Hôm nay,  

Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Họp Báo Ra Mắt Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung

01/11/201400:00:00(Xem: 4578)
Garden Grove (Bình Sa) - - Lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 31 tháng 10 năm 2014 tại hội trường Thư Viện Việt Nam, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định tổ chức buổi họp báo ra mắt Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung, tham dự buổi họp báo có ông Bruce Water, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove và Nghị Viên Chris Phan, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kỹ Sư Phát Bùi và phu nhân; Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ưng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster Diệp Miên Trường và Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali), Ông Trương Quang Sĩ Liên Minh Á Châu Chống Cộng và Bà Mộng Lan, đại diện Đảng Cộng Hòa Orang County, ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, Nhà báo Du Miên và phu nhân, qúy cơ quan truyền thông và một số đồng hương Tây Sơn Bình Định.

blank
Họp báo ra mắt Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung.

Điều hợp chương trình họp báo, Ông Lê Cẩm Khoáng, sau phần nghi thức khai mạc, tiếp theo Ban tổ chức mời một số qúy vị lên bàn chủ tọa có: Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Nhà văn Đặng Phú Phong, Kỹ Sư Bùi Thế Phát, Doanh gia Vương Đình Vũ, Giáo Sư Lê Văn Ba.

Mở đầu nhà văn Đặng Phú Phong, Phó Chủ Tịch điều hành cho biết: “Xây dựng tượng đài Vua Quang Trung, một vị vua anh hùng, bách chiến, bách thắng, từng đánh đuổi hai chục vạn quân Thanh chạy tơi bời, cứu dân tộc Việt Nam thoát khỏi ách xâm lăng của quân Tàu, là tâm nguyện của Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California từ 20 năm qua, tuy nhiên vì trở ngại chưa thực hiện được, hôm nay mọi việc tương đối hạnh thông nên ý tưởng chúng tôi đã dần dần trở thành sự thực.

blank
Họp báo ra mắt Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung.

Sau khi tham khảo, với sự trợ giúp đầy nhiệt tình của Thành Phố Garden Grove, chủ nhân khu thương mại 14291 Euclid, Garden Grove và rất nhiều qúy vị thân hữu khuyến khích ủng hộ nên bốn chúng tôi gồm: BS Nguyễn Chí Vỹ, ông Lê Cẩm Khoáng, Nguyễn Hữu Cúc, và Đặng Phú Phong là những người đưa ra ý tưởng ban đầu đã cùng qúy vị cùng chung tâm ý để hình thành một Ủy ban xây dựng tượng đài Quang trung ra đời. Ông giải thích về ý nghĩa của tượng đài: Tượng điêu khắc hình ảnh Vua Quang trung đang tung vó ngựa đánh đuổi quân thù, Tượng và bệ tính từ mặt đất lên cao khoảng 17 feet, bằng đồng, mặt tượng quay về hướng Đông, hai chân sau ngựa sẽ đứng trên một khối vuông, khối vuông nầy (theo quan niệm á đông ngày xưa) tượng trưng cho đất. Khối vuông nầy nằm trên một bệ hình tròn tượng trưng cho trời và bệ tròn nầy có ba bậc tượng trưng cho Thiên, Địa, Nhân. Ngoài ra hình ảnh nầy còn có ý nghĩa rất là Việt Nam là hình ảnh bánh dày, bánh chưng, truyền thuyết của thời Vua Hùng dựng nước.”

Tiếp theo trong lời phát biểu của Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài cho biết: “... Ở trong nước Đảng cộng sản Việt Nam ngày càng lộ rỏ âm mưu nô lệ Trung Cộng với chủ trương “Thà mất nước chớ không mất đảng, thẳng tay đàn áp những tiếng nói đối kháng dám kêu gọi “thoát Hán” tức thoát khỏi sự kềm tỏa của Trung Cộng. Biểu lộ sự đồng tình của phong trào chống Trung Cộng của đồng bào trong nước, cộng đồng cùng các đoàn thể người Việt ở Nam Cali đã dựng tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo, ở Thành Phố Westminster, sự kiện trên làm khơi dậy”Dự án xây Tượng Đài Vua Quang Trung” mà Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định đã ấp ủ từ lâu...”

blank
Họp báo ra mắt Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung.

Tiếp theo phần ra mắt Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung trong đó có: Chủ Tịch Nguyễn Chí Vỹ; Phó Chủ Tịch Điều Hành, Nhà văn Đặng Phú Phong; Tổng Thư Ký, Kỹ Sư Bùi Thế Phát; Cố Vấn Pháp Luật, LS. John P. Le, Phó Tổng Thư Ký Lê Cẩm Khoáng và một số các thành viên phụ trách chuyên môn gồm: Nguyễn Hữu Cúc, Vương Đình Vũ, Trần Ngọc Anh, Tạ Chí Thân, Lê Văn Ba, Phạm Đình Tòng, Võ Trấp, Nguyễn Thị Nghĩa, Trương Thiết Kế, Văn Công Định, Lê Anh Dũng, Võ Ngọc Uyển...

Được hỏi về ngân qũy xây dựng, ban tổ chức cho biết trước mắt sẽ kêu gọi đồng hương Tây Sơn Bình Định. Rồi sau đó nếu không đũ sẽ kêu gọi bên ngoài. Dự trù khoảng $ 150,000, hiên nay số tiền đóng góp đã có khoảng $ 60,000 trong đó gia đình Giáo Sư Lê Văn Ba đóng $ 10,000 và BS. Nguyễn Chí Vỹ $ 10,000. Tất cả số tiền đóng góp sẽ được khấu trừ thuế.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 775-2222, (714) 867-3311.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.