Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hoa Kỳ Tổ Chức Tiệc Mừng Các Huynh Trưởng Được Tấn Phong Cấp Dũng

24/10/201400:00:00(Xem: 3041)

Santa Ana (Bình Sa)- - Lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 19 tháng 10 năm 2014, tại Chùa Bát Nhã số 803 S.Sullivan ST. Santa Ana, Nam California, Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hoa Kỳ đã đã tổ chức buổi tiếp tân thân mật để chúc mừng các Huynh Trưởng: Tâm Hòa Lê Quang Dật, Tâm Duy Phan Duy Chiêm, Tâm Tựu Sử Thành, Nguyên Siêu Trương Phán và Tâm Nghĩa Lê Hữu Đàng (riêng Tâm Tựu Sử Thành và Nguyên Siêu Trương Phán bận công việc không có mặt trong buổi tiếp tân) được tấn phong cấp Dũng, đây là một đẳng cấp cao nhất của tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam.

Tham dự buổi tiếp tân có sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, HT. Thích Nhật Quang, Phó Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ, HT. Thích Giác Sĩ, Phó Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ. Về phía quan khách: Hội Đồng Liên Tôn có Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu; ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster; ông Phan Kỳ Nhơn, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, ông Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster; ông Phạm Khôi, thành viên Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; ông Phan Hữu, Trưởng Ban Nghi Lễ Hội Đền Hùng Hải Ngoại; ông Phát Bùi, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove và phu nhân; Đoàn Thanh Niên Cao Đài, một số các cơ quan truyền thông, ngòai ra còn có sự hiện diện của một số huynh trưởng cũng như các em trong gia đình Phật tử các cấp tham dự.

blank
Hình ảnh buổi tiệc mừng tấn phong.

Điều hợp chương trình Huynh Trưởng Đỗ Tân Khoa. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ, Bài “Sen Trắng” và phút mặc niệm, tiếp theo là Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí. Mở đầu Hòa Thượng thay mặt HT. Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK và HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, chúc mừng các huynh trưởng được tấn phong lên cấp Dũng, đây là đẳng cấp cao nhất của Gia Đình Phật Tử Việt Nam, HT. tiếp: “Những huynh trưởng nầy là những người đã dấn thân phục vụ đạo pháp và dân tộc qua những thời kỳ khó khăn nhất của đất nước. Sau biến cố tang thương 1975, những người huynh trưởng Gia Đình Phật Tử đã tản mát khắp nơi trên thế giới, và cũng từ đó nơi nào cũng thấy bóng dáng các em gia đình Phật tử với chiếc áo lam trong những ngày sinh hoạt cuối tuần. HT. cũng không quên nhắc đến những đóng góp của HT. Tâm Hòa Lê Quang Dật trong những sinh hoạt đấu tranh cho quê hương Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trong. Công lao nầy không bao giờ Giáo Hội quên được.” HT. không quên cảm ơn sự hiện diện của Hội Đồng Liên Tôn và tất cả qúy vị quan khách đã bỏ thì giờ qúy báu đến tham dự buổi tiếp tân nầy. Cuối cùng HT. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho qúy vị sức khỏe dồi dào để tiếp tục con đường phục vụ cho lý tưởng tự do.”


blank
Hình ảnh buổi tiệc mừng tấn phong.

Sau đó là lời cảm tạ của Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật. Mặc dù đang điều trị bệnh nhưng trong niềm vui ông đã xúc động nói lời cảm ơn đến chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni và tất các Huynh Trưởng cũng như các em Gia Đình Phật Tử hiện diện ông không quên cảm ơn sự chân thành đến chung vui cùng ông của Hội Đồng Liên Tôn, nơi mà trước đây nhiều năm ông đã từng sinh hoạt, ông cảm ơn các cơ quan truyền thông và qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể. Ông tiếp: “sự hiện diện của qúy vị hôm nay đã làm chúng tôi nức lòng, một ngày bận rộn đã dành thời gian về tham dự, chung vui với chúng tôi, xin thành thật cảm ơn tất cả.”

blank
Hình ảnh buổi tiệc mừng tấn phong.

Tiếp theo phần phát lại lời chúc mừng của Huynh Trưởng Tâm Vinh Đoàn Văn Lộc, Chủ Tịch Hội Đồng Cấp Dũng, Cấp Tấn tại Hoa Kỳ ông nói: “Chúc mừng các Huynh Trưởng được thăng cấp, ông hy vọng qúy Huynh Trưởng sẽ cùng chung vai gánh vác, name chặt tay nhau để xây dựng tổ chức ngày càng lớn mạnh...”

Trong lời phát biểu, đại diện Hội Đồng Liên Tôn, Giám Mục Trần Thanh Vân đã nói: “Rất vui, chúng tôi đến đây chung vui và chúc mừng HTr. Tâm Hòa Lê Quang Dật và vinh danh tinh thần dấn thân xây dựng cộng đồng và tham gia công cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo, nhân quyền cho Việt Nam” cầu chúc HTr. Tâm Hòa Lê Quang Dật sớm hồi phục để tiếp tục công tác phục vụ tha nhân.”Tiếp theo lời phát biểu của Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Phan Kỳ Nhơn, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, ông Phát Bùi, ông Nguyễn Mạnh Chí, những nguuời nầy đều ca ngợi việc làm của các Huynh trưởng nói chung, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến những đóng góp của Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật trong suốt thời gian qua.

blank
Hình ảnh buổi tiệc mừng tấn phong.

Sau cùng Huynh trưởng Tâm Duy Phan Duy Chiêm, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Hoa Kỳ lên ca ngợi tinh thần dấn thân của các Huynh Trưởng vừ được tấn phong cấp Dũng, và ông cảm ơn Chư tôn đức, qúy vị quan khách tham dự, ông tiếp: “Sự hiện diện của qúy vị là những người làm cho chúng tôi luôn luôn giữ được tinh thần dân tộc Việt Nam, phát huy và bảo tồn truyền thống tại xứ người.”

Buổi tiệc chay bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng tâm tình trong không khí đạo vị để chúc mừng Tâm Hòa Lê Quang Dật sớm hồi phụ sức khỏe..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.