Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tham Gia Kiểm Kê Dân Số Vì Quyền Lợi Cộng Đồng

08/02/200000:00:00(Xem: 5463)
WASHINGTON (VB) - Cộng đồng Việt Nam cần tích cực tham gia kiểm tra dân số năm 2000, bởi vì ngân sách giúp đỡ người sắc tộc sẽ dựa vào kết quả kiểm kê này. Đó là lời kêu gọi của nhà hoạt động cộng đồng Nguyễn Đình Thắng. Lời kêu gọi như sau.

Cộng Đồng Chúng Ta Cần Tham Gia Kiểm Tra Dân Số
Tháng 3 tới đây Văn Phòng Kiểm Tra Dân Số của chính phủ Liên Bang Hoa Kỳ sẽ gởi bản kiểm tra đến từng gia đình một ở toàn quốc Hoa Kỳ. Cộng đồng chúng ta cần huy động, nhắc nhở, và giúp đỡ nhau trong việc điền và gởi bản kiểm tra lại cho Văn Phòng Kiểm Tra Dân Số.
Cứ 10 năm mới có cuộc tổng kiểm tra dân số. Kết quả của cuộc tổng kiểm tra dân số được dùng làm căn bản cho chính sách liên bang, tiểu bang, và địa phương ảnh hưởng lâu dài và nặng nề đến mọi khía cạnh trong đời sống của cộng đồng chúng ta.

Chẳng hạn, việc phân bổ ngân sách cho những chương trình y tế cho người già, chương trình bảo hiểm sức khoẻ cho trẻ em, chương trình giúp người tị nạn tìm công ăn việc làm, v.v. đều dựa trên kết quả kiểm tra dân số. Nếu cộng đồng của chúng ta có một triệu người nhưng cuộc kiểm tra chỉ đếm được một nửa số ấy, vì lý do chúng ta không tham gia, thì xem như cộng đồng chúng ta mất đi 50% phần ngân sách đáng lẽ phải là của mình.

Ngân sách này từ đâu mà có" Đó là từ tiền thuế của chúng ta. Và như vậy đó là tiền của chúng ta trả lại về cho cộng đồng của chúng ta. Nếu chúng ta không lấy thì những cộng đồng khác sẽ hưởng; chúng ta, gia đình của chúng ta, đồng hương của chúng ta sẽ chịu thiệt thòi. Sự thiệt thòi này không nhỏ, có thể lên đến hàng tỉ Mỹ kim một năm.

Và sự thiệt thòi này không phải chỉ một năm, hai năm, mà sẽ kéo dài trong 10 năm tới. Trong 20 năm qua chúng ta đã bị thiệt thòi vì trước đây phần lớn người Việt tị nạn và di dân hãy còn bỡ ngỡ, chưa ý thức đúng mức tầm quan trọng của cuộc kiểm tra dân số.

Lần tổng kiểm tra dân số này, người người, nhà nhà xin hãy nhắc nhở nhau tham gia kiểm tra dân số. Đó là cách thiết thực nhất mà mọi người đều có thể đóng góp cho quyền lợi riêng của gia đình mình và quyền lợi chung của cộng đồng.

Nguyễn Đình Thắng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.