Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc California Jerry Brown Tới Quận Cam: Vận Động 2 Dự Luật Giải Quyết Nạn Thiếu Nước, Tiết Kiệm Tiền

29/10/201400:00:00(Xem: 3127)

Fountain Valley (Bình Sa)- - Lúc 2:30 chiều Thứ Ba ngày 28 tháng 10 năm 2014, tại Nha Thủy Cục Quận Cam - Orange County Water District - 18700 Ward Street, Fountain Valley Nam California, Thống đốc Tiểu Bang Jerry Brown và phái đoàn gồm, ông Kevin De Leon, Chủ Tịch Thượng Viện Tiểu Bang; Bà Toni Atkims, Chủ Tịch Hạ Viện; Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa; Dân Biểu Quirk Silva và phái đoàn trong đó có qúy vị đại diện các cơ quan hành chánh Tiểu Bang. Ngoài các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ còn có mặt hầu hết các cơ quan truyền thông Việt Ngữ Nam Cali.

Mở đầu lời phát biểu của TNS Lou Correa trong đó ông cho biết: “Nguồn nước sạch và môi trường không ô nhiễm là một nhu cầu thiết yếu của tất cả người dân California. Tôi ủng hộ và kêu gọi cư dân bỏ phiếu thuận cho hai dự luật 1 và 2 này. Trong tình trạng thiếu nước nghiêm trọng hiện nay của California, bên cạnh việc tiết kiệm nước thì việc khai thác và cung cấp nguồn nước sạch là điều chúng ta cần quan tâm.”

Tiếp theo lời phát biểu của qúy vị dân cử và sau đó Thống Đốc Jerry Brown lên cho biết mục đích đến Nam Cali là để giải thích và giúp giữ California tiến lên phía trước. Nhân đó ông cũng vận động bỏ phiếu cho 2 dự luật Prop.1 “Trái Phiếu Về Nước” và Prop.2 “Ngân Sách”.


blank
Thống Đốc California Jerry Brown (giữa) cùng các viên chức uống nước tinh khiết trong cuộc vận động cho 2 dự luật tại Quận Cam. (Photo VB)

Ông cho biết rằng nếu được cử tri California bỏ phiếu thuận vào tháng 11 năm 2014 thì, Dự Luật Prop.1 sẽ cung cấp tổng cộng 7,5 tỷ USD trong trái phiếu nghĩa vụ chung cho các chương trình liên quan đến nước khác nhau. Luật mới sẽ quy định cách tiểu bang trả nợ và để dành tiền trong quỹ dự trữ, bao gồm quy định sử dụng một số tiền tối thiểu mỗi năm, để trả nợ công của tiểu bang.Nếu được chấp thuận, Dự Luật 1 sẽ cung cấp kinh phí cho những việc sau đây:

Nước uống an toàn cho tất cả cộng đồng,

Mở rộng khả năng lưu trữ nước,

Tiết kiệm nước, tái chế và cải thiện nguồn cung cấp nước địa phương,

Dự án bảo vệ lũ,

Làm sạch các nguồn nước ngầm,

Giải quyết tình trạng ô nhiễm của sông, suối,

Phục hồi môi trường sống cho cá và động vật hoang dã.

blank
Thượng Nghĩ Sĩ Lou Correa (trái) và DB Jose Solorio chụp hình với Thống Đốc Jerry Brown (thứ 2 từ phải). (Photo VB)

Ông cũng cho biết cả hai đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đều ủng hộ Dự Luật nầy. Dự luật còn được hỗ trợ bởi một liên minh rộng rãi bao gồm cả giới kinh doanh, môi trường, các tổ chức chính phủ và các đối tượng nộp thuế tại địa phương.

Đối với dự luật thứ hai về Ngân Sách, Thống Đốc Brown cho biết rằng nếu được cử tri California bỏ phiếu thuận vào tháng 11- 2014, sẽ thiết lập một kinh phí "Rainy Day" trong Hiến pháp qui định sẽ buộc các cơ quan lập pháp và Thống Đốc Tiểu Bang để tiết kiệm tiền khi thời gian được tốt, trả bớt nợ và cung cấp một dự phòng ngân sách lành mạnh. Trong thời điểm khó khăn, Quỹ “Rainy Day” có thể được sử dụng để bảo vệ trường học, an toàn công cộng và các dịch vụ quan trọng khác

Cả hai đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa ủng hộ Dự Luật 2, cũng được hỗ trợ bởi một liên minh rộng rãi bao gồm cả kinh doanh, môi trường, các tổ chức chính phủ và các đối tượng nộp thuế tại địa phương.

Qua sự giới thiệu của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa về sức mạnh của các cơ quan truyền thông Việt ngữ tại Nam California nên Thống Đốc Jerry Brown đã dành khoảng thời gian đặc biệt để tiếp xúc riêng với giới truyền thông Việt ngữ. Trong dịp nầy nhiều câu hỏi cũng được nêu lên và đã được ông Thống Đốc trả lời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.