Hôm nay,  

WA: Thánh Lễ Cầu Nguyện Cố TT Ngô Đình Diệm

05/11/201400:00:00(Xem: 2085)

Tukwila/WA.- Lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 1 tháng 11 năm 2014, tại Thánh Đường Tổng Giáo Phận Seattle, Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Tukwila/TB. Washington, có tổ chức Buổi Thánh Lễ Cầu Nguyện rất trang nghiêm và trọng thể cho Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Các Chiến Sĩ, Dân, Quân, Cán Chính VNCH đã Vị Quốc Vong Thân.

blank
Hình ảnh trong thánh lễ.

Buổi Thánh Lễ do Linh Mục Chánh Xứ Gioankim Đào Xuân Thành, Chủ Tế và Phụ Tá Linh Mục Phanxico Nguyễn Sơn Miên, Phó Tế đảm trách.

Thành phần tham dự rất đông đảo gồm có Quý Tôn Giáo, Quý Tổ Chức, Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí và Quý Đồng Hương.

blank
Hình ảnh trong thánh lễ.

Đươc biết Chí Sĩ Ngô Đình Diệm vị Tổng Thống đầu tiên khai sinh ra nền Đệ Nhất VNCH trong một giai đoạn lịch sử đấu tranh vô cùng khó khăn, nguy hiểm đầy gian khổ để ổn định đất nước hầu chống lại Cộng Sản duy vật vô thần, mang lại một cuộc sống ấm no và hạnh phúc cho Toàn thể Nhân Dân Miền Nam Việt Nam, xứng đáng là tiền đồn vững chắc chống Cộng bảo vệ Thế Giới Tự Do.

blank
Hình ảnh trong thánh lễ.

Đây là Buổi Thánh Lễ Thứ 51 (1-11-1963-1-11-2014) dành cho một Chiến Sĩ Ái Quốc Vị Quốc Vong Thân và qua thời gian dài đã trải qua, tất cả các Hồ sơ mật liên quan đến cuộc đảo chánh ngày 1-11-1963 đã được bạch hóa trước công luận để Lịch Sử phán xét: ai là người có công, có tội đối với Dân Tộc, với Tổ Quốc và ai là người đã làm suy yếu tiềm lưc chiến đấu chống Cộng kiên cường của Nhân dân Miền Nam Việt Nam hầu để Cộng Sản có cơ hội thực hiện tham vọng bành trướng cưỡng chiếm Miền Nam Việt Nam và đặt ách thống trị vô cùng tàn bạo, vô nhân tính trên toàn thể Dân Tộc Việt Nam hiện nay, cùng cam tâm làm chư hầu cho kẻ thù ngàn năm phương Bắc. Hãy trả lai Danh Dư cho người đã khuất: Một Chiến Sĩ Ái Quốc, Tự Do, kiên cường và chân chính đồng thời hãy trả lại sự thật cho Lịch Sử vì sự thật lúc nào cũng là sự thật.

blank
Hình ảnh trong thánh lễ.

Buổi Thánh Lễ Cầu Nguyện chấm dứt lúc 12 giơ trưa cùng và mọi người ra về đều mang tâm trạng bâng khuâng của những người lưu vong xa xứ. (Ảnh /Trịnh Hoàng Lộc)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.