Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Nhận Huy Chương Cao Quý Của Vệ Binh Quốc Gia California, Nhiều Thành Phố Và Tổ Chức Cũng Đã Vinh Danh Ông

01/11/201400:00:00(Xem: 1172)
Orange County, CA - Vào cuối tháng 11 sắp tới đây, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ chính thức chấm dứt nhiệm kỳ thứ hai tại Thượng Viện tiểu bang California sau 8 năm phục vụ. Để đánh dấu cho việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ông, Vệ Binh Quốc Gia Californa cũng như rất nhiều Hiệp Hội, Tổ Chức và Hội đồng Thành phố vinh danh ông trong thời gian vừa qua.

Vào ngày 18 tháng 8 năm 2014, Thiếu Tướng Tư Lệnh Vệ Binh Quốc Gia California David S. Baldwin với sự công nhận của Thống Đốc tiểu bang California đã ký bảng vinh danh và Thiếu Tướng Cynthia Crockett đại diện Vệ Binh Quốc Gia trao tặng Huy Chương Cao Quý “The Order Of California” cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa vào ngày Chủ Nhật 26 tháng 10 vừa qua tại Los Alamitos Army Airfield. Vinh dự này là kết quả của quá trình làm việc xuất sắc và tận tụy của ông suốt hai nhiệm kỳ, đặc biệt là trong công việc Chủ tịch Ủy Ban Thượng Viện đặc trách về Cựu Chiến Binh. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là tác giả của nhiều dự luật để giúp đỡ và đem phúc lợi đến cho các quân nhân và cựu chiến binh tiểu bang California. Với tinh thần vị tha và cống hiến quên mình của ông, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tạo ra nhiều ảnh hưởng lớn và tốt đẹp đối với California Military Department, Thượng viện Tiểu bang California và tiểu bang California.

blank
TNS Lou Correa được vinh danh.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa rất xúc động khi Thiếu tướng Crockett choàng vào cổ ông tấm huy chương "Chiến Công Bội Tinh" mang tầm cỡ quốc gia này. Ông nói: "Tôi thật bất ngờ khi biết mình nhận được vinh dự cao quý này. Với vai trò một dân cử, tôi chỉ biết làm sao để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà đất nước, người dân đã tin tưởng giao phó cho mình. Những thành công mà tôi đạt được là rất nhỏ so với sự dũng cảm và hy sinh to lớn của những người lính đã và đang chiến đấu cho tổ quốc."

Trước đó, vào ngày 7 tháng 9 năm 2014, Hiệp Hội Các Thành Phố tiểu bang California-League of California Cities đã chọn Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là "Nhà Lập Pháp Trong Năm-Legislator Of The Year" của năm 2014. Điều này đã được chính thức thông báo tại phòng hội nghị của League's 2014 Annual Conference and Expo tại thành phố Los Angeles. Giải thưởng hàng đầu được trao cho TNS Lou Correa, người sẽ chấm dứt nhiệm kỳ lập pháp vào tháng 12 năm 2014, sau khi phục vụ gần 16 năm trong cơ quan lập pháp của quốc hội tiểu bang California.

blank
TNS Lou Correa được vinh danh.

Được thành lập vào năm 1898, League of California Cities là một tổ chức những viên chức lãnh đạo các thành phố tại tiểu bang California cũng làm việc với nhau để nâng cao các kiến thức và kỹ năng, trao đổi các thông tin, và kết hợp các nguồn lực để họ có ảnh hưởng đến các quyết định chính sách liên quan đến các thành phố. Nhiệm vụ của Hiệp Hội Các Thành Phố California là giữ gìn và bảo vệ quyền kiểm soát của chính quyền địa phương cho các thành phố thông qua việc giáo dục và vận động tăng cường chất lượng cuộc sống cho tất cả các cư dân California.

"Đã từng phục vụ trước đây trong chính quyền địa phương, tôi nhận thức sâu sắc về cách thức quyết định các chính sách có ảnh hưởng đến các thành phố và đã có ưu tiên hàng đầu giữ gìn và bảo vệ chính quyền địa phương và điều đó theo tôi suốt nhiệm kỳ phục vụ," theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. "Thật là một vinh dự cho tôi được đại diện nhu cầu về lập pháp của các thành phố trong tiểu bang," ông nói thêm.


Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là một nhân tố tác động to lớn, không chỉ cho cộng đồng hôm nay mà còn cho đời sống tương lai của các thành phố. Chính vì vậy, nhiều thành phố thuộc địa hạt 34 lần lượt tổ chức lễ vinh danh cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong thời gian vừa qua.

blank
TNS Lou Correa được vinh danh.

Thành phố Anaheim, nơi mà Thượng Nghị Sĩ Lou Correa theo học từ bậc tiểu học đến trung học, đã trân trọng nói lên niềm hãnh diện về ông trong Bảng Vinh Danh - Chính nhờ tài năng và sự quan tâm tích cực của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đóng góp to lớn trong việc cung cấp chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, trợ cấp gia cư, ngăn ngừa tội phạm và thúc đẩy nền học vấn cao cho thành phố Anaheim. Nghị Sĩ Lou Correa là một người con đáng tự hào của thành phố Anaheim!

Hội Đồng Thành phố Santa Ana công nhận sự cống hiến vượt bực của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa dành cho các cộng đồng cũng như sự xứng đáng mà ông được nhận hàng loạt khen thưởng và vinh danh cao quý, bao gồm nhiều những danh hiệu như Legislative Partnership Award, Legislator of The Year Award và Legislative Leadership Award.

Hội Đồng Thành Phố Buana Park đã tổ chức một buổi lễ dành riêng cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa với một Bảng Vinh Danh đề cao quá trinh phục vụ cộng đồng vô cùng xuất sắc của ông. Đồng thời ông cũng được nhận một “Key to the City” mang ý nghĩa cho một người công dân danh dự.

blank
TNS Lou Correa được vinh danh.

Hội Đồng Thành Phố Westminster thì đã tổ chức vinh danh Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong phiên họp hằng tuần của thành phố. Trong không khí thân mật nhưng không kém phần trang trọng, Thị trưởng Trí Tạ tuyên đọc trước các Nghị viên, nhân viên thành phố và các cư dân có mặt bảng vinh danh đề cao những thành quả xuất sắc mà Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đạt được trong suốt 16 năm phục vụ cộng đồng với vai trò một vị dân cử. Đặc biệt đối với thành phố Westminster, ông còn là một người bạn chân tình, luôn sát cánh trong mọi sinh hoạt, sự kiện của thành phố và các cộng đồng, nhất là cộng đồng người Việt. Sau đó, bà Margie Rice thay mặt Hội Đồng thành phố Westminster trao tặng Nghị Sĩ Correa một Chìa Khóa Vàng Danh Dự của thành phố Westminster.

Trong thời gian sắp tới, được biết các thành phố Stanton, Fountain Valley, Los Alamitos, Huntington Beach... cũng sẽ tổ chức vinh danh Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. Cho dù rất vui và hãnh diện khi nhận được nhiều lời ca ngợi, vinh danh này, nhưng với tính khiêm nhường và vị tha vốn có nơi ông, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói: "Người đáng được đề cao, vinh danh chính là những cử tri đã bỏ phiếu chọn lựa người đại diện và làm việc cho mình; là những người đã âm thầm đóng góp, hy sinh trong các công tác thiện nguyện, giúp đỡ cộng đồng; là biết bao cựu chiến binh Hoa Kỳ cũng như Việt Nam đã cống hiến xương máu, tuổi trẻ và cả tính mạng của mình trong cuộc chiến bảo vệ tự do dân chủ vừa qua và các chiến sĩ hôm nay đang ở ngoài mặt trận, đối đầu với hiểm nguy từng giờ từng phút."

Trước lời tạm biệt của mọi người, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cười vui trả lời:"Tôi chỉ mãn nhiệm Thượng Nghị Sĩ chứ không bao giờ ngưng làm việc. Tôi vẫn ở đây với quý vị với phương châm của tôi - "We Work For You/Tôi Làm Việc Cho Quý Vị".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.