Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng Mời dự Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập

25/10/201400:00:00(Xem: 1462)
Westminster (Bình Sa)- - Nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng, một phái đoàn gồm có Giáo Sư Nguyễn Thị Mai, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị VTADO Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng; Ông Tạ Trung, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Quản Trị; Giáo Sư Nguyễn Châu, Giám Đốc Nghệ Thuật, Trưởng Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo và cho biết, một buổi trình diễn Ca Vũ Nhạc với chủ đề: “Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập” được tổ chức vào lúc 7 giờ 30 tối Thứ Bảy, ngày 8 tháng 11 năm 2014 tại Sàigòn Performing Art Center, 16149 Brookhurst ST, Fountain Valley CA 92708.

Chương trình với sự trình diễn của hơn 100 thành viên Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng qua những tiết mục ca vũ đượm nét truyền thống. Ngoài ra còn có sự đóng góp của các ca nhạc sĩ tên tuổi rất được nhiều đồng hương mến mộ hiện nay.

Chương trình trình diễn gồm có: Nhạc sĩ Võ Văn Ánh (Đàn tranh Gold Medalist & Emmy Award Winner), Nhạc sĩ Tô Minh Hùng (Đàn Piano, Đàn Nhị,) và các nhạc sĩ trẻ độc tấu của Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng, Dàn nhạc Hòa Tấu/Hợp Xướng và Đoàn trống Lạc Hồng do Giáo Sư Nguyễn Châu điều khiển. Đoàn Vũ Lạc Hồng và Đoàn Ca Vũ Thiếu Nhi Lạc Hồng, Đoàn Vũ Việt Cầm. Ngoài ra còn có các Nghệ sĩ Tân Cổ Nhạc như: Duy Trương, Lê Hồng Quang, Thúy Anh, Bảo Nam, Minh Hùng, Xuân Mỹ, Thanh Mai, Ngọc Quỳnh, Lam Dung, Hoài Hạnh, Thanh Vân.

MC trong buổi trình diễn có, Y Sa và Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng.

Giá vé $ 20 - $ 30 - $ 50 – VIP $ 100, mọi chi tiết liên lạc lấy vé (714) 240-0475, Bolsa Ticket (714) 418-2499, Tú Quỳnh (714) 531-4284.

blank
Trong hình từ trái: Ông Tạ Trung, GS Nguyễn Mai và GS Nguyễn Châu.

Theo ban tổ chức cho biết đây là một chương trình xuất sắc, các thành viên trong đoàn đã bỏ rất nhiều công sức và thời gian tập luyện để có một chương trình cống hiến cùng đồng hương nhân dịp kỷ niệm 25 năm Lạc Hồng. Được biết Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng thành lập từ năm 1989 đến nay với mục đích là bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc qua âm nhạc cũng như những nhạc cụ cổ truyền. Theo Giáo Sư Nguyễn Châu cho biết: Từ ngày thành lập đến nay đoàn cũng đã tham gia trình diễn nhiều nơi trên Hoa Kỳ, Canada và các tổ chức sinh hoạt văn hóa tại

Các trường Đại Học, các Viện Bảo Tàng, trên các hệ thống truyền hình Việt, Mỹ, trình diễn tại Disneyland, Holywood và các ngày lễ lớn truyền thống Việt Nam... Với khỏang 150 đoàn sinh, sinh hoạt thường xuyên.

Nhân dịp nầy qúy GS. Nguyễn Thị Mai, GS. NGuyễn Châu và ông Tạ Trung xin được gởi lời chân thành cảm ơn đến qúy vị mạnh thường quân. Qúy vị phụ huynh, qúy cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể đã luôn luôn tạo điều kiện thuận lợi, giúp đở để đoàn có phương tiện duy trì những sinh hoạt hầu góp phần vào công cuộc bảo tồn và phát huy văn hóa tại quê người.

Theo qúy vị cho biết: “Quan trọng của Đoàn là muốn truyền đạt lại nền âm nhạc cổ truyền qua các thế hệ tại hải ngoại, để từ đó họ thấy yêu mến quê hương qua âm nhạc, như vậy có thể làm cho các thế hệ mai sau không quên về nguồn cội.” Giáo Sư Châu cũng cho biết, hiện nay trong nước nền văn hóa, văn nghệ bị suy đồi vì vậy, chúng ta ở hải ngoại phải phát huy vốn qúy của dân tộc để người ngoại quốc thấy được những tinh hoa của dân tộc ta.

Nhân dịp nầy, Giáo Sư Mai Nguyễn và Ông Tạ Trung cũng gởi lời yêu cầu qúy phụ huynh khuyến khích con em tham gia, và tham dự vào chương trình kỷ niệm 25 Năm Lạc Hồng để thấy được sự trình diễn của những tài năng trẻ với các diễn viên từ 5 tuổi đến 70 tuổi qua các bộ môn Ca, Vũ, Nhạc, Kịch.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 775-8475.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.