Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc California Jerry Brown Tới Quận Cam: Vận Động 2 Dự Luật Giải Quyết Nạn Thiếu Nước, Tiết Kiệm Tiền

29/10/201400:00:00(Xem: 3241)

Fountain Valley (Bình Sa)- - Lúc 2:30 chiều Thứ Ba ngày 28 tháng 10 năm 2014, tại Nha Thủy Cục Quận Cam - Orange County Water District - 18700 Ward Street, Fountain Valley Nam California, Thống đốc Tiểu Bang Jerry Brown và phái đoàn gồm, ông Kevin De Leon, Chủ Tịch Thượng Viện Tiểu Bang; Bà Toni Atkims, Chủ Tịch Hạ Viện; Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa; Dân Biểu Quirk Silva và phái đoàn trong đó có qúy vị đại diện các cơ quan hành chánh Tiểu Bang. Ngoài các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ còn có mặt hầu hết các cơ quan truyền thông Việt Ngữ Nam Cali.

Mở đầu lời phát biểu của TNS Lou Correa trong đó ông cho biết: “Nguồn nước sạch và môi trường không ô nhiễm là một nhu cầu thiết yếu của tất cả người dân California. Tôi ủng hộ và kêu gọi cư dân bỏ phiếu thuận cho hai dự luật 1 và 2 này. Trong tình trạng thiếu nước nghiêm trọng hiện nay của California, bên cạnh việc tiết kiệm nước thì việc khai thác và cung cấp nguồn nước sạch là điều chúng ta cần quan tâm.”

Tiếp theo lời phát biểu của qúy vị dân cử và sau đó Thống Đốc Jerry Brown lên cho biết mục đích đến Nam Cali là để giải thích và giúp giữ California tiến lên phía trước. Nhân đó ông cũng vận động bỏ phiếu cho 2 dự luật Prop.1 “Trái Phiếu Về Nước” và Prop.2 “Ngân Sách”.


blank
Thống Đốc California Jerry Brown (giữa) cùng các viên chức uống nước tinh khiết trong cuộc vận động cho 2 dự luật tại Quận Cam. (Photo VB)

Ông cho biết rằng nếu được cử tri California bỏ phiếu thuận vào tháng 11 năm 2014 thì, Dự Luật Prop.1 sẽ cung cấp tổng cộng 7,5 tỷ USD trong trái phiếu nghĩa vụ chung cho các chương trình liên quan đến nước khác nhau. Luật mới sẽ quy định cách tiểu bang trả nợ và để dành tiền trong quỹ dự trữ, bao gồm quy định sử dụng một số tiền tối thiểu mỗi năm, để trả nợ công của tiểu bang.Nếu được chấp thuận, Dự Luật 1 sẽ cung cấp kinh phí cho những việc sau đây:

Nước uống an toàn cho tất cả cộng đồng,

Mở rộng khả năng lưu trữ nước,

Tiết kiệm nước, tái chế và cải thiện nguồn cung cấp nước địa phương,

Dự án bảo vệ lũ,

Làm sạch các nguồn nước ngầm,

Giải quyết tình trạng ô nhiễm của sông, suối,

Phục hồi môi trường sống cho cá và động vật hoang dã.

blank
Thượng Nghĩ Sĩ Lou Correa (trái) và DB Jose Solorio chụp hình với Thống Đốc Jerry Brown (thứ 2 từ phải). (Photo VB)

Ông cũng cho biết cả hai đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đều ủng hộ Dự Luật nầy. Dự luật còn được hỗ trợ bởi một liên minh rộng rãi bao gồm cả giới kinh doanh, môi trường, các tổ chức chính phủ và các đối tượng nộp thuế tại địa phương.

Đối với dự luật thứ hai về Ngân Sách, Thống Đốc Brown cho biết rằng nếu được cử tri California bỏ phiếu thuận vào tháng 11- 2014, sẽ thiết lập một kinh phí "Rainy Day" trong Hiến pháp qui định sẽ buộc các cơ quan lập pháp và Thống Đốc Tiểu Bang để tiết kiệm tiền khi thời gian được tốt, trả bớt nợ và cung cấp một dự phòng ngân sách lành mạnh. Trong thời điểm khó khăn, Quỹ “Rainy Day” có thể được sử dụng để bảo vệ trường học, an toàn công cộng và các dịch vụ quan trọng khác

Cả hai đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa ủng hộ Dự Luật 2, cũng được hỗ trợ bởi một liên minh rộng rãi bao gồm cả kinh doanh, môi trường, các tổ chức chính phủ và các đối tượng nộp thuế tại địa phương.

Qua sự giới thiệu của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa về sức mạnh của các cơ quan truyền thông Việt ngữ tại Nam California nên Thống Đốc Jerry Brown đã dành khoảng thời gian đặc biệt để tiếp xúc riêng với giới truyền thông Việt ngữ. Trong dịp nầy nhiều câu hỏi cũng được nêu lên và đã được ông Thống Đốc trả lời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.