Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mù Mờ Về Vấn Đề Xã Hội Nhất Là Dân Ý Và Mỹ

03/11/201400:00:00(Xem: 1184)

Ý được đặt tên là quốc gia “mù mờ nhất” trong một thăm dò mới đánh giá các công dân biết được bao nhiêu về các vấn đề xã hội của đất nước họ, với Hoa Kỳ đứng hạng thứ hai.

Tổ chức nghiên cứu thị trường, Ipsos MORI đặt câu hỏi tại 14 quốc gia đã phát triển trên toàn cầu là một phần trong nghiên cứu ghi mỗi quốc gia biết được bao nhiêu về khuôn khổ dân số và các vấn đề xã hội.

9 đề tài xã hội gồm các câu hỏi đề cập đến việc có bầu của tuổi vị thành niên, di trú, thất nghiệp và tuổi thọ. Nghiên cứu đầu tiên của loại này dựa trên các khám phá chống lại những thống kê thực tế thích hợp với mỗi quốc gia.

Người dân Ý phỏng đoán mức thất nghiệp trong nước tới 49%, thay vì tỉ lệ thất nghiệp thật sự là 12%. Những người trả lời thăm dò trong nước cũng tin là khoảng một nửa dận số (48%) là ở tuổi 65, trong khi trên thực tế chỉ có 21%.

Theo sau Ý, Hoa Kỳ đứng hạng thứ 2 với các quan điểm phỏng đoán về việc vị thành niên có bầu (21%) và thất nghiệp (26%).

Thụy Điển được xếp hạng có mức “mù mờ” thấp nhất.

Thăm dò cho thấy người phỏng đoán sai số lượng tín đồ Thiên Chúa Giáo cũng như người tham gia bỏ phiếu, với cả hai ở mức ít nhất 10% cao hơn mức phỏng đoán trung bình.

Mọi quốc gia đều phỏng đoán sai về thống kê bầu cử, với người dân Pháp tin rằng chỉ 57% dân số đi bầu, trong khi thực tế 80% dân Pháp đi bầu trong cuộc bầu cử mới nhất.

Chỉ có một thứ mà được phỏng đoán đúng nhất là tuổi thọ, với phỏng đoán trung bình ở mức 80 tuổi (thực tế là 80.5 tuổi).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50770)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44474)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38906)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34713)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại