Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tăng Thân Xóm Dừa Gây Quỹ Giúp Bé Nghèo, Thành Công

30/10/201400:00:00(Xem: 2164)

WESTMINSTER (VB) – Buổi cơm gây quỹ giúp trẻ em nghèo VN đi học tổ chức hôm Chủ Nhật 19-10-2014 đã thành công lớn, với tham dự của hàng trăm người có lòng và hằng quan tâm về tương lai dân tộc.

Nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát, một người tích cực hỗ trợ ban tổ chức gây quỹ là Tăng Thân Xóm Dừa, nói với phóng viên Việt Báo rằng năm nào cũng hết chỗ.

blank
LS Phan Huy Đạt và phu nhân.

Đây là buổi cơm chay gây quỹ hàng năm của Tăng Thân Xóm Dừa. Mục đích là gây quỹ để giúp bé nghèo đi học. Chương trình này năm nay là năm thứ 12. Buổi cơm chay do tăng thân Xóm Dừa tự nấu nướng và phục vụ tại Westminster Community Center hôm Chủ Nhật.

Buổi cơm gây quỹ được ủng hộ từ nhiều thành phần già trẻ, đủ mọi giới trí thức -- từ thành phần kỹ thuật gia, cho tới nhà bình luận chính trị, nhà văn, nhà báo, họa sĩ, các chuyên gia...

Dịch giả Chân Huyền, mặc bộ áo nâu độc đáo cuả Thiền Làng Mai, bận rộn tới lui với công việc mà chị xem mọi việc của Tăng Thân Xóm Dừa như một gia đình khổng lồ.

blank
Nhà văn Trịnh Thanh Thủy mặc áo dài hoa sen vàng cười như mở hội.

Nhà văn Trịnh Thanh Thủy, nhà văn Bùi Bích Hà và nhiều vị cư sĩ khác cũng tham dự.

Bên cạnh các bữa cơm gây quỹ hàng năm, Tăng Thân Xóm Dừa còn có những buổi tu học chánh niệm và các buổi tụng giới 2 lần mỗi tháng.

Nhiều khuôn mặt trong Nhóm Hương Thiền của nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát cũng có mặt.

Trong khi đó, Luật sư Phan Huy Đạt và phu nhân cười tươi như mở hội, đứng chụp tấm ảnh lưu niệm bên một bích chương của Bếp Ăn Sinh Viên.


Nhiều bích chương gần đó cũng giới thiệu các hoạt động liên hệ, như Trung Tâm Tu Học Thanh Thiếu Niên Tỉnh Thức (Bodhi Youth of America – có trang web BYA ở www.bodhiyouth.org và trang Children Adventure Program Blog ở www.blog.bodhiyouth.org) -- những chương trình có mục tiêu là hướng dẫn thiếu niên dưới 18 tuổi học các kỹ năng trong đời sống, trong khi thực tập từ bi và chánh niệm.

blank
Hai thiện nguyện viên.

Trên trang web của Tăng Thân Xóm Dừa (http://xomdua.org/) có lời tự giới thiệu như sau:

“...Ngoài việc tu học chung, tăng thân Xóm Dừa thường cùng nhau sinh hoạt để gây quỹ, “góp một bàn tay” cho các bé nghèo Việt Nam được đi học. Cùng nhau tổ chức gây quỹ là cơ hội để tăng thân Xóm Dừa thực tập Chánh Niệm khi làm việc chung, cũng là cách chúng tôi thể hiện tấm lòng Hiểu và Thương đối với trẻ em thiếu may mắn. Từ năm 2003 tới nay, tăng thân luôn giữ được hòa khí và an lạc khi tổ chức các buổi Cơm Chay hoặc Văn Nghệ thính phòng. Đó chính là niềm vui mà tăng thân Xóm Dừa có thể hiến tặng cho các vị ân nhân tham dự các sinh hoạt đó.”

Hiện thời, Tăng Thân Xóm Dừa từ năm 2007 vẫn giữ hoạt động cấp một số học bổng cho học sinh nghèo bậc tiểu học hay trung học: 60 Mỹ Kim/năm; và từ năm 2004 cấp học bổng cho các sinh viên Y Khoa nghèo (đại học Sàigon), đến từ các vùng xa xôi, mỗi sinh viên được giúp từ 100 tới 200 Mỹ Kim/năm để mua sách vở, học cụ v.v...

Đôc giả muôn hỗ trợ, xin liên lạc:

Email: info@xomdua.org

Hay http://xomdua.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.