Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nielsen: 22% Người Mỹ Đã Bắt Đầu Mua Sắm Mùa Lễ, Những Mặt Hàng Mong Ước Tại Các Cửa Hàng Bán Lẻ Ở Mỹ; Năm Nay Sẽ Là Một Mùa Mua Sắm Giáng Sinh Thịnh Vượng

29/10/201400:00:00(Xem: 1731)

Đây là năm khó khăn cho các hãng bán lẻ Hoa Kỳ, vì tiền lương không tăng trưởng và các điều kiện thị trường dao động dẫn đến tình trạng không chắn chắn gây ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng của nhiều người tiêu thụ. Tuy nhiên, có một số yếu tố tích cực trong mùa giáng sinh này: lòng tin của người tiêu thụ tăng lên, giá xăng giảm xuống và việc làm tăng lên, tất cả những điều này thúc đẩy tiêu dùng của người tiêu thụ, phần lớn dẫn đầu bởi người tiêu thụ đa văn hóa và các hộ gia đình lớn.

Tình hình kinh tế dẫn đến mùa lễ Giáng Sinh 2014

Bước vào quý thứ tư năm 2014, doanh thu bán lẻ vẫn uể oải và yếu hơn cùng thời gian này năm ngoái. Lòng tin của người tiêu thụ Mỹ có xu hướng tăng lên; tuy nhiên, tình trạng không chắc chắn vẫn duy trì, và nhiều người tiêu thụ vẫn nói họ cảm thấy như kinh tế vẫn trì trệ. Tình trạng không chắc chắn và thị trường chứng khoán uể oải có thể làm giảm mức tiêu dùng trong mùa lễ này. Tuy nhiên, mức tiêu dùng trong vài tuần kế tiếp phải tăng lên đối với các hãng bán lẻ, tăng trưởng nhờ các xu hướng tích cực trong việc làm, thị trường nhà, cộng với giá nhiên liệu thấp và lạm phát giảm đi.

blank
Top channels.

Vậy những ai đã bắt đầu đi mua sắm ở các cửa hàng?

Nhìn chung, Nielsen dự kiến người Mỹ sẽ tăng tiêu dùng cho mùa lễ gần 2% năm nay, và 22% trong chúng ta đã thực sự chuyển từ suy nghĩ về mùa lễ thành việc thực sự đi mua sắm. Nhắc đến chiến trường giữa các giới tính, phụ nữ là những người dẫn đầu về mặt nhảy vào cuộc sớm. Thực ra, 27% phụ nữ cho biết họ đã bắt đầu mua sắm, nhiều hơn 12% so với những người nam mua sắm sớm cho dịp lễ. Và trong khi nhiều người nam và nữ cho biết họ định sẽ chờ thời gian để mua sắm, 10% phụ nữ và 18% nam giới cho biết họ sẽ hoàn toàn không mua sắm gì năm nay.

Những hộ gia đình có trẻ em cũng mua sắm sớm năm nay. Trong số 22% gia đình đẵ bắt đầu bỏ tiền ra mua sắm, 30% có ít nhất 5 thành viên trong nhà, và 32% có trẻ em dưới 12 tuổi. Những hộ gia đình chỉ có một thành viên và những hộ gia đình không có trẻ con chỉ chiếm dưới 20% mỗi hộ.

Khách tiêu thụ đa văn hóa là động lực cho mức tiêu dùng gia tăng

Mặc dù Nielsen dự kiến doanh thu đơn vị bán lẻ khá thấp (-0.3%) năm nay, doanh thu tính bằng đồng mỹ kim sẽ tăng khoảng 1,8%. Khi xem xét những gì sẽ thúc đẩy mức tăng này, chúng ta thấy phần lớn là do các hộ gia đình đa văn hóa, vì nhiều người tiêu thụ trong nhóm này cho biết họ định sẽ tăng mức chi tiêu trên mạng Internet và ở một số kênh mua sắm không phải trên mạng chẳng hạn như đồ chơi và hàng điện tử tiêu dùng. Nhìn chung, 10% người tiêu thụ cho biết họ định sẽ chi tiêu nhiều hơn năm nay so với năm ngoái, và các hộ gia đình đa văn hóa chiếm 43% trong mức tăng tiêu dùng dự kiến: 17% người Mỹ gốc Châu Phi; 13% người Mỹ gốc Châu Á; 13% người Hispanic. Ngoài ra, số người định chi tiêu ít hơn năm nay so với năm ngoái cũng ít hơn (21% so với 23%).


blank
Top products

Người tiêu thụ định chi tiêu bao nhiêu từ giờ đến dịp lễ?

Phần lớn các hộ gia đình (32%) định sẽ bỏ ra từ $250 đến $500 – ngưỡng chi tiêu thông thường đối với các hộ gia đình kiếm được trên $50,000 (32%) lẫn hộ gia đình kiếm được dưới $50.000 (31%). Số hộ gia đình kiếm hơn $50.000 định sẽ chi tiêu từ $500 đến $1.000 nhiều hơn năm ngoái cũng nhiều hơn, trong khi những người khác dự kiến mức chi tiêu sẽ giống như năm ngoái cho tất cả các hộ gia đình.

Tính tổng cộng, 12% hộ gia đình kiếm ít hơn $50.000 cho biết họ định sẽ chi tiêu nhiều hơn năm ngoái, so với chỉ có 8% hộ gia đình kiếm nhiều hơn $50.000. Khi nhìn vào những mặt hàng chi tiêu phổ biến nhất, mua sắm trên mạng, đồ chơi và hàng điện tử nổi bật hơn cả, trong khi thẻ quà tặng vẫn là quà giáng sinh phổ biến nhất (12% định sẽ mua nhiều thẻ quà tặng hơn trong năm nay) trong số những gì mọi người sẽ chi tiêu nhiều hơn trong mùa lễ này. Là kênh sẽ được mua sắm tăng lên nhiều nhất, mua sắm trên mạng sẽ nhanh chóng trở thành nơi ngày càng có nhiều người mua sắm trẻ tuổi tìm mua những gì họ cần. Đáng ghi nhận nhất, 17% giới trẻ thế hệ Millennial định sẽ chi tiêu nhiều hơn trên mạng so với năm ngoái, so với 15% người thuộc thế hệ X, 12% Baby Boomer, và 7% thế hệ Greatest Generation.

Mặc dù mua sắm trên mạng vẫn là kênh mua sắm dịp lễ tăng trưởng cao nhất, có một số khu vực sẽ cần phải nỗ lực hơn để thu hút khách mua sắm và thuyết phục khách chi tiêu. Chẳng hạn, chỉ có 7% người tiêu thụ dự định sẽ chi tiêu nhiều hơn năm nay ở các cửa hàng $1 một món, giảm từ mức 9% năm ngoái. Số người tiêu thụ dự định chi tiêu nhiều hơn cho các mặt hàng sản xuất hàng loạt và các cửa hàng câu lạc bộ cũng giảm đi năm nay – nhưng chỉ trong bối cảnh dự định của họ năm ngoái. Vì vậy, mặc dù một số kênh mua sắm sẽ tăng ít hơn, 10% người tiêu thụ dự định sẽ tăng chi tiêu cho cửa hàng bán hàng sản xuất hàng loạt, 5% dự định chi tiêu nhiều hơn ở các cửa hàng câu lạc bộ, và 7% sẽ tăng chi tiêu ở các cửa hàng $1 một món.

Phương pháp

Các hiểu biết trong bài này được rút ra từ hai nghiên cứu: khảo sát người tiêu thụ với hơn 25.000 hộ gia đình Mỹ trong tháng 9 năm 2014, và dự báo doanh thu từ một chương trình phân tích 92 thể loại hàng hóa bao trùm năm cửa hàng tổng hợp với hơn $100 tỷ doanh thu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.