Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Thống Đức: Có Hối Thúc Nhân Quyền Nguyễn Tấn Dũng

04/11/201400:00:00(Xem: 1098)

BERLIN (VB) -- Văn Phòng Tổng thống Đức quốc đã gửi thư cho một nhà hoạt động gốc Việt, xác định rằng Tổng Thống Gauck đã nhắc nhở Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng về yêu cầu nhân quyền.

Thư ký tên Tiến Sĩ Klaus Vietze, thừa ủy nhiệm Tổng Thống Đức đã viết:

“Phủ Tổng Thống Berlin, 17.10.2014

Spreeweg 1

Công văn số:22-600 30-4-20/14

Kính gửi

Tiến Sĩ Dương Hồng Ân

Kính thưa Tiến sĩ Dương Hồng Ân

Tôi cám ơn thư của ông đề ngày 09.10.2014 gửi tới Tổng Thống Gauck, trong thư ông đã yêu cầu Tổng Thống hãy đặt vấn đề tình trạng nhân quyền ở Việt nam khi tiếp kiến Thủ Tướng Việt nam Nguyễn Tấn Dũng. Tôi xin ông thông cảm Tổng Thống không thể đích thân trả lời ông được vì có quá nhiều thư gửi đến Ngài. Ngài đả yêu cầu tôi phúc đáp ông.

Tổng Thống Liên Bang đã hội đàm với thủ tướng Việt nam vào ngày 15.10.2014. Vì quyền lợi chung hai bên đồng ý việc xây dựng tốt đẹp những quan hệ song phương và hoan nghênh các cuộc đàm luận cởi mở được thực hiện nhân chuyến thăm của Thủ Tướng tại Bá Linh. Tổng Thống Gauck đả nhắc đến tiến trình cải cách chính trị tại Việt nam, trong đó những vấn đề về quốc gia pháp quyền, về nhân quyền, và kể cả số phận riêng của từng tù nhân cũng được đàm phán.

Vì nội dung cuộc hội đàm được giữ kín, nên tôi rất tiếc không thể thông báo thêm chi tiết được. Nhưng tôi muốn nhân cơ hôi này cám ơn sự dấn thân của ông và xin cam đoan là chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc thảo luân này với giới lãnh đạo Việt nam.

Kính chào

Thừa ủy nhiệm

Chữ ký

Tiến Sĩ Klaus Vietze

Chủ nhiệm phòng 22 ( Phi Châu-Á châu-Thái Bình Dương-Chính sách mở mang)”

Cũng nên nhắc rằng, Tiến Sĩ Dương Hồng Ân, đại diện cho Diễn Đàn Việt Nam 21 (www.vietnam21.info) ngày 09.10.2014 đã gửi thư thúc giục Tổng Thống Liên Bang Đức Joachim Gauck:

“Chúng tôi lưu tâm đặc biệt về tin Tổng Thống sẽ gặp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng vào ngày 15.10.2014.

Chúng tôi tin rằng trong cuộc gặp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phái đoàn chính phủ Việt Nam, Tổng Thống sẽ đề cập đến vấn đề nhân quyền bên cạnh các đề tài kinh tế.

Gần 40 năm sau khi chiến tranh chấm dứt, Việt Nam ở thế kỷ 21 vẫn chưa trở thành một quốc gia dân chủ.Chế độ cộng sản cai trị đất nước rất nghiệt ngã. Hà Nội xem thường và vi phạm Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước dân sự) của Liên Hiệp Quốc, mà chính mình đã ký kết. Việt Nam cũng nổi tiếng là một trong những quốc gia thù nghịch lớn nhất của mạng điện tử Internet. Những nhà báo mạng Blogger,những người hoạt đông cho nhân quyền, dân chủ, các luật sư nhân quyền, các giáo dân công giáo, phật giáo cũa những giáo hội không thuộc giáo hôi nhà nước và còn nhiểu thành phần khác nữa bị bắt bớ một cách tùy tiện và bị giam tù nhiều năm. Án tử hình cũng thường được áp dụng. Đã có 530 tù nhân nhận án tử hình từ năm 2013.

Nguyễn Tấn Dũng đến Đức để quảng bá đầu tư ở Việt nam. Tuy nhiên kinh tế Việt Nam hiện ở tình trạng xuống dốc trầm trọng. Nền kinh tế nhào trộn chủ nghĩa Mác và tư bản man rợ là nguyên nhân dẫn đến thảm bại. Việt nam đang đứng trước những vấn nạn: Phụ thuộc Trung quốc, lạm dụng chức quyền bao che dung túng cho thân nhân, tham nhũng có hệ thồng lan lên đến cấp lãnh đạo nhà nước,đầu cơ bất động sản, nợ xấu, doanh nghiệp nhà nnước nợ cao ngất ngưởng hoạt động trong những khu vực cấm người nước ngoài đầu tư.Nhiều nông dân Việt Nam đã là nạn nhân của những chính sách độc đoán.Ruộng đất bị tịch thu để trưng dụng cho các khu công nghệ mà không được bồi hoàn hoặc chỉ nhận được tiền bồi thường thiệt hại không tương xứng.

Trước tình trạng chính trị và kinh tế này, tự hỏi có gì biện minh cho việc đầu tư vào một chế độ tham nhũng như Việt Nam. Thêm vào đó còn nhiểu trở ngại khác như luật pháp, các quy định hành chính, và thủ tục chấp thuận rất phức tạp …

Chúng tôi hy vọng Tổng Thống trong cương vị nguyên là nhà đối lập khác chính kiến với nhà nước phi pháp Cộng hòa dân chủ Đức và cũng là người bảo vệ nhân quyền sẽ công khai đòi hỏi Nguyễn Tấn Dũng phài tôn trọng nhân quyền. Tại Việt Nam cũng phải có một hệ thống pháp lý quy định không ai được đứng trên luật lệ.

Chúng tôi cũng kêu gọi Tổng Thống nhắc nhở Nguyễn Tấn Dũng là một nền kinh tế thi trường không thể phát triển khi không có tự do, dân chủ, và tôn trọng nhân quyền.

Quyền lợi kinh tế phải được đặt sau nhân quyền” như Tổng Thống đã từng tuyên bố trước công luận.

Chúng tôi cảm ơn sự quan tâm và hy vọng trong cuộc hội kiến với Nguyễn Tấn Dũng, Tổng thống sẽ công khai đòi hỏi chính quyền Việt Nam phải phóng thích những tù nhân chính trị.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.