Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SVSQ Thủ Đức - Mậu Thân 1968 Họp Mặt!

31/10/201400:00:00(Xem: 2783)

Nhà Hàng Seafood World – VIP, trên đường Brookurst, thành phố Westminster không còn chỗ trống, không có nơi kê thêm bàn, Ban Tổ Chức phải yêu cầu thêm ghế cho những anh em đến muộn; cho nên có mấy bàn thêm đủa chén, “quân số” lên đến 11 người! Đó là quang cảnh của buổi họp mặt thường niên các khóa SVSQ Trừ Bị Thủ Đức, Khóa 25 – Khóa 26 – Khóa 27! Thêm một số ít khóa đàn anh cùng đàn em ham vui cùng đến!

blank
Sinh Viên Sĩ Quan ba khóa Thủ Đức.

Các Khóa 25-26-27 SVSQ Trừ Bị Thủ Đức là những khóa nằm trong năm 1968. Có lẽ không ai quên cuộc “Tổng Tấn Công Mậu Thân” của Cộng Sản Bắc Việt, vi phạm Lệnh Đình Chiến Tết, đã bất ngờ xua quân vào hầu hết các thành phố và Thủ Đô VNCH. Cuộc chiến đấu anh dũng của Quân Dân Cán Chính Việt nam Cộng Hòa thời bấy giờ, kéo dài và làm cho địch tổn thất nặng nề. Nhưng về phía ta cũng không kém phần tang tóc. Đó là hàng bao nhiêu ngàn con dân vô tội phải bị chết oan, hàng bao nhiêu nhà cửa xe cộ và tài sản công dân bị tiêu hủy, hàng bao trăm ngàn người phải di tản và chịu cảnh màn trời chiếu đất… Nhất là Cố Đô Huế!

blank
Sinh Viên Sĩ Quan ba khóa Thủ Đức.

Các Sinh Viên Sĩ Quan ba khóa Thủ Đức nầy được huấn luyện và ra mặt trận trong hoàn cảnh như thế! Cho nên, sau ngày mất nước 30-4-75. Những tổn thất chiến trường, những cái chết trong tù, những thây trôi biển Đông… Làm thân tị nạn xứ người, ba khóa đã tập họp lại điểm danh! Kể từ năm 2008 đến nay, mỗi năm gặp nhau một lần. Những lần gặp gỡ nhau như thế nầy rất có ý nghĩa. Thứ nhất là xây đắp lòng tự hào là những người lính xuất thân từ khói lửa Mậu Thân, ra trường không có phép! Thứ hai là điểm mặt nhau ai còn ai mất – Tính từ ngày họp mặt lần đầu, ước tính số SVSQ – Báo cáo tổn thất của ba khóa – lên đến hàng mấy nghìn! ( Khóa 25 sĩ số 1500, khóa 26 sĩ số 2000, Khóa 27 sĩ số 1700). Từ khi kêu gọi họp mặt ba khóa, chúng tôi chỉ gom bi xấp xĩ 300 người liên lạc nhau được. Có thể có nhiều anh không còn màng đến “chuyện trần gian” nên đã cố tình… vắng bóng! Năm nay, rất trân quý những anh em từ Florida, Texas, Washington, San Jose, San Diego cũng cố gắng lặn lội về, dù tuổi đời có người đã gần 8 bó!


Năm nay, 2014, cuộc họp mặt rất dầm ấm vui tươi. Đặc biệt là mục “vinh danh các MỆ” vốn là những người vợ, người mẹ, đã cùng chia xẽ buồn vui, đói khổ từ quân trường đến chiến trường, từ trại tù trong Nam dến trại tù xứ Bắc! Những vòng hoa tự tay các anh em các khóa quàng lên cổ vợ mình làm cho không khí cuộc họp mặt bỗng nhiên có ý nghĩa…!

blank
Sinh Viên Sĩ Quan ba khóa Thủ Đức.

Theo thông lệ, Ban Tổ Chức không mời quan khách và các vị dân cử trong Cộng Đồng, nhưng ngạc nhiên thú vị là Luật Sư Trần Thanh Hiệp, từ Paris, đã bất ngờ đến chung vui. Ông đã 89 tuổi, tiếng nói vẫn còn mạnh hơi sang sảng với những lời tin tưởng sắt đá: “ Thời cơ đã đến! Hẹn sẽ về lại quê hương tiêu diệt bọn cướp nước và bán nước!”

Nhân buổi họp mặt đầy ý nghĩa nầy, một bản nhạc vừa sáng tác của một SVSQ 26: “Hãy Đứng Lên” được mọi người hăng hái tập và hát ngay tại chổ. Bản Hùng Ca rất có ý nghĩa: “….Bọn Cộng Nô cấu kết nhau đem Việt Nam dang hiến cho Tàu, ôi nuốc Việt còn chi tương lai, đồng bào ơi! Hãy siết tay, lưng tựa lưng phá đứt xích xiềng, cho nước Việt tự do phú cường…!”.Văn nghệ cây nhà lá vườn kéo dài đến 3 giờ chiều cũng chưa ai muốn rời nhau!

letamanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.