Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bảo Vệ An Ninh Bầu Cử

29/10/201400:00:00(Xem: 3106)

Cộng Hoà đắc cử đa số hay Dân Chủ đa số vào Quốc Hội Liên bang, ứng cử viên Mỹ Trắng, Mỹ Đen, Mỹ Hispanics, hay Mỹ gốc Á châu đắc cử nhiều hay ít vào các chức vụ của các tiểu bang, quận hạt, thành phố khắp 50 tiểu bang Mỹ trong ngày bầu cử 4 tháng 11 năm 2014 là một chuyện quan trọng của chánh quyền của dân, vì dân, do dân của Hiệp chủng quốc Hoa kỳ. Nhưng không quan trọng bằng việc nhân dân và chánh quyền Mỹ cùng bảo vệ an ninh bầu cử cho được, bảo đảm với bất cứ giá nào. Đã thành công và thành công xuất sắc kể từ cuộc khủng bố 911 (vào ngày 11 tháng 9 năm 2001) lần đầu tiên nước Mỹ bị kẻ thù tấn công vào nội địa, ngay thủ đô chánh trị và kinh tế của Mỹ đệ nhứt siêu cường thế giới này. Không phải trong các kỳ bầu cử trước, kỳ bầu cử này mà tất cả các kỳ bầu cử trong tương lai, nhứt định nhân dân và chánh quyền Mỹ không để cho quân khủng bố đánh phá một cách xúc phạm, thách thức một cách xấc xược Mỹ trong cơ hội trọng đại 4 năm một lần này. Thành tich xuất sắc cả hơn hai trăm năm giữ cho nước Mỹ “bốn phương phẳng lặng hai kinh vững vàng” sẽ mất ý nghĩa nếu để quân khủng bố tấn công trong ngày bầu cử quan trọng nhứt của Mỹ.

Vẫn phải đề cao cảnh giác kiểu khủng bố phá hoại của CS dù bây giờ CS hiện có bang giao và giao thương với Mỹ. Kỹ thuật khủng bố của CS vẫn hiện do quân khủng bố Hồi Giáo cực đoan như al-Qaeda mới đây và Nhà Nước Hồi Giáo Cực đoan còn áp dụng và cải tiến trong thời đại tin học. Khủng bố là một hình thái chiến tranh bất cân xứng, nhỏ yếu đánh kẻ lớn mạnh. Khủng bố vì thế cũng hoạt động theo một qui luật nào đó để đạt hiệu năng tối đa. Khủng bố Cộng sản dùng chiến trường để làm bàn yễm trợ cho hội nghị, dùng những ngày lễ Tết Việt Nam để gây kinh hoàng để tác động tâm lý hầu đạt mục tiêu chánh trị của chúng. Họ cũng dùng ngày kỷ niệm của họ như Sinh Nhựt Hồ chí Minh để ăn mừng bằng đấp lộ, liệng lựu đạn ở chợ, pháo kích vào thành. Thời điểm và địa điểm là yếu tồ tạo năng hiệu kinh hoàng, kinh khủng trong nhân dân, gây khó khăn cho chánh quyền để đạt mục tiêu chánh trị hay để chứng minh thế lực khủng bố hãy còn. Thời cơ tốt của hoạt động khủng bố là thời gian nhân dân và chánh quyền quá bận tâm với lễ lộc hay thời sự lớn. Thời gian bầu cử là thời gian thuận tiện và thuận lợi nhứt để quân khủng bố hoạt động.

Kinh nghiệm khủng bố của CS bây giờ được khủng bố Hồi giáo Cực Đoan al-Qaeda lúc trước và Nhà Nước Hồi Giáo Cực đoan hiện giờ kiện toàn về phương tiện với việc sử dụng thiết bị tin học, điều khiển từ xa, phóng xạ, hoá chất độc hại, vi trùng gây bịnh dịch – vũ khí giết người hàng loạt. Văn minh ngày nay đã biến Trái Đất nhỏ lại, hàng không, hàng hải, đường bộ nhanh chóng đã làm việc canh phòng biên giới khó khăn hơn. Con người, khủng bố Hồi giáo dùng ý thức hệ Thánh Chiến Hồi Giáo, tử vì đạo, chớ không phải như Việt Cộng ngày xưa gạt con nít lấy thân che pháo, nói chiến xa M113 làm bằng giấy, cho tiền ăn hàng gạt học sinh xách giỏ mìn bấm giờ đến để ở cửa các đồn bót xung yếu nữa cho nổ. Nhưng mục tiêu như đã thấy, khủng bố Hồi Giáo Cực đoan vẫn không thay đổi qui luật. Phiến Quân Iraq vẫn tăng cường khủng bố phá hoại trước ngày Mỹ bàn giao chánh quyền, tại những nơi đông người tụ tập như giáo đường, chợ búa để tách dân ra khỏi chánh quyền hơn là phá hoại căn cứ quân sự. Phiến Quân ở A phú Hãn vẫn khủng bố phá hoại trước ngày bầu cử mới đây.

Ở Mỹ, tuy từ cuộc Khủng bố 911, từ ngày 11 tháng 9 năm 2001 tới giờ, đã 13 năm ba năm trôi qua, quân khủng bố đã thất bại hoàn toàn, không gây được một cuộc khủng bố nhỏ nào. Một chai nhỏ chất dộc sarin, vi trùng anthrax, cho đến một trái lựu đạn sét, chớ đừng nói một trái bom dơ cũng không thể qua mắt được nhân viên các ngành công lực Mỹ. Hàng trăm cuộc khủng bố chống Mỹ đã bị âm thầm và bí mật tiêu diệt trong trứng nước ở nhiều nơi trên thế giới. Và không một cuộc khủng bố nào dù nhỏ nhứt có thể xảy ra được trong nội địa Hoà Kỳ nữa. Một điểm son, một chữ A + xin dành cho ngành an ninh, tình báo, và những anh hùng trong bóng tối của Mỹ.

Nhưng không thể dễ ngươi, say sưa trong chiến thắng, lơ là và mất cảnh giác đối với quân khủng bố trong thời gian bầu cử toàn quốc. Các giới chức an ninh tình báo và cơ quan nội an đã âm thầm hoạt động chống khủng bố bầu cử. Văn phòng trung ương, địa phương, CIA chìm nổi chạy theo cây kim đồng hồ để giấc ngủ, việc làm, sinh hoạt của dân Mỹ được yên.

Đất nước nhân dân Mỹ là của chung, của người Mỹ đa văn hoá, đa sắc tộc nhưng là chung một nước, một chánh quyền. Chánh quyền Mỹ là của chung, của người Mỹ. Khủng bố đánh phá chánh quyền, nhân dân Mỹ, không phân biệt Cộng Hoà hay Dân Chủ, Mỹ Đen, Trắng, Vàng. Quân Khủng bố chống Mỹ vì lối sống tự do, dân chủ, nhân quyền của Mỹ.

Do vậy, dù dân chúng hay chánh quyền, dù cầm quyền hay đối lập, dù cùng phe hay khác phe trong cuộc bầu cử này, nghĩa vụ đối với đất nước nhân dân Mỹ, ơn ngọn rau, tấc đất của Mỹ đòi hỏi mỗi một người Mỹ, bất phân sắc tộc, nguồn gốc, tôn giáo, chánh kiến phải góp bàn tay và khối óc, con tim giữ cho được an ninh bầu cử, với bất cứ giá nào. Mọi phát biểu linh tinh chỉ làm xuống tinh thần những nhân viên an ninh thức cho chúng ta ngủ, liều chết cho chúng ta sống, một ngày 24 giờ, một tuần 7 ngày. Hết lòng cộng tác và yễm trợ những nhân viên công lực Mỹ của chúng ta./.(Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.