đã kêu gọi các thương gia trợ giúp tài vật và hiện kim cho Hồng Thập Tự, cho đến 9 giờ tối hôm thứ Sáu 21/9 trong bài nói chuyện cùng quan khách Ông Lê Quyền cho biết tổng thu đã lên đến 10,000 Mỹ Kim. Trước 10 giờ tối cùng ngày, theo tin sơ kết từ ban tổ chức tổng số thu của CĐVN-HTĐ cho quỹ Hồng Thập Tự đã lên đến 20,000 Mỹ Kim.

Ngoài việc gây quỹ để đóng góp tài chánh để tiếp sức xây dựng lại những hoang tàn đổ nát. Công Đồng VN tại HTĐ còn dự định tổ chức một buổi "Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Các Nạn Nhân Của Cuộc Thảm Sát 11 tháng 9 năm 2001".

Sinh Viên Maryland Bán Áo T-Shirt Gây Quỹ
Ngay sau buổi gây quỹ tại Nhà Hàng Thần Tài tối thứ Sáu 21/9/2001, Ban Chấp Hành Sinh Viên Đại Học Maryland đã tổ chức một buổi bán áo T-Shirt có cờ Hoa Ky và hàng chữ "America United" gây quỹ cho Hồng Thập Tự.

La Hồng Lý, Chủ Tịch Hội Sinh Viên Việt Nam tại Đại Học Maryland, cho biết "Với 50 sinh viên của BCH và các em hướng đạo sinh của Thiếu Đoàn Thạch Lan thuộc Liên Đoàn Potomac, chúng em hy vọng buổi gây quỹ hôm thứ Bảy 22/9/2001 tại Eden sẽ thành công". Được biết các SV đã phải dời ngày tổ chức Tết Trung 2001 và dùng ngày 22/9/2001 để đến khu thương mại Eden gây quỹ cho các nhạn nhân 11/9/2001. Riêng tại Đại Học Maryland, Sinh Viên VN năm đã có những đáp ứng rất nhanh với tình hình cấp bách của Hoa Kỳ, cho nên vào trưa 21/9/2001 BCH sinh viên Việt Nam đã nhận được lời khen từ Văn Phòng Hiệu Trưởng sau khi họ chấp thuận cho việc in áo T-Shirt có hình lá cờ Hoa Kỳ để bán gây quỹ cho Hồng Thập Tự tại University of Maryland College Park Campus và trong cộng đồng Việt Nam.

Khi được hỏi, "Sau buổi gây quỹ bán áo T-Shirt các em sinh viên sẽ làm gì tiếp tục"".

La Hồng Lý cho biết "Chúng em sẽ tổ chức những buổi họp mặt với các bạn trong trường. Để tạo cơ hội cho các bạn nói lên được sự suy nghĩ hay những ảnh hưởng tâm lý do cuộc khủng bố gây ra. Đặc hiểu tạo sự hiểu biết thêm về nguyên nhân, hậu quả và những gì người sinh viên có thể làm được để hàn gắn lại sự đổ nát".

Gây Quỹ Tại Maryland
Theo thông báo chánh thức của Hội Ái Hữu Người Việt Maryland, hội đang phối hợp cùng các đơn vị Hướng Đạo, Ban Chấp Hành các hội Sinh Viên Việt Nam tại Maryland, các chuyên gia trong vùng chuẩn bị buổi cơm gây quỹ cho Hồng Thập Tự vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu 28 tháng 9 tại nhà hàng New Fortune thuộc thành phố Gaithersburg, Montgomery tiểu bang Maryland. Giá vé cho một phần ăn là 25 Mỹ Kim. Mọi liên lạc xin gọi đến văn phòng hội 301 946-7911.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.