Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài Truyền Hình SBTN Hội Luận Truyền Thông, Điếu Cày: Sẽ Ở Lại Cali Để Đấu Tranh Cho Tự Do, Dân Chủ Và Nhân Quyền Việt Nam

01/11/201400:00:00(Xem: 4825)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Đài truyền hình SBTN 10517 Garden Grove Blvd, Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều Thứ Sáu ngày 31 tháng 10 năm 2014, Đài Truyền Hình SBTN đã tổ chức một buổi hội luận truyền thông với blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải. Buổi hội luận được trực tiếp truyền hình khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ, Canada và Úc Châu. Tham dự buổi hội thảo có Hội Đồng Liên Tôn gồm: Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, ngoài ra còn có Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Hải Ngoại Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, qúy vị nhân sĩ, qúy vị dân cử, qúy vị đại diện dân cử Trung Ương Tiểu Bang, Quân Hạt và các Thành Phố Westminster, Fountain Valley, Garden Grove, qúy vị ứng cử viên trong các chức vụ Thành Phố, Quận Hạt, Tiểu Bang, Liên Bang, qúy vị đại diện các đảng phái chính trị, các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể qúy cơ quan truyền thông và đồng hương, hội trường SBTN đã không còn chỗ để đồng hương ngồi, một số phải đứng chung quanh để nghe.

Điều hợp chương trình có MC. Diệu Quyên, Mai Phi Long và Nhà báo Tường Thắng. Trên bàn chủ tọa có Luật Sư Đỗ Phủ, Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và Luật Sư Nguyễn Anh Tuấn.

blank
Mở đầu nhà báo Tường Thắng giới thiệu Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải lên có dôi lời chào mừng tất cả qúy vị tham dự, trước hết ông chân thành cảm ơn Nhạc sĩ Trúc Hồ, Giám Đốc Đài Truyền Hình SBTN và ông cho biết: “Rất xúc động đứng trước bàn thờ của cố Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và Việt Dzũng.” ông nghĩ trên con đường đấu tranh ông không thấy cô đơn, những ước mơ của ông khi ra khỏi tù được có một bữa cơm với gia đình, nhưng ước mơ đó đã không thực hiện được vì cộng sản đã đưa ông từ nhà tù sang Hoa Kỳ, khi sang Hoa Kỳ ông có được một bữa cơm tự do, do con gái tôi nấu.”

Ong tiếp, những ngày tới tôi không còn đơn độc. Trong những ngày qua ông đã đón nhận tình thương yêu của đồng hương đã dành cho ông. Nhân đây ông xin gởi lời cảm ơn đến gia đình, đồng bào trong nước cũng như hải ngoại đã dành cho ông những ưu ái để ông tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại quê nhà.

Luật Sư Nguyễn Anh Tuấn đặt câu hỏi: Cảm nhận đầu tiên của anh sau một tuần trải qua từ nhà tù đến Los Angerles, ông cho biết: Thành phố lớn, ấm áp, tự do, bước chân đi không còn công an theo dõi, qua những lần tiếp xúc với các cơ quan truyền thông, với nhân viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông đã tìm cách kêu gọi, kết nối trong và ngoài nước, kêu gọi can thiệp và giúp đỡ bạn tù trong nước.

blank
Luật Sư Đỗ Phủ hỏi: Ông có thân nhân ở Canada như vậy trong những ngày sắp đến anh tính ở đâu?

Ông trả lời, con gái tôi muốn tôi về đoàn tụ ở Canada, nhưng tôi đã quyết định ở lại đây để sát cánh cùng đồng bào hải ngoại để tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Đựợc hỏi về hướng hoạt động trong tương lai ông cho biết: ông sẽ cố gắng kết nối Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do, bạn bè trong ngoài nước, tranh đấu cho những người còn đang bị giam cầm tại Việt Nam, tạo sức ép buộc cộng sản thả các tù nhân lương tâm, chuyển tải những tin tức liên quan đến công cuộc đấu tranh.

blank
Được hỏi ông có hoạt động cho đảng phái nào không? ông trả lời chỉ có hoạt động với Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do, không liên quan đến đảng phái chính trị nào cả. Ông cũng cho biết trong những ngày qua ông cũng đã gặp gở anh em câu lạc bộ để thực hiện cập nhật những thông tin, đó là điều cần thiết. Đầu tiên đã kết nối với Đài truyền Hình SBTN với Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do.

Trong lúc nầy một vị đại diện cho Human Rights Watch lên phát biiểu, ông ca ngợi: “Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải là nhà đấu tranh kiên cường và tấm gương sáng cho những người đấu tranh dân chủ, nhân quyền Việt Nam. Ông cũng cho biết tại sao nhà cầm quyền cộng sản lại áp dụng việc nầy cho Điếu Cày là vì chính quyền sợ ông, sợ sự thật nên họ tống ông vào nhà giam, cảm ơn ông Điếu Cày về những gì ông đã làm.”

Khi Luật Sư Đổ Phủ cho biết, Nhạc Sĩ Trúc Hồ đã nhìn vào ánh mắt của Điếu Cầy mà sáng tác bản nhạc “Một Triệu Con Tim...” Anh cho biết bản nhạc đó đã giữ lửa đấu tranh trong anh.

Buổi hội luận kéo dài để nghe anh chia xẻ những gì đã xãy ra cho anh qua 11 trại giam trong 6 năm 6 tháng, và để nghe anh cho biết về những hướng hoạt động trong những ngày sắp tới và tiếp tục trả lời những câu hỏi của mọi người gởi đến ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.